Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng)

Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng)

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 13-1-1996 (24 tuổi)

Dân số Việt Nam 1996: 73,16 triệu

XH chung: #279

Facebook: https://www.facebook.com/daudotungtang/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng)

Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) sinh ngày 13-1-1996 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995). Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) xếp hạng nổi tiếng thứ 279 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1996 vào khoảng 73,16 triệu người.

Tiểu sử Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng)

Mai Thy tên đầy đủ là Phạm Thụy Mai Thy, chị được biết các khán giả biết đến khi xây dựng thành công nhân vật hư cấu "Đậu đỏ tung tăng"với những câu nói “bựa, kì quặc và buồn cười” đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng từ năm 2015 cho tới nay. Có thể nói với tài năng và nét cá tính đặc biệt của mình Mai Thy đã xây dựng được một nhân vật phải khiến nhiều người điêu đứng vì dung mạo đáng yêu kèm những phát ngôn vô cùng khó đỡ.
Vốn mê vẽ từ nhỏ nên khi còn ít tuổi khi còn là học sinh của trường Trung học phổ thông Trần Hữu Trang, thành phố Hồ Chí Minh, Mai Thy đã bắt đầu làm cộng tác vẽ tranh cho một số tờ báo mặc dù chưa từng trải qua một lớp đào tạo kỹ năng vẽ nào thế nhưng bằng năng khiếu của mình chị đã sớm thành công trên con đường đồ họa. Hiện tại Mai Thy đang là một freelancer tại thành phố Hồ Chí Minh - làm công việc tự do chị cũng đang ôn luyện để thi vào ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn nhằm học vẽ một cách bài bản hơn.
"Đậu đỏ tung tăng" vốn là cái tên được Mai Thy đặc cho tài khoản facebook của mình, do bị mọi người trêu trọc nhiều là trẻ con thế nên sau đó cô gái trẻ 9X này đã quyết định biến icon của mình thành một nhân vật hư cấu để trả lời những thắc mắc của bạn bè xung quanh. Và cuối cùng nhân vật Đậu đỏ tung tăng cũng được ra đời, sau khi ra đời với hình ảnh kute gây chú ý từ ngoại hình ngộ nghĩnh như một hạt đậu có chân, tay, mắt, miệng tuy nhìn vào rất đơn giản thế nhưng lại có những động tác, biểu cảm gây cười. Bên cạnh đó, nhân vật Đậu Đỏ còn "hội tụ" đủ mọi… tính xấu của giới trẻ đồng thời lại thể hiện những nét xấu của giới trẻ một cách dễ thương, tinh quái.. Tuy nhỏ bé thế nhưng nhân vật mang tên "Đậu đỏ tung tăng" của Mai Thy đã khiến các teens phải bấn loạn với các phát ngôn kiểu khó đỡ: "Dù chúng ta không còn ở bên nhau thì em vẫn chúc anh ở nơi ấy sóng gió triền miên, không yên một ngày"; "Đối với thế giới này anh chỉ là một người nào đó. Nhưng với một người nào đó anh thậm chí không phải là người"...
Điều đặc biệt với những icon ngộ nghĩnh này đã giúp cho nhiều người sử dụng nhiều bởi tính tiện lợi của nó thay vì gõ chữ chỉ việc đăng tải những hình ảnh của Đậu đỏ để trả lời.
Có thể nói tính cách của Đậu đỏ rất giống với tính cách của tác giả Mai Thy kèm những phát ngôn bá đạo. Bình thường để cho ra đời một tác phẩm đóng dấu phong cách Đậu đỏ, Mai Thy thường mất vài phút hoặc đến nửa ngày để hoàn thiện nó và những câu thoại đi lèm những icon đó thường là những câu nói được Mai Thy đúc kết ra từ cuộc sống hàng ngày.
Trong thời gian tới, Mai Thy dự định sẽ phát triển và xây dựng Đậu đỏ bằng việc phát hành ra những cuốn truyện tranh, có điều kiện hơn Mai Thy sẽ mở một cửa hàng để cho mẹ của mình buôn bán.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng)

Chân dung tác giả nhân vật Đậu đỏ tung tăng - Mai Thy
Chân dung tác giả nhân vật Đậu đỏ tung tăng - Mai Thy
Mai Thy - cô gái khiến cộng đồng điêu đứng vì những biểu cảm khó đỡ của nhân vật Đậu đỏ tung tăng
Mai Thy - cô gái khiến cộng đồng điêu đứng vì những biểu cảm khó đỡ của nhân vật Đậu đỏ tung tăng
Một trong những icon mới nhất siêu biểu cảm do Mai Thy mới vẽ
Một trong những icon mới nhất siêu biểu cảm do Mai Thy mới vẽ
 
 

Các sự kiện năm 1996 và ngày 13-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng)

 • Chechnya bắt 2.000 người Nga (ngày 09 tháng 1). Chechnya hiệp ước hòa bình được ký kết (27 tháng 5).
 • Pháp đồng ý kết thúc thử nghiệm hạt nhân (29 tháng 1). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
 • Anh báo động bởi một đợt bùng phát bệnh "bò điên" (ngày 20 tháng 3 et seq.).
 • Tòa án quốc tế tính tội ác chiến tranh của người Hồi giáo Bosnia và người Croatia (tháng 22). Quốc cam kết 1,23 tỷ $ trong viện trợ để xây dựng lại Bosnia (tháng 22).
 • Nam Phi được hiến pháp mới (08 tháng 5).
 • Israel Benjamin Netanyahu bầu làm thủ tướng (tháng 31).
 • Iraq tấn công tại vùng đất của người Kurd (31 tháng 8); sau khi cảnh báo, Mỹ tấn công hệ thống phòng không phía Nam Iraq (02 tháng 9 - 3).
 • Lãnh đạo Taliban Chiến đấu giành đô Kabul của Afghanistan (27 tháng 9).
 • Bạo lực sắc tộc bùng nổ ở các trại tị nạn Zairian (13 tháng 10); Clinton phê duyệt kế hoạch cho sứ mệnh cứu trợ của Liên Hợp Quốc hậu thuẫn cho 1,2 triệu người tị nạn Hutu đói ở miền đông Zaire (ngày 13 tháng 11). Hàng trăm ngàn người trở về Rwanda (15 Tháng 11 - 18).

Ngày sinh Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) (13-1) trong lịch sử

 • Ngày 13-1 năm 1898: Nhà văn Pháp Emile Zola bố mình "J'Accuse" lá thư, cáo buộc Pháp cover-up trong các trường hợp phản quốc Alfred Dreyfus.
 • Ngày 13-1 năm 1941: Tiểu thuyết gia James Joyce đã chết tại Zurich.
 • Ngày 13-1 năm 1990: Douglas Wilder của Virginia đã trở thành thống đốc người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu tại Hoa Kỳ.
 • Ngày 13-1 năm 1999: Michael Jordan tuyên bố giải thứ hai của mình từ NBA. Ngài sẽ "unretire" một lần nữa vào năm 2001.
 • Ngày 13-1 năm 2002: Sau 17.162 buổi biểu diễn, The Fantasticks kết thúc nó chạy gần 42 năm off-Broadway.
 • Ngày 13-1 năm 2004: Joseph Darby, một người lính Hoa Kỳ tại nhà tù Abu Ghraib ở Iraq, báo cáo lạm dụng ở Hoa Kỳ của các tù nhân Iraq để Bộ phận điều tra hình sự của quân đội ..
Hiển thị toàn bộ

Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) trong bảng xếp hạng

Các Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng)

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) sinh ra ở đâu?, Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) là ai? Nhà thiết kế đồ họa Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) và bạn trai/ bạn gái, Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) và chồng con/ vợ con, Mai Thy (đậu Đỏ Tung Tăng) và người yêu