Nhà văn Phan Ý Yên

Phan Ý Yên

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 27-2-1985 (33 tuổi)

Dân số Việt Nam 1985: 58,87 triệu

XH chung: #2227

Facebook: https://www.facebook.com/phanyyen/

Email: phanyyen@gmail.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phan Ý Yên

Nhà văn Phan Ý Yên sinh ngày 27-2-1985 tại Thành phố Đà Nẵng, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1985). Phan Ý Yên xếp hạng nổi tiếng thứ 2227 trên thế giới và thứ 21 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1985 vào khoảng 58,87 triệu người.

Tiểu sử Nhà văn Phan Ý Yên

Phan Ý Yên tên thật Nguyễn Hoàng Phương Thảo là tác giả của nhiều sách được giới trẻ yêu thích. Một nhà văn trẻ với những tác phẩm viết cho người trẻ. Cuộc sống của người trẻ. Nỗi cô đơn của người trẻ. Trái tim yêu của người trẻ. Dù bạn là ai, mang những nét cá tính gì thì khi đọc những tác phẩm của chị cũng có thể dễ dàng bắt gặp chính mình.
Truyện ngắn trong “Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi”, “Lạc mất và tìm thấy”…,“Em là để yêu”, rồi “Người lớn cô đơn”, “Cà phê với người lạ”.
Tác phẩm Tình yêu là không ai muốn bỏ đi của Phan Ý Yên gồm 27 tản văn và 8 truyện ngắn. Những câu chuyện mang đậm màu sắc của hoài niệm về tình bạn, tình yêu, và dư vị ngọt ngào đến tận những trang cuối của cuốn sách. Những điều Phan Ý Yên thổi hồn trong từng trang sách, là tình yêu, mãi vẫn là tình yêu...
 
 

Phan Ý Yên thời trẻ

Những tác phẩm Ý Yên ưng ý nhất: Suốt một mùa đông, Người lớn cô đơn, Đường về nhà, Em là để yêu.
Câu nói “lãng mạn” nhất từng được nghe: “Em từ đâu ra thế?”
Châm ngôn sốngcủa Ý Yên : Hãy là người anh hùng của chính cuộc đời mình!
Điều tự hào nhất về bản thân : Lòng dũng cảmPhan Ý Yên đã có khoảng thời gian dài sống ở Châu Âu chính điều này có ảnh hưởng ít nhiều tới phong cách viết của cô. Tập truyện ngắn “Em là để yêu” cũng được viết trong thời gian này. Em là để yêu mang trong mình quá trình khôn lớn trưởng thành của Yên từ năm 18 tuổi, xa nhà, một mình ở châu Âu và vấp váp trưởng thành.
Tôi là một nỗi buồn nhỏ…đang chậm rãi thở là một cuốn sách ảnh. Bên trong lớp bìa cứng màu xanh biển, mỗi trang sách chứa đựng một bức tranh kèm những dòng trích dẫn của chính tác giả nói về tâm trạng, những phức cảm trong tâm hồn, những suy nghĩ về thời gian, tuổi trẻ và tình yêu.“Đàn bà họ Vũ” là một trong những dấu ấn của Phan đối với thể loại truyện ngắn, tác phẩm lần đầu xuất hiện trên báo Thanh Niên Cuối tuần, sau đó được tuyển chọn để in thành sách mang tên “Yên tĩnh tuyệt đối”.
Nguồn cảm hứng lớn nhất có lẽ bởi vì Ý Yên luôn tin tưởng và tâm niệm rằng bản thân là một người cực kì may mắn và hạnh phúc. Mà hạnh phúc thì luôn giản dị và chân thành. Vậy nên, khi bắt đầu viết cho Tuổi mới, điều đầu tiên Ý Yên mong muốn chính là được truyền niềm tin về những điều tốt đẹp trong tim mình đến cho người đọc. Chúng dẫu có thể là những tình tiết hết sức mơ hồ và ngô nghê vô thường nhưng học cách tin vào điều kì diệu chính là cách đầu tiên nuôi dưỡng hạnh phúc.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà văn Phan Ý Yên

Chân dung Nhà văn Phan Ý Yên
Chân dung Nhà văn Phan Ý Yên
Hình ảnh về Phan Ý Yên- Nhà văn nổi tiếng Đà Nẵng- Việt Nam
Hình ảnh về Phan Ý Yên- Nhà văn nổi tiếng Đà Nẵng- Việt Nam
Ảnh mới nhất về Nhà văn Phan Ý Yên
Ảnh mới nhất về Nhà văn Phan Ý Yên
Vẻ đẹp của Nhà văn Phan Ý Yên
Vẻ đẹp của Nhà văn Phan Ý Yên
Nhà văn nổi tiếng của Đà Nẵng-Việt Nam
Nhà văn nổi tiếng của Đà Nẵng-Việt Nam
Ảnh của Phan Ý Yên- Nhà văn sinh ở Đà Nẵng- Việt Nam
Ảnh của Phan Ý Yên- Nhà văn sinh ở Đà Nẵng- Việt Nam
 
 

Các sự kiện năm 1985 và ngày 27-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Ý Yên

 • Lãnh đạo Liên Xô Chernenko qua đời ở tuổi 73 và được thay thế bởi Mikhail Gorbachev, 54 (tháng 11). Dưới khẩu hiệu của glasnost và Perestroika, Gorbachev khởi xướng một chương trình rộng lớn của cải cách và tự do hóa. Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Hai tay súng Hồi giáo Shi'ite chụp TWA bay với 133 tàu, 104 người Mỹ (tháng 14); 39 con tin còn lại được giải phóng ở Beirut (30 tháng 6).
 • PLO ​​khủng bố cướp Achille Lauro, tàu du lịch Ý, với 80 hành khách, cộng với thuyền viên (ngày 7 tháng 10); Mỹ, Leon Klinghoffer, giết chết (8 tháng 10); chính phủ Ý lật đổ bởi cuộc khủng hoảng chính trị trong hijacking (16 Tháng 10).
 • Reagan và Gorbachev gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh (19 tháng 11); đồng ý đẩy mạnh đàm phán kiểm soát vũ khí và đổi mới liên lạc văn hóa (21 tháng 11). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
 • Bọn khủng bố nắm bắt Ai Cập Boeing 737 bay sau khi cất cánh từ Athens (ngày 23 tháng 11); 59 người chết khi máy bay quân bão Ai Cập trên Malta (ngày 24 tháng 11).

Ngày sinh Phan Ý Yên (27-2) trong lịch sử

 • Ngày 27-2 năm 1844: Cộng hòa Dominica giành được độc lập từ Haiti.
 • Ngày 27-2 năm 1933: tòa nhà Reichstag Đức ở Berlin đã bị phá hủy bởi lửa.
 • Ngày 27-2 năm 1951: Điều sửa đổi thứ 22 của Hiến pháp được phê chuẩn, hạn chế sự tổng thống hai nhiệm kỳ.
 • Ngày 27-2 năm 1973: Các thành viên của Phong trào người Mỹ chiếm đóng làng đầu gối bị thương, S.D.
 • Ngày 27-2 năm 1991: Kuwait đã được giải phóng trong Chiến tranh vùng Vịnh. ​​
 • Ngày 27-2 năm 2003: Fred Rogers, Mister Rogers Vùng lân cận, qua đời.
 • Ngày 27-2 năm 2012: Ali Abdullah Saleh đã từ chức tổng thống của Yemen sau nhiều tháng biểu tình.
Hiển thị toàn bộ

Phan Ý Yên trong bảng xếp hạng

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đà Nẵng

Ghi chú về Nhà văn Phan Ý Yên

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Ý Yên được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Phan Ý Yên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà văn Phan Ý Yên. Phan Ý Yên sinh ngày 27 tháng 2 năm 1985 tại Thành phố Đà Nẵng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, cầm tinh con giáp Ất Sửu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phan Ý Yên. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà văn Phan Ý Yên. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha van phan y yen. phan y yen profile
Nhà văn Phan Ý Yên là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phan Ý Yên sinh ra ở đâu?, Nhà văn Phan Ý Yên bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà văn Phan Ý Yên là ai? Nhà văn Phan Ý Yên và bạn trai/ bạn gái, Phan Ý Yên và chồng con/ vợ con, Phan Ý Yên và người yêu