Nhà báo Lê Hồng Lâm

Lê Hồng Lâm

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1977 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1977: 50,3 triệu

XH chung: #3685

Facebook: facebook.com/le.h.lam

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà báo Lê Hồng Lâm

Nhà báo Lê Hồng Lâm là ai?
Lê Hồng Lâm là một nhà báo, một nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được đông đảo khá giả biết đến trong vai trò là tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu về điện ảnh, đồng thời ông cũng đã đóng góp không ít giá trị cho sự phát triển của ngành điện ảnh nước nhà.
Lê Hồng Lâm sinh ra và lớn lên tại quê hương Quảng Trị. Ông từng tốt nghiệp Khoa báo chí, tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau khi ra trường, ông theo nghiệp phóng viên, biên tập viên văn nghệ của tuần báo Sinh viên Việt Nam. Và ông còn có 12 năm làm thư ký tòa soạn của tạp chí Thể thao Văn hóa và Đàn Ông. Thời gian gần đây, ngoài vai trò là một nhà báo, Lê Hồng Lâm còn được đông đảo các bạn trẻ biết đến với vai trò là một nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng. Ông chia sẻ: "Điện ảnh là một bộ môn nghệ thuật có tính đại chúng, đã tồn tại hơn 100 năm. Tuy nhiên, để hiểu sâu về một bộ phim, đòi hỏi kiến thức chắc chắn, quan sát sắc bén và khả năng thể hiện nghệ thuật". Ngay từ khi còn nhỏ, nam nhà báo đã rất đam mê điện ảnh và niềm đam mê ấy cứ lớn dần lên theo năm tháng. Đặc biệt trong thời gian học Đại học ở Hà Nội, chàng sinh viên gốc Quảng Trị đã có cơ hội được xem rất nhiều các bộ phim trong nước và nước ngoài. Từ đó, điện ảnh đã trở thành một mảng đề tài chuyên sâu và khai triển thế mạnh của ông.
Sau nhiều năm, ông đã có những nhận thức sâu sắc hơn về công việc phê bình và nghiên cứu điện ảnh. Ông cảm thấy tự tin để thể hiện quan điểm của mình về những vấn đề xã hội thông qua nghệ thuật điện ảnh. Nhà phê bình Lê Hồng Lâm cho biết thêm: "Năm 2022 là một năm mà số lượng phim điện ảnh Việt được phát hành rất lớn, trong đó bao gồm nhiều thể loại như hài, hành động, tâm lý tình cảm, viễn tưởng và zombie. Tuy nhiên, đáng tiếc là chỉ có một bộ phim đạt doanh thu trăm tỷ đồng là “"Em và Trịnh". Hầu hết các phim còn lại thua lỗ và gặp phản hồi trái chiều từ khán giả". Có nhiều phim doanh thu đạt được rất thấp mà chi phí làm phim lên tới hàng chục tỷ đồng. Đây là tình huống đáng báo động và là một thảm họa thực sự. Năm 2022, ông được mời tham gia thảo luận trong chương trình Vietnam Cinema 2022 để đánh giá niềm tin vào phim Việt. Ông chỉ đánh giá 3 điểm cho phim Việt và nhấn mạnh rằng một số phim Việt có doanh thu còn thấp hơn cả video của các TikToker nổi tiếng. Cũng qua đó, ông lên án mạnh mẽ những bộ phim kém chất lượng nhưng vẫn được ra rạp và cho rằng cần "thanh trừng" để loại bỏ những phim "rác" như vậy.
Những tác phẩm đặc biệt của nhà báo, nhà phê bình Lê Hồng Lâm viết như:
Xem chữ đọc hình (2005)
Chơi cùng cấu trúc (2009)
Cánh chim trong gió (2017)[4]
101 bộ phim Việt Nam hay nhất (2018)[5]
Sự lưỡng nan của tình thế làm người (2018)[6]
Người tình không chân dung (2020
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Lê Hồng Lâm là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà báo Lê Hồng Lâm

Nhà báo Lê Hồng Lâm cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lê Hồng Lâm

Nhà báo Lê Hồng Lâm sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Hồng Lâm sinh ngày ?-?-1977 (47 tuổi).
Nhà báo Lê Hồng Lâm sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Hồng Lâm sinh ra tại Tỉnh Quảng Trị, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1977). Lê Hồng Lâm xếp hạng nổi tiếng thứ 3685 trên thế giới và thứ 39 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1977 vào khoảng 50,3 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lê Hồng Lâm

Cận cảnh gương mặt của nhà báo Lê Hồng Lâm
Cận cảnh gương mặt của nhà báo Lê Hồng Lâm
Nhà báo Lê Hồng Lâm luôn hết lòng với công việc
Nhà báo Lê Hồng Lâm luôn hết lòng với công việc
Lê Hồng Lâm - nhà báo nhà phê bình tài năng
Lê Hồng Lâm - nhà báo nhà phê bình tài năng
Hình ảnh nhà báo Lê Hồng Lâm với phong cách trẻ trung
Hình ảnh nhà báo Lê Hồng Lâm với phong cách trẻ trung

Lê Hồng Lâm trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1977 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Hồng Lâm

  • Đặng Tiểu Bình, nhà lãnh đạo Trung Quốc bị thanh trừng, được khôi phục lại quyền lực sau khi Băng đảng 4 bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản (ngày 22 tháng 7).
  • Nhà hoạt động người Nam Phi Steve Biko chết trong sự giam giữ của cảnh sát (ngày 12 tháng 9).
  • Hiệp ước phổ biến vũ khí hạt nhân, hạn chế sự lây lan của vũ khí hạt nhân, được ký kết bởi 15 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ và Liên Xô (ngày 21 tháng 9). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Trị

Ghi chú về Nhà báo Lê Hồng Lâm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Hồng Lâm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Lê Hồng Lâm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: