Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista

Fulgencio Batista

Nơi sống/ làm việc: Cuba

Ngày tháng năm sinh: 16-1-1901 (119 tuổi)

XH chung: #75154

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Fulgencio Batista

Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista sinh ngày 16-1-1901 tại Nước Cuba. Là Lãnh đạo thế giới sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1900). Fulgencio Batista xếp hạng nổi tiếng thứ 75154 trên thế giới và thứ 283 trong danh sách Lãnh đạo thế giới nổi tiếng.

Tiểu sử Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista

Chủ tịch Cuba trong đầu những năm 1940 và nhà độc tài của cùng một đất nước trong năm 1950, ông đã được gỡ bỏ khỏi quyền lực trong cuộc Cách mạng Cuba.
Trong khi lưu vong từ Cuba, ông sống tại Cộng hòa Dominican và Bồ Đào Nha, được bảo vệ bởi các chính phủ Rafael Trujillo và Oliveira Salazar.
 
 

Fulgencio Batista thời trẻ

Ông nổi lên vào năm 1933 như một nhà lãnh đạo quân sự của các cuộc nổi dậy Gerardo Machado-truất của Sergeants và kiểm soát tổng thống bù nhìn khác nhau của Cuba trong suốt thập kỷ tới. Cuối cùng sau khi bảo vệ tổng thống Cuba, ông đã tạo ra Hiến pháp của Cuba.

Cuộc sống gia đình Fulgencio Batista

Sinh ra trong Banes, trong một gia đình gốc Ấn Độ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, và châu Phi, ông là con trai của Belisario Batista Palermo và Carmela Zaldivar Gonzalez. hai cuộc hôn nhân của ông - Elisa Godinez y Gomez và Marta Fernandez Miranda - sản xuất tổng cộng có tám người con

Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông bị lật đổ bởi chỉ huy Che Guevara trong trận Santa Clara, mà là một phần của ngày 26 tháng 7 Phong trào Fidel Castro.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1901 và ngày 16-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Fulgencio Batista

  • Queen Victoria chết vào ngày 22 sau khi một triều đại của gần 64 năm, và được kế vị bởi con trai của cô, Edward VII.
  • Boxer Rebellion đã chính thức kết thúc vào ngày 07 tháng chín với việc ký kết hòa bình của Bắc Kinh.

Ngày sinh Fulgencio Batista (16-1) trong lịch sử

  • Ngày 16-1 năm 1547: Ivan đã được trao vương miện chiến lược gia đầu tiên của Nga.
  • Ngày 16-1 năm 1883: Việc Hoa Kỳ Ủy ban Dịch vụ dân sự được thành lập.
  • Ngày 16-1 năm 1920: Một năm sau khi nó được phê chuẩn, bổ sung sửa đổi thứ 18 của Hiến pháp, cấm bán đồ uống có cồn, đi vào hiệu lực.
  • Ngày 16-1 năm 1942: Nữ diễn viên Carole Lombard, vợ của nam diễn viên Clark Gable, qua đời trong một tai nạn máy bay.
  • Ngày 16-1 năm 1991: Operation Desert Storm đã công bố của Nhà Trắng.
  • Ngày 16-1 năm 1992: Chính phủ El Salvador ký kết một hiệp ước hòa bình với lực lượng du kích, chính thức chấm dứt 12 năm nội chiến.
  • Ngày 16-1 năm 2001: Laurent Kabila, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Congo, bị ám sát.
  • Ngày 16-1 năm 2003: tàu con thoi Columbia được phóng lên vào những gì sẽ là sứ mệnh cuối cùng của nó. Các nghề thủ công đã chia tay vào gốc của nó vào ngày 01 tháng 2, giết chết tất cả trên tàu.
Hiển thị toàn bộ

Fulgencio Batista trong bảng xếp hạng

Các Lãnh đạo thế giới nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 16-1-1901

Ghi chú về Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Fulgencio Batista được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Fulgencio Batista sinh ra ở đâu?, Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista là ai? Lãnh đạo thế giới Fulgencio Batista và bạn trai/ bạn gái, Fulgencio Batista và chồng con/ vợ con, Fulgencio Batista và người yêu