Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long

Nguyễn Quang Long

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 26-6-1976 (48 tuổi)

Dân số Việt Nam 1976: 49,16 triệu

XH chung: #81412

Facebook: facebook.com/nguyen.q.long.5

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long

Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long là ai?
Nguyễn Quang Long là một nhà nghiên cứu kiêm nghệ sĩ hát xẩm. Ông tốt nghiệp chuyên ngành thanh nhạc, lý luận âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện ông đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội.
Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long sinh ra và lớn lên ở quê hương Kinh Bắc - cái nôi của những câu hát quan họ. Niềm đam mê âm nhạc cứ lớn dần lên trong ông. Và rồi ông đã chọn theo học ngành thanh nhạc, lý luận âm nhạc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong bản thân ông đã hội tụ hai con người, một là nghiên cứu lý luận và một nghệ sĩ biểu diễn.
Tính đến thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Quang Long đã có gần 30 năm theo đuổi con đường âm nhạc. Ông và các đồng nghiệp của mình luôn nỗ lực phục hồi, lưu giữ, truyền bá những câu hát xẩm và đưa nghệ thuật hát xẩm trở lại và quen thuộc với công chúng như ngày hôm nay.
Đầu năm 2016, album "Xẩm Hà Nội" được NXB Âm nhạc phát hành, đánh dấu thành quả đầu tiên của công cuộc phục hồi nghệ thuật này. Sau đó, ông đã cùng với các nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa, Khương Cường, Phạm Đình Dũng, Nguyễn Quang Long thành lập nhóm Xẩm Hà Thành với mong muốn góp phần tái hiện lại một nét đẹp của Hà Thành 36 phố phường xưa kia và thổi thêm sức sống mới để nét đẹp ấy được nối dài theo hơi thở của thời đại.
Cũng từ đây, ông sáng tác nhiều ca khúc ấn tượng như: Xẩm Trà đá, Xẩm sai, Tiễu trừ cướp biển, Xẩm Đường lưỡi bò, Xẩm Cá chết… hay những bài xẩm trữ tình tôn vinh hét đẹp của Hà Nội và tình yêu như Bốn mùa hoa Hà Nội, Tứ vị Hà thành, …
Đến năm 2019, ông phát hành Album "Trách ông Nguyệt Lão" ghi dấu ấn hành trình 25 năm đi theo âm nhạc chuyên nghiệp, 20 năm theo nghiệp nghiên cứu, lý luận âm nhạc. Album nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả. Album như lời tri ân của nghệ sĩ quê Kinh Bắc tới những người đưa ông đến với âm nhạc. Sau album, nghệ sĩ Nguyễn Quang Long cùng nhóm Xẩm Hà thành sẽ thực hiện MV Trách ông nguyệt lão tại Hà Nội và Bắc Ninh để chào đón năm 2020.
Hi vọng rằng trong thời gian tới, nghệ sĩ Nguyễn Quang Long sẽ không ngừng đưa nghệ thuật hát xẩm lên một tầm cao mới và ngày càng đến gần hơn với khán giả!
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long

Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Quang Long

Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Quang Long sinh ngày 26-6-1976 (48 tuổi).
Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Quang Long sinh ra tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Nguyễn Quang Long xếp hạng nổi tiếng thứ 81412 trên thế giới và thứ 44 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1976 vào khoảng 49,16 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 26-6-1976: Tháp CN ở Toronto đã khai trương, sau đó là công trình kiến ​​trúc độc lập cao nhất thế giới.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Quang Long

Hình ảnh chân dung nghệ sĩ Nguyễn Quang Long
Hình ảnh chân dung nghệ sĩ Nguyễn Quang Long
Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long - người đưa nghệ thuật hát xẩm trở lại
Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long - người đưa nghệ thuật hát xẩm trở lại
Hình ảnh nghệ sĩ Nguyễn Quang Long giản dị trong đời sống hàng ngày
Hình ảnh nghệ sĩ Nguyễn Quang Long giản dị trong đời sống hàng ngày
Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long tham gia các chương trình truyền hình
Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long tham gia các chương trình truyền hình

Nguyễn Quang Long trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Ninh

Ghi chú về Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Quang Long được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Nguyễn Quang Long có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: