Nghệ sĩ cải lương Thu Vân

Thu Vân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 1-1-1987 (37 tuổi)

Dân số Việt Nam 1987: 61,75 triệu

XH chung: #86268

Facebook: facebook.com/muathu.may.353

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Thu Vân

Nghệ sĩ cải lương Thu Vân là ai?
Nghệ sĩ cải lương Thu Vân tên thật là Trần Thị Thu Vân, Nghệ sĩ Thu Vân sinh năm 1987 tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.
Thuở nhỏ, chị đã nghe nhiều vở cải lương cũng như các bản hòa tấu qua băng đĩa rồi tập ca theo. Cứ thế, năng khiếu ca hát của chị ngày càng được thể hiện và mọi người động viên tham gia các cuộc thi.
Năm 14 tuổi, Thu Vân tham gia ca hát ở nhiều nơi để giao lưu học hỏi thêm kinh nghiệm. Sau đó, chị đã tham gia các cuộc thi đờn ca tài tử cấp huyện, tỉnh để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.
Đến năm 2007, lên TP. Hồ Chí Minh tham gia khóa học dẫn chương trình, chị đã đăng ký dự thi giải Bông lúa vàng do VOH tổ chức. Kết quả, chị xuất sắc đoạt huy chương bạc.
Được sự khuyến khích, ủng hộ của gia đình và bạn bè, năm 2008, chị đoạt huy chương vàng cuộc thi Mộc quán Nguyễn Trọng Quyền diễn ra tại thành phố Cần Thơ. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi năm 2009, danh hiệu chuông vàng trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ do HTV tổ chức đã xướng tên Trần Thị Thu Vân. Đây cũng chính là bước ngoặt vô cùng quan trọng trên bước đường hoạt động nghệ thuật của chị.
Nghệ sĩ Thu Vân sở hữu giọng ca trong trẻo, ngọt ngào và có sở trường ca vọng cổ dài hơi vô cùng đặc sắc lại mang nét lạ của riêng mình. Tuy chưa được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp về diễn xuất, nhưng bù lại chị luôn cố gắng học hỏi không ngừng trong từng vở diễn. Điều đó được chứng minh qua những vở mà chị tham gia trong chương trình Ngân mãi chuông vàng của HTV cũng như các đợt liên hoan, hội diễn trên sân khấu chuyên nghiệp.
Năm 2012, với vai Thà trong vở cải lương Dòng nhớ, nghệ sĩ Thu Vân nhận huy chương bạc tại Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Vai diễn Nguyễn Thị Minh Khai trong lớp trích đoạn Sáng mãi niềm tin đã giúp chị đoạt được huy chương vàng cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014.
Đến năm 2015, chiếc huy chương vàng đã đến với chị qua vai Mận trong vở Cơn mê cuối cùng tại cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Năm 2017, trong chương trình Đường đến danh ca vọng cổ, chị đã trải qua quá trình khổ luyện với sự hướng dẫn của huấn luyện viên nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ nên xứng đáng với ngôi vị quán quân.
Năm 2018, tại Liên hoan cải lương toàn quốc, nghệ sĩ Thu Vân xứng đáng nhận được chiếc huy chương vàng qua vai Út Mai trong vở Tình yêu thời chiến.
Trải qua quá trình rèn luyện không ngừng, nghệ sĩ Thu Vân đã khẳng định khả năng ca diễn của mình trong lòng công chúng, được khán giả gần xa yêu mến. Năm 2019, chị vinh dự là một trong những nghệ sĩ trẻ nhận được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Không hài lòng với những thành tích đạt được, chị luôn thấy bản thân cần phải học hỏi nhiều hơn nữa để có được những bài ca hay, những vai diễn đặc sắc gửi đến khán giả gần xa.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Thu Vân là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ cải lương Thu Vân

Nghệ sĩ cải lương Thu Vân cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thu Vân

Nghệ sĩ cải lương Thu Vân sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thu Vân sinh ngày 1-1-1987 (37 tuổi).
Nghệ sĩ cải lương Thu Vân sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thu Vân sinh ra tại Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Thu Vân xếp hạng nổi tiếng thứ 86268 trên thế giới và thứ 55 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thu Vân

Chân dung NSƯT Thu Vân
Chân dung NSƯT Thu Vân
Nghệ sĩ Thu Vân sở hữu giọng ca trong trẻo ngọt ngào
Nghệ sĩ Thu Vân sở hữu giọng ca trong trẻo ngọt ngào
Nghệ sĩ Thu Vân đã khẳng định khả năng ca diễn của mình trong lòng công chúng
Nghệ sĩ Thu Vân đã khẳng định khả năng ca diễn của mình trong lòng công chúng
Năm 2019 chị vinh dự là một trong những nghệ sĩ trẻ nhận được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú
Năm 2019 chị vinh dự là một trong những nghệ sĩ trẻ nhận được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú

Thu Vân trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 1-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thu Vân

 • William Buckley, con tin người Mỹ ở Lebanon, báo cáo đã bị giết (ngày 20 tháng 1).
 • Tên lửa của Iraq giết chết 37 tên lửa khi tấn công tàu khu trục nhỏ Stark của Mỹ ở Vịnh Ba Tư (ngày 17 tháng 5); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (18/5).
 • Thủ tướng Thatcher đắc cử nhiệm kỳ thứ ba hiếm hoi ở Anh (ngày 11 tháng 6).
 • Klaus Barbie, 73 tuổi, thủ lĩnh thời chiến của Gestapo ở Lyon, bị tòa án Pháp kết án chung thân vì tội ác chiến tranh (ngày 4 tháng 7).

Ngày sinh Thu Vân (1-1) trong lịch sử

 • Ngày 1-1 năm 1863: Abraham Lincoln đã ban hành Tuyên bố Giải phóng nô lệ trên nước Mỹ.
 • Ngày 1-1 năm 1908: Quả bóng báo hiệu năm mới được thả lần đầu tiên tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York.
 • Ngày 1-1 năm 1914: Hãng hàng không đầu tiên trên thế giới, St Petersburg Tampa Airboat Line, bắt đầu hoạt động tại St.Petersburg, Florida.
 • Ngày 1-1 năm 1959: Fidel Castro và những người cách mạng của ông đã tiếp quản Cuba và lật đổ chế độ của Fulgencio Batista.
 • Ngày 1-1 năm 1975: John Mitchell, H. R. Haldeman và John Ehrlichman bị kết tội cản trở công lý trong vụ Watergate.
 • Ngày 1-1 năm 1993: Tiệp Khắc hòa bình tách thành Cộng hòa Séc và Slovakia.
 • Ngày 1-1 năm 1994: Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã có hiệu lực.
 • Ngày 1-1 năm 2002: Tiền xu và tiền giấy Euro đã được lưu hành ở mười hai quốc gia châu Âu.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cần Thơ

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Thu Vân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thu Vân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Thu Vân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: