Nhà báo Hàn Ni

Hàn Ni

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 10-3-1977 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1977: 50,3 triệu

XH chung: #94924

Facebook: facebook.com/hannisggp?fref=nf&pnref=story

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0903 975 323

Tiểu sử Nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni là ai?
Nhà báo Đặng Thị Hàn Ni hiện đang làm việc tại Ban Kinh tế, Báo Sài Gòn Giải Phóng. Chị là cử nhân báo chí, thạc sĩ Luật học từng là luật sư. Chị đã xuất bản 2 quyển sách liên quan đến nghề báo gồm: “25 tình huống pháp lý đời thường” và “Viết báo và theo đuổi sự kiện”.
Loạt bài viết về quán Xin chào của chị đã đạt giải Nhất giải Báo chí TP. HCM lần thứ 34 thể loại Phóng sự điều tra. Hàn Ni được đồng nghiệp, độc giả tặng nhiều "danh hiệu" như Bông hồng thép, Người truyền lửa truyền thông, Người quả cảm đi tìm công lí, Người hùng trong làng báo, Hiệp sỹ công luận.
Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã khởi tố và bắt tạm giam bà Đặng Thị Hàn Ni vào ngày 24/2/2023 về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 của bộ luật hình sự năm 2015. Bà Hàn Ni là một nhà báo bị liên quan đến vụ lùm xùm giữa bà và bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, cùng với nhiều người khác.
Trước đó, bà Hằng đã gửi nhiều đơn tố cáo bà Hàn Ni với các cơ quan chức năng, tố cáo bà có hành vi "xúc phạm, vu khống" và tấn công quỹ Hằng Hữu của công ty. Trong khi đó, bà Hàn Ni cũng đã gửi đơn tố giác tội phạm đến các cơ quan chức năng về việc bị bà Hằng vu khống, làm nhục, xúc phạm trong các buổi livestream.
Sau khi bà Hằng bị khởi tố và bắt tạm giam để mở rộng điều tra vào ngày 24/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã mời bà Hàn Ni làm việc liên quan đến nội dung đơn tố cáo của bà Hằng vào ngày 19/4/2022.
Ngày 24/2/2023, sau khi củng cố hồ sơ chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã khởi tố và bắt tạm giam bà Hàn Ni và tiến sĩ luật Đặng Anh Quân. Cơ quan vẫn đang mở rộng điều tra và xử lý vụ việc này.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Hàn Ni là một nhà báo tốt nghiệp cả hai chuyên ngành Báo chí và Luật học tại Khoa KHXH&NV và Đại học Luật TP. HCM. Sau đó, chị tiếp tục học thạc sĩ Luật và thành lập Văn phòng Luật sư tư vấn pháp luật và bào chữa nhiều vụ án. Hàn Ni đã nhận được nhiều giải thưởng báo chí và vừa mới xuất bản hai cuốn sách là "Viết báo & Theo đuổi sự kiện" và "25 tình huống pháp lý đời thường".

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà báo Hàn Ni là ai?
Ngày 1/9/2021, trên fb cá nhân, nhà báo Hàn Ni tuyên bố gửi đơn kiện bà Phương Hằng: “Đã đến lúc phải chịu tội”
Hàn Ni khẳng định rằng bà đã chính thức gửi đơn đơn tố cáo bà Phương Hằng: “P/s: Bản thân tôi đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị xử lý hình sự bà và các đồng phạm. Hiện các nghệ sĩ cũng đã nộp đơn. Công Vinh cũng livestream lên tiếng; Đàm Vĩnh Hưng cũng công bố nhờ kiểm toán để công khai. Còn ai khác cần hỗ trợ pháp lý, nhóm luật sư có liên hệ với tôi nói rằng họ sẵn sàng hỗ trợ, kể cả luật sư ở Bình Dương và TPHCM. ”
Với bản tính quyết liệt của mình, doanh nhân Phương Hằng - nữ CEO Đại Nam cũng đã đưa nữ nhà báo lên luôn sóng livestream của mình, nói về những chiêu trò của nữ nhà báo này đang làm với quỹ tim Hằng Hữu.

Chiều cao cân nặng Nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hàn Ni sinh ngày 10-3-1977 (47 tuổi).
Nhà báo Hàn Ni sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hàn Ni sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1977). Hàn Ni xếp hạng nổi tiếng thứ 94924 trên thế giới và thứ 586 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1977 vào khoảng 50,3 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni và một người bạn
Nhà báo Hàn Ni và một người bạn
Một bức ảnh mới về Hàn Ni
Một bức ảnh mới về Hàn Ni
Hình ảnh về Nhà báo Hàn Ni
Hình ảnh về Nhà báo Hàn Ni
Một hình ảnh chân dung của Nhà báo Hàn Ni
Một hình ảnh chân dung của Nhà báo Hàn Ni
Nhà báo nổi tiếng của Hồ Chí Minh- Việt Nam
Nhà báo nổi tiếng của Hồ Chí Minh- Việt Nam

Hàn Ni trong bảng xếp hạng

Bình luận

Hàn Ni 15/11/23 10:38
Vụ án nhà báo Hàn Ni, viện kiểm soát trả hồ sơ lần 2

Hàn Ni 28/02/23 11:08
Luật sư Trần Văn Sỹ nói về nhà báo Hàn Ni bị bắt

Phạm Tuyên 26/02/23 6:41
Lợi ích nhà nước là lợi ích gì? Là cái bà Hằng điên ấy à ?

Hàn Ni 22/06/22 17:35
Nhà báo Hàn Ni đề nghị khởi tố ekip Bà Phương Hằng

Hiển thị toàn bộ
Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1977 và ngày 10-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hàn Ni

  • Đặng Tiểu Bình, nhà lãnh đạo Trung Quốc bị thanh trừng, được khôi phục lại quyền lực sau khi Băng đảng 4 bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản (ngày 22 tháng 7).
  • Nhà hoạt động người Nam Phi Steve Biko chết trong sự giam giữ của cảnh sát (ngày 12 tháng 9).
  • Hiệp ước phổ biến vũ khí hạt nhân, hạn chế sự lây lan của vũ khí hạt nhân, được ký kết bởi 15 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ và Liên Xô (ngày 21 tháng 9). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Hàn Ni (10-3) trong lịch sử

  • Ngày 10-3 năm 1629: Vua Charles I Anh giải tán Quốc hội để ngăn cản việc đánh giá lại hàng năm nguồn thu của Vua. 
  • Ngày 10-3 năm 1785: Nhà khai quốc Hoa Kỳ, Thomas Jefferson được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Pháp.
  • Ngày 10-3 năm 1848: Quốc hội phê chuẩn Hiệp ước Guadalupe Hidalgo, chấm dứt Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Mexico.
  • Ngày 10-3 năm 1864: U. S. Grant trở thành chỉ huy của quân đội Liên minh trong Nội chiến.
  • Ngày 10-3 năm 1876: Cuộc điện thoại đầu tiên ("Anh Watson, lại đây. Tôi muốn anh.") Là do Alexander Graham Bell thực hiện.
  • Ngày 10-3 năm 1948: Thi thể của Jan Masaryk, bộ trưởng ngoại giao chống Cộng của Tiệp Khắc đã được tìm thấy. Chính thức là một vụ tự tử, nguyên nhân thực sự của cái chết chưa bao giờ được chứng minh.
  • Ngày 10-3 năm 1969: James Earl Ray bị kết án 99 năm tù ở Memphis, Tennessee vì tội giết Martin Luther King, Jr., vào tháng 4 năm 1968.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nhà báo Hàn Ni

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hàn Ni được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Hàn Ni có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: