Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân

Nguyễn Thiên Ngân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1988 (36 tuổi)

Dân số Việt Nam 1988: 63,26 triệu

XH chung: #68665

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân

Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân là ai?
Nguyễn Thiên Ngân là một nhà thơ, nhà văn nổi tiếng với những vần thơ sâu lắng. Tập thơ nổi tiếng của cô là "Ôm mỏ neo nằm mộng những chân trời", là nơi cô thể hiện cách nhìn, tình yêu và cuộc sống của mình một cách rất đơn giản và nhẹ nhàng nhưng cũng đầy nhạc điệu. Những bài thơ nằm trogn tập thơ này thường nói về niềm vui, nỗi buồn, sự hy vọng và phấn khích của người trẻ khi sống tại thành phố.
Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân từng học Văn học và ngôn ngữ tại trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Năm 17 tuổi, cô đã sáng tác tập truyện đầu tay có tựa đề "Những phố dài ướt mưa" được tin trên tủ sách Tuổi mới lớn của nhà xuất bản Kim Đồng. Cũng trong năm này, cô đã nhận giải Nhất truyện ngắn tại cuộc thi sáng tác "Chân dung tuổi mới lớn" trên báo Mực Tím, khiến cả trường THPT Chuyên Nguyễn Du phải xôn xao. Từ hồi đó, gần như năm nào Nguyễn Thiên Ngân cũng cho ra mắt một tập truyện mới. Một số tập truyện và thơ của cô như: Những phố dài ướt mưa (2005), Hai chiếc xe khóa chặt vào nhau (2006), Cặp vòng mây (2007), Ngôi nhà mặt trời (2008).
Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã nhanh chóng thức ứng với cuộc sống là một Copywriter. Cũng là viết, nhưng viết quảng cáo và viết văn, làm thơ là hoàn toàn khác xa nhau. Trước khi chuyển sang thơ, cô còn kịp phát hành thêm một số tập truyện như: Kỳ nghỉ của mỗi người (2011), Ngày của hoa hướng dương (2013). Và tập thơ đầu tiên của cô là "Mình phải sống như mùa hè năm ấy". Không tô hồng viễn ảo, không bi lụy mà hết sức đơn giản, con chữ của Nguyễn Thiên Ngân dựng lên vóc dáng, khuôn mặt của người trẻ. Người trẻ đô thị. Người trẻ thời buổi hội nhập. Vì thế mà Ngân đã được độc giả trẻ đón nhận. Cứ thế, Ngân viết năng suất, có độc giả riêng, không đao to búa lớn.
Thơ của Nguyễn Thiên Ngân có sự trưởng thành qua thời gian. Ban đầu những vần thơ của cô thể hiện tâm trang của một người trẻ với sự hoang mang khi phải đối diện với những điều khó khăn trong cuộc sống, đi tìm ý nghĩa của cuộc đời, vì vậy áng thơ mang vẻ ám ảnh bởi nỗi buồn và sự mất mát. Tuy nhiên, càng về sau thì thơ của cô đã thể hiện được sự lạc quan và bình tĩnh hơn của một người phụ nữ đã có những kinh nghiệm và trở nên bản lĩnh, bình thản hơn trong cuộc sống.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân

Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thiên Ngân

Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Thiên Ngân sinh ngày ?-?-1988 (36 tuổi).
Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Thiên Ngân sinh ra tại Tỉnh Đắk Lắk, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988). Nguyễn Thiên Ngân xếp hạng nổi tiếng thứ 68665 trên thế giới và thứ 495 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1988 vào khoảng 63,26 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Thiên Ngân

Ảnh chân dung nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân
Ảnh chân dung nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân
Hình ảnh mới của nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân
Hình ảnh mới của nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân

Nguyễn Thiên Ngân trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1988 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thiên Ngân

  • Hoa Kỳ và Canada đạt được thỏa thuận thương mại tự do (ngày 2 tháng 1). Bối cảnh: NAFTA
  • Những kẻ khủng bố giết 9 du khách trên du thuyền Aegean (ngày 11 tháng 7).
  • Benazir Bhutto, nữ thủ tướng Hồi giáo đầu tiên, được chọn lãnh đạo Pakistan (ngày 1 tháng 12).
  • Pan-Am 747 phát nổ do bom khủng bố và rơi ở Lockerbie, Scotland, giết chết tất cả 259 người trên tàu và 11 người trên mặt đất (ngày 21 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đắk Lắk

Ghi chú về Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thiên Ngân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: