Nhà văn Phan Ý Yên

Phan Ý Yên

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 27-2-1985 (37 tuổi)

Dân số Việt Nam 1985: 58,87 triệu

XH chung: #2877

Facebook: facebook.com/phanyyen/

Email: phanyyen@gmail.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà văn Phan Ý Yên

Nhà văn Phan Ý Yên là ai?
Phan Ý Yên tên thật Nguyễn Hoàng Phương Thảo là tác giả của nhiều sách được giới trẻ yêu thích. Một nhà văn trẻ với những tác phẩm viết cho người trẻ. Cuộc sống của người trẻ. Nỗi cô đơn của người trẻ. Trái tim yêu của người trẻ. Dù bạn là ai, mang những nét cá tính gì thì khi đọc những tác phẩm của chị cũng có thể dễ dàng bắt gặp chính mình.
Truyện ngắn trong “Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi”, “Lạc mất và tìm thấy”…, “Em là để yêu”, rồi “Người lớn cô đơn”, “Cà phê với người lạ”.
Tác phẩm Tình yêu là không ai muốn bỏ đi của Phan Ý Yên gồm 27 tản văn và 8 truyện ngắn. Những câu chuyện mang đậm màu sắc của hoài niệm về tình bạn, tình yêu, và dư vị ngọt ngào đến tận những trang cuối của cuốn sách. Những điều Phan Ý Yên thổi hồn trong từng trang sách, là tình yêu, mãi vẫn là tình yêu..
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Những tác phẩm Ý Yên ưng ý nhất: Suốt một mùa đông, Người lớn cô đơn, Đường về nhà, Em là để yêu.
Câu nói “lãng mạn” nhất từng được nghe: “Em từ đâu ra thế? ”
Châm ngôn sốngcủa Ý Yên: Hãy là người anh hùng của chính cuộc đời mình!
Điều tự hào nhất về bản thân: Lòng dũng cảmPhan Ý Yên đã có khoảng thời gian dài sống ở Châu Âu chính điều này có ảnh hưởng ít nhiều tới phong cách viết của cô. Tập truyện ngắn “Em là để yêu” cũng được viết trong thời gian này. Em là để yêu mang trong mình quá trình khôn lớn trưởng thành của Yên từ năm 18 tuổi, xa nhà, một mình ở châu Âu và vấp váp trưởng thành.
Tôi là một nỗi buồn nhỏ…đang chậm rãi thở là một cuốn sách ảnh. Bên trong lớp bìa cứng màu xanh biển, mỗi trang sách chứa đựng một bức tranh kèm những dòng trích dẫn của chính tác giả nói về tâm trạng, những phức cảm trong tâm hồn, những suy nghĩ về thời gian, tuổi trẻ và tình yêu. “Đàn bà họ Vũ” là một trong những dấu ấn của Phan đối với thể loại truyện ngắn, tác phẩm lần đầu xuất hiện trên báo Thanh Niên Cuối tuần, sau đó được tuyển chọn để in thành sách mang tên “Yên tĩnh tuyệt đối”.
Nguồn cảm hứng lớn nhất có lẽ bởi vì Ý Yên luôn tin tưởng và tâm niệm rằng bản thân là một người cực kì may mắn và hạnh phúc. Mà hạnh phúc thì luôn giản dị và chân thành. Vậy nên, khi bắt đầu viết cho Tuổi mới, điều đầu tiên Ý Yên mong muốn chính là được truyền niềm tin về những điều tốt đẹp trong tim mình đến cho người đọc. Chúng dẫu có thể là những tình tiết hết sức mơ hồ và ngô nghê vô thường nhưng học cách tin vào điều kì diệu chính là cách đầu tiên nuôi dưỡng hạnh phúc.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà văn Phan Ý Yên là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà văn Phan Ý Yên

Nhà văn Phan Ý Yên cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phan Ý Yên

Nhà văn Phan Ý Yên sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phan Ý Yên sinh ngày 27-2-1985 (37 tuổi).
Nhà văn Phan Ý Yên sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phan Ý Yên sinh ra tại Thành phố Đà Nẵng, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1985). Phan Ý Yên xếp hạng nổi tiếng thứ 2877 trên thế giới và thứ 19 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1985 vào khoảng 58,87 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phan Ý Yên

Chân dung Nhà văn Phan Ý Yên
Chân dung Nhà văn Phan Ý Yên
Hình ảnh về Phan Ý Yên- Nhà văn nổi tiếng Đà Nẵng- Việt Nam
Hình ảnh về Phan Ý Yên- Nhà văn nổi tiếng Đà Nẵng- Việt Nam
Ảnh mới nhất về Nhà văn Phan Ý Yên
Ảnh mới nhất về Nhà văn Phan Ý Yên
Vẻ đẹp của Nhà văn Phan Ý Yên
Vẻ đẹp của Nhà văn Phan Ý Yên
Nhà văn nổi tiếng của Đà Nẵng-Việt Nam
Nhà văn nổi tiếng của Đà Nẵng-Việt Nam
Ảnh của Phan Ý Yên- Nhà văn sinh ở Đà Nẵng- Việt Nam
Ảnh của Phan Ý Yên- Nhà văn sinh ở Đà Nẵng- Việt Nam

Phan Ý Yên trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1985 và ngày 27-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Ý Yên

 • Nhà lãnh đạo Liên Xô Chernenko qua đời ở tuổi 73 và được thay thế bởi Mikhail Gorbachev, 54 tuổi (ngày 11 tháng 3). Dưới các khẩu hiệu glasnost và Perestroika, Gorbachev khởi xướng một chương trình cải cách và tự do hóa rộng rãi. Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
 • Hai tay súng Hồi giáo dòng Shi'ite bắt máy bay TWA với 133 người trên máy bay, 104 người trong số họ là người Mỹ (ngày 14 tháng 6); 39 con tin còn lại được giải thoát ở Beirut (ngày 30 tháng 6).
 • Những kẻ khủng bố PLO cướp tàu du lịch của Ý, Achille Lauro, với 80 hành khách và thủy thủ đoàn (ngày 7 tháng 10); Người Mỹ, Leon Klinghoffer, bị giết (ngày 8 tháng 10); Chính phủ Ý bị lật đổ do khủng hoảng chính trị vì không tặc (ngày 16 tháng 10).
 • Reagan và Gorbachev gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh (ngày 19 tháng 11); đồng ý đẩy mạnh các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí và đổi mới các cuộc tiếp xúc văn hóa (ngày 21 tháng 11). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
 • Những kẻ khủng bố bắt giữ máy bay Boeing 737 của Ai Cập sau khi cất cánh từ Athens (ngày 23 tháng 11); 59 người chết khi máy bay của lực lượng Ai Cập tấn công vào Malta (ngày 24 tháng 11).

Ngày sinh Phan Ý Yên (27-2) trong lịch sử

 • Ngày 27-2 năm 1844: Cộng hòa Dominica giành độc lập từ Haiti.
 • Ngày 27-2 năm 1933: Tòa nhà Reichstag của Đức ở Berlin bị lửa thiêu rụi.
 • Ngày 27-2 năm 1951: Tu chính án thứ 22 của Hiến pháp đã được phê chuẩn, giới hạn Tổng thống trong hai nhiệm kỳ.
 • Ngày 27-2 năm 1973: Các thành viên của Phong trào Người da đỏ ở Mỹ đã chiếm làng Wound Knee, S.D.
 • Ngày 27-2 năm 1991: Kuwait được giải phóng trong Chiến tranh vùng Vịnh.
 • Ngày 27-2 năm 2003: Fred Rogers, của Mister Rogers 'Neighborhood, đã chết.
 • Ngày 27-2 năm 2012: Ali Abdullah Saleh từ chức tổng thống Yemen sau nhiều tháng phản đối.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đà Nẵng

Ghi chú về Nhà văn Phan Ý Yên

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Ý Yên được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Phan Ý Yên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: