Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc

Lê Viết Quốc

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1982 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1982: 55,69 triệu

XH chung: #82669

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc

Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc là ai?

Lê Viết Quốc là một nhà nghiên cứu đã viết ra thuật toán Transformer đã được cả Google và ChatGPT sử dụng. Nhắc tới ChatGPT trong giai đoạn này, có lẽ không ai là không biết. Đó là 1 chatbot AI cực kỳ thông minh đã làm cho cả Google phải kích hoạt "báo động đỏ". Gần đây Google đã tung ra Bard AI - 1 chatbot khác để cạnh tranh với ChatGPT trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Lê Viết Quốc sinh ra tại Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên-Huế), anh từng lớn lên vào giai đoạn mà quê hương không có điện để dùng, với tinh thần hiếu học, chàng trai trẻ không vì vậy mà nản chí. Anh rất hay đến thư viện gần nhà để đọc sách và nghiên cứu, ôm mộng ngày nào đó sẽ có được các phát minh của mình. Bằng sự nỗ lực và tố chất khoa học, sau khi tốt nghiệp trường chuyên Quốc học Huế Quốc tiếp tục học ĐH Quốc gia Australia (Úc), được chuyển qua làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ ở ĐH Stanford (Mỹ) về trí tuệ nhân tạo. Trong quá trình học tập và nghiên cứu ở đây. Quốc đã thực hiện 1 vài nghiên cứu về lĩnh vực Học sâu không giám sát (Unsupervised Deep learning).

Quốc là 1 trong những người đồng sáng lập Google Brain năm 2011 cùng với cố vấn Tiến sĩ Andrew Ng, nghiên cứu sinh Google Jeff Dean và nhà nghiên cứu của Google Greg Corrado. Google Brain là dự án đầu tiên về Học sâu dựa vào khối lượng dữ liệu khổng lồ của Google. Năm 2013, Việt Quốc bắt đầu đầu quân cho Google với tư cách là nhà nghiên cứu. Bước đầu vô cùng ấn tượng với các thành tích trong lĩnh vực dịch máy của gã khổng lồ. Quốc cho biết, anh đã phải tìm hiểu rất cẩn thận về phương pháp học sâu. Bên cạnh đó, anh cũng là người đề xuất trình tự chuỗi (Seq2seq) học với nhà nghiên cứu Google Ilya Sutskever và Oriol Vinyals - 1 thư viện gồm những mã lệnh giải mã bộ mã hóa và đào tạo những mô hình để chuyển đổi những chuỗi từ tên miền này qua miền khác. Seq2seq learning cũng cho phép hệ thống dịch của Google trở nên hiệu quả và chính xác.

Google đã công khai thuật toán Transformer để mọi người đều truy cập được, có thể nói, tất cả những dự án AI từ đó trở về sau đều được hưởng lợi từ phát minh này. OpenAI - công ty tạo ra ChatGPT cũng không ngoại lệ. OpenAI đã nhận lấy thời cơ và áp dụng nhanh hơn cả Google - doanh nghiệp phát minh ra nó.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc

Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lê Viết Quốc

Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Viết Quốc sinh ngày ?-?-1982 (42 tuổi).
Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Viết Quốc sinh ra tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Nước Hoa Kỳ. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1982). Lê Viết Quốc xếp hạng nổi tiếng thứ 82669 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nhà nghiên cứu nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1982 vào khoảng 55,69 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lê Viết Quốc

Hình ảnh chân dung Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc
Hình ảnh chân dung Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc
Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc là 1 trong những người đồng sáng lập Google Brain
Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc là 1 trong những người đồng sáng lập Google Brain
Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc phát triển thành công thuật toán seq2seq
Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc phát triển thành công thuật toán seq2seq

Lê Viết Quốc trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1982 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Viết Quốc

  • Người Anh vượt qua Argentina trong cuộc chiến Falklands (2 tháng 4 - 15 tháng 6).
  • Israel xâm lược Lebanon trong cuộc tấn công vào PLO. (4 tháng 6). Bối cảnh: Chiến tranh Ả Rập-Israel
  • Công chúa Grace, 52 tuổi, chết vì bị thương khi ô tô lao khỏi đường núi; con gái Stephanie, 17 tuổi, bị thương nặng (ngày 14 tháng 9).
  • Những kẻ theo đạo thiên chúa ở Liban giết hàng trăm người trong hai trại tị nạn của người Palestine ở Tây Beirut (ngày 15 tháng 9).
  • Leonid I. Brezhnev, nhà lãnh đạo Liên Xô, qua đời ở tuổi 75 (ngày 10 tháng 11). Yuri V. Andropov, 68 tuổi, được chọn làm người kế vị (ngày 15 tháng 11). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà nghiên cứu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Viết Quốc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà nghiên cứu Lê Viết Quốc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: