Nhà báo Ngô Bá Lục

Ngô Bá Lục

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 2-3-1976 (48 tuổi)

Dân số Việt Nam 1976: 49,16 triệu

XH chung: #45428

Facebook: facebook.com/ngoba.luc.3?fref=mentions

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà báo Ngô Bá Lục

Nhà báo Ngô Bá Lục là ai?
Nhà báo Ngô Bá Lục là cây viết nổi tiếng chuyên về mảng văn hóa - nghệ thuật. Anh từng là Phó tổng biên tập tạp chí Saostar. vn - tờ tạp chí Điện tử chuyên sâu về mảng giải trí showbiz. Không chỉ viết báo, Ngô Bá Lục còn là thành viên Hội đồng nghệ thuật của Bài hát Việt, Sao Mai, Bát hát yêu thích. Với phong cách trẻ trung, sôi nổi, nhà báo Ngô Bá Lục ngày càng được nhiều bạn đọc yêu mến.
Ngô Bá Lục không được đào tạo bài bản chuyên ngành báo chí. Anh làm báo bắt đầu từ đam mê viết lách, bằng những thử sức, khám phá, tò mò. Trong 10 năm làm báo chuyên nghiệp, những kiến thức Ngô Bá Lục học được là từ những người bạn của mình.
Nhà báo Ngô Bá Lục tốt nghiệp Học viện tài chính, sau đó làm việc trong ngành thuế. Với Ngô Bá Lục những năm tháng làm thuế đó, cuộc sống của anh như con chim trong lồng. Làm việc nhưng đầu óc Ngô Bá Lục lúc nào cũng nghĩ đến chuyện hát hò và viết báo. Nhiều khi Ngô Bá Lúc chán nản đến mức muốn bỏ đi nhưng vì sợ gia đình thất vọng nên lại chấp nhận làm cán bộ thuế. Rồi anh bắt đầu tranh thủ thời gian rảnh ở cơ quan để viết báo. Khi những bài báo của anh được đăng tải, Ngô Bá Lục mới nhận ra đây mới là công việc của mình, là con người và bản ngã của mình. Chỉ khi bật máy tính lên viết, Ngô Bá Lục mới thật sự cảm thấy sung sướng. Có hôm viết được bài báo tâm huyết, Ngô Bá Lục cảm thấy hoan hỉ và thăng hoa. Được mọi người ghi nhận và đánh giá cao, Ngô Bá Lục quyết tâm từ bỏ công việc của cán bộ thuế trở thành một nhà báo chính hiệu. Cho đến ngày hôm nay, sau hơn 10 năm làm báo, Ngô Bá Lục thấy mình đã có quyết định đúng đắn. Anh đã đúng khi dám thay đổi công việc không phù hợp với mình, dám vứt bỏ vị trí nhiều người mơ ước trong ngành thuế.
Ngày 31/12/2015, Ngô Bá Lục ra mắt cuốn tản văn "Gió đồng hun hút" bao gồm những câu chuyện của cậu bé sống trong những năm 80 của thế kỷ trước. "Gió đồng hun hút" với lời văn giản dị, mộc mạc nhưng vẫn cuốn hút bởi lối kể chuyện sinh động. Những độc giả từng có thời gian trải nghiệm cuộc sống thôn quê thời điểm đó ắt hẳn sẽ xúc động khi thấy một phần mình ở trong đó. Cũng trong dịp ra mắt sách, Ngô Bá Lục công bố thành lập "Quỹ từ thiện" mang tên "Gió đồng". Toàn bộ tiền thù lao từ cuốn "Gió đồng hun hút" được nhà báo Ngô Bá Lục gửi tới quỹ từ thiện này với mục đích giúp đỡ trẻ em nông thôn nghèo.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Năm 18 tuổi, cũng giống như bạn bè cùng trang lứa, Ngô Bá Lục ghi danh thi vào các trường Đại học. Ngô Bá Lục thích làm thầy giáo nên đăng ký dự thi trường Cao đẳng Sư phạm Hà Bắc nhưng không đỗ. Sau đó, Ngô Bá Lục được anh trai đưa ra Móng cái đi buôn. Sau 2 năm, Ngô Bá Lục được cho đi học nhưng phải thi vào trường anh trai chỉ định là Trung cấp Kinh tế.
Ra trường, Ngô Bá Lục được anh trai xin cho vào làm việc tại Cục thuế. Ngô Bá Lục trở thành cán bộ mẫn cán, ngoan, biết điều, tham gia sôi nổi các hoạt động Đoàn. Sau đó, anh làm Bí thư đoàn cơ quan. Ngô Bá Lục được giải hát hò, nhảy múa cấp tỉnh, cấp quốc gia. Ai cũng khen Ngô Bá Lục giỏi nhưng là giỏi các hoạt động chứ không phải chuyên môn ngành thuế.
Hàng ngày đi làm Ngô Bá Lục chỉ hóng Nhà hát Việt Nhật có gì để trốn ra xem. Có bao nhiêu tiền, Ngô Bá Lục dành hết mua báo chí và tranh ảnh liên quan văn hóa nghệ thuật. Rồi anh tập viết báo nhưng không được đăng. Ngô Bá Lục không buồn, lại viết tiếp. Bài đầu tiên của Ngô Bá Lục được đăng viết về sự "lố bịch" của cái bùng binh mới xây, nó to như cái sân bóng trẻ con, vừa phí đất vừa tốn kém. Bài báo được đăng trên báo tỉnh, sau một thời gian cái bùng binh bị xén bớt đi. Ngô Bá Lục nghĩ bài báo của mình có ảnh hưởng. Từ đó, anh nhận ra báo chí thực sự có tác dụng với đời sống. Ngô Bá Lục bắt đầu viết nhiều hơn.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Ngô Bá Lục là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà báo Ngô Bá Lục

Nhà báo Ngô Bá Lục cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Ngô Bá Lục

Nhà báo Ngô Bá Lục sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Ngô Bá Lục sinh ngày 2-3-1976 (48 tuổi).
Nhà báo Ngô Bá Lục sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Ngô Bá Lục sinh ra tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Ngô Bá Lục xếp hạng nổi tiếng thứ 45428 trên thế giới và thứ 171 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1976 vào khoảng 49,16 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ngô Bá Lục

Nhà báo Ngô Bá Lục cây viết lâu năm mảng văn hóa nghệ thuật
Nhà báo Ngô Bá Lục cây viết lâu năm mảng văn hóa nghệ thuật
Nhà báo Ngô Bá Lục dám thay đổi để thành công
Nhà báo Ngô Bá Lục dám thay đổi để thành công
Nhà báo Ngô Bá Lục nổi tiếng với lối viết sinh động
Nhà báo Ngô Bá Lục nổi tiếng với lối viết sinh động

Ngô Bá Lục trong bảng xếp hạng

Bình luận

truonghuyenbvt@gmail.com 18/09/23 15:43
Em ruột Ngô Bá Văn Sinh năm 1976 rồi thì Ngô Bá Lục Sinh năm bao nhiêu? sao lại là 1976 được.?


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1976 và ngày 2-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ngô Bá Lục

 • Nhà lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot trở thành thủ tướng (và nhà độc tài ảo) của Campuchia sau khi Thái tử Sihanouk từ chức (ngày 2 tháng 4).
 • Biệt kích đường không của Israel tấn công Sân bay Entebbe của Uganda và giải thoát 103 con tin bị bắt giữ bởi những kẻ không tặc ủng hộ người Palestine trên máy bay của Air France; một người Israel và một số binh sĩ người Uganda thiệt mạng trong cuộc đột kích (ngày 4 tháng 7).
 • Cuộc nội chiến kéo dài 19 tháng kết thúc ở Lebanon sau khi có nguy cơ leo thang lên cấp độ toàn cầu (tháng 11).

Ngày sinh Ngô Bá Lục (2-3) trong lịch sử

 • Ngày 2-3 năm 1836: Texas tuyên bố độc lập khỏi Mexico.
 • Ngày 2-3 năm 1877: Rutherford B. Hayes đã được ủy ban bầu cử Hoa Kỳ tuyên bố là tổng thống vì kết quả ban đầu quá gần để gọi. Ông là tổng thống duy nhất được bầu theo cách này.
 • Ngày 2-3 năm 1917: Puerto Rico trở thành lãnh thổ của Hoa Kỳ và người Puerto Rico được nhập quốc tịch Mỹ.
 • Ngày 2-3 năm 1923: Số đầu tiên của tạp chí TIME của Henry Luce xuất hiện trên các sạp báo.
 • Ngày 2-3 năm 1933: King Kong, với sự tham gia của Fay Wray, đã công chiếu tại thành phố New York.
 • Ngày 2-3 năm 1949: Cơ trưởng James Gallagher đã hoàn thành chuyến bay thẳng đầu tiên vòng quanh thế giới. Anh ta đã hoàn thành chặng đường 23.452 dặm trong 94 giờ 1 phút.
 • Ngày 2-3 năm 1956: Maroc giành được độc lập từ Pháp.
 • Ngày 2-3 năm 1962: Trung tâm của Philadelphia Warriors, Wilt Chamberlain đã ghi được kỷ lục NBA 100 điểm trong một trận đấu bóng rổ.
 • Ngày 2-3 năm 2001: Taliban bắt đầu phá hủy các tượng Phật cổ ở Afghanistan.
 • Ngày 2-3 năm 2008: Dmitri A. Medvedev, một cựu trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin, người chưa bao giờ giữ chức vụ dân cử, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga trong một cuộc bầu cử long trời lở đất. Putin vẫn nắm quyền, giữ chức thủ tướng của Medvedev.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Ninh

Ghi chú về Nhà báo Ngô Bá Lục

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ngô Bá Lục được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Ngô Bá Lục có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: