Lãnh đạo thế giới Fidel Castro

Fidel Castro

Nơi sống/ làm việc: Santiago de Cuba

Ngày tháng năm sinh: 13-8-1926

XH chung: #5519

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Fidel Castro

Lãnh đạo thế giới Fidel Castro sinh ngày 13-8-1926 tại Thành phố Holguin, nước Cuba. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Santiago de Cuba, nước Cuba. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1926). Fidel Castro xếp hạng nổi tiếng thứ 5519 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Lãnh đạo thế giới nổi tiếng.

Tiểu sử Lãnh đạo thế giới Fidel Castro

Fidel Castro tên đầy đủ là Fidel Alejandro Castro Ruz, là nhà thủ tướng của đất nước Cuba từ năm 1959 đến năm 1976. Ông từng là chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba và là bí thứ duy nhất của Đảng Cộng sản Cuba từ năm 1965-2011.

Fidel Castro là con trai của một gia đình giàu có, ông đã tốt nghiệp đại học ngành luât. Ông bắt đầu tham gia chính trị từ khi còn là một sinh viên của trường Đại học La Habana. Sau đó, ông được công chúng Cuba và thế giới biết đến khi lên tiếng chỉ trích đường lối lãnh đạo của Tổng thống Fulgencio Batista và sự ảnh hưởng của mình tới chính trị Cuba và Mỹ. Cũng trong khoảng thời gian này ông còn được biết đến qua việc chống lại Batista. Năm 1953 ông là người lãnh đạo cuộc tấn công vào Pháo đài Moncada, cuộc tấn công này đã thất bại và Fidel Castro đã bị bắt và tống giam. Sau khi được tả tự do, ông tới Mexico tổ chức một cuộc tấn công chế độ Batista tại Cuba. Sau khi cuộc tấn công đảo chính kết thúc thắng lợi, Castro lên nắm chính quyền và lật đổ chế độ độc tài do Mỹ tài trợ của Fulgencio Batista và bước lên chức Thủ tướng Caba. Sau đó, ông từng giữ những chức vụ quan trọng trong chính quyền Cuba như bí thư đảng cộng sản Cuna, Chủ tịch hội đồng nhà nước và Hội đồng bộ trưởng Cuba. Ngoài ra, Castro còn nắm giữ cấp bậc cao nhất (Tổng chỉ huy) trong quân đội Comandante en Jefe các lực lượng vũ trang Cuba.

Ngày 31/07/2006 Fidel Castro đã chuyển giao vị trí quả mình cho em trai của mình là ông Raúl Castro, sau khi trải qua cuộc phẫu thuật về tiêu hóa. Sau khi thời hạn nhiệm ký của ông kết thúc, ông tiếp tục tham gia tranh cử chức danh chủ tịch và tổng tư lệnh cho nhiệm kỳ tiếp theo. Ngày 24/02/2008 em trai ông, ông Raúl Castro được bầu làm Chủ tịch Cuba kế kiệm.

Trong sự nghiệp chính trị, Fidel Castro được xem là một "Người anh hùng thế giới". Ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng, huân chương danh dự của nhiều nước trên thế giới và được xem là nguồn cảm hứng cho nhiều chính trị gia khác. Ông còn được liệt kê vào danh sách những nhà cách mạng, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nửa cuối thế kỷ 20.

Vào lúc 22h29' ngày 25/11/2016 cựu thủ tướng Cuba, Fidel Castro đã qua đời. Thi hài của ông đã được hỏa táng và chôn cất tại thành phố Santiago de Cuba vào ngày 04/12/2016.

 
 

Cuộc sống gia đình Fidel Castro

Năm 1948 Fidel Castro kết hôn với bà Mirta Diaz-Balart . Năm 1955 vợ chồng ông chính thức ly hôn. Năm 1980 ông tái hôn với phu nhân Dalia Soto del Valle. Fidel Castro có tất cả bảy người con trai và hai con gái.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lãnh đạo thế giới Fidel Castro

Chân dung chính trị gia Fidel Castro
Chân dung chính trị gia Fidel Castro
Hình ảnh cuối đời của cựu thủ tướng Cuba Fidel Castro
Hình ảnh cuối đời của cựu thủ tướng Cuba Fidel Castro
Fidel Castro là một Anh hùng được thế giới tôn sùng
Fidel Castro là một Anh hùng được thế giới tôn sùng
Fidel Castro là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của thế kỷ 20
Fidel Castro là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của thế kỷ 20
Hình ảnh chân dung cựu tổng thống Caba Fidel Castro
Hình ảnh chân dung cựu tổng thống Caba Fidel Castro
 
 

Các sự kiện năm 1926 và ngày 13-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Fidel Castro

  • Một cuộc tổng đình công tại Anh mang lại các hoạt động của quốc gia vào bế tắc.
  • Thuộc Hoa Kỳ. thủy quân lục chiến được cử đến Nicaragua trong cuộc nổi dậy; họ vẫn còn cho đến năm 1933.
  • Chiang Kai-shek trở thành lãnh đạo của đảng cách mạng của Trung Quốc sau năm 1925. Cái chết của Sun Yat-sen.
  • Richard E. Byrd và Floyd Bennett bay từ Spitsbergen đến Bắc Cực và quay trở lại.

Ngày sinh Fidel Castro (13-8) trong lịch sử

  • Ngày 13-8 năm 1521: Sau một cuộc bao vây ba tháng, thủ đô Aztec của Tenochtitl & aacute;. N rơi vào dân Tây Ban Nha, đánh dấu sự kết thúc của một đế quốc và sự nổi lên của một
  • Ngày 13-8 năm 1906: Một đơn vị quân đội toàn màu đen bị buộc tội một hung hăng chụp khiến 1 người chết thường dân ở Fort Brown ở Brownsville, Texas. Năm 1972 họ đã được tất cả các giải tội.
  • Ngày 13-8 năm 1942: Disney Bambi mở tại Radio City Music Hall ở thành phố New York.
  • Ngày 13-8 năm 1961: Các biên giới giữa Đông và Tây Berlin đã được đóng lại và được đánh dấu bằng một hàng rào dây thép gai.
  • Ngày 13-8 năm 1995: Bóng chày Mickey Mantle chết vì ung thư.
  • Ngày 13-8 năm 2008: động viên bơi lội của Mỹ Michael Phelps đã giành huy chương vàng sự nghiệp thứ 11 của mình, trở thành vận động viên đầu tiên trong lịch sử Olympic để làm như vậy.
Hiển thị toàn bộ

Fidel Castro trong bảng xếp hạng

Các Lãnh đạo thế giới nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Holguin

Ghi chú về Lãnh đạo thế giới Fidel Castro

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Fidel Castro được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Lãnh đạo thế giới Fidel Castro có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Lãnh đạo thế giới Fidel Castro. Fidel Castro sinh ngày 13 tháng 8 năm 1926 tại Thành phố Holguin, nước Cuba, thuộc cung hoàng đạo Sư Tử, cầm tinh con giáp Bính Dần. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Fidel Castro. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Lãnh đạo thế giới Fidel Castro. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Lanh dao the gioi fidel castro. fidel castro profile
Lãnh đạo thế giới Fidel Castro là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Fidel Castro sinh ra ở đâu?, Lãnh đạo thế giới Fidel Castro bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Lãnh đạo thế giới Fidel Castro là ai? Lãnh đạo thế giới Fidel Castro và bạn gái, Fidel Castro và vợ con, Fidel Castro và người yêu

Website liên kết