Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Đỗ Bảo

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 30-6-1978 (40 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #74081

Facebook: https://www.facebook.com/dobaolovers/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đỗ Bảo

Nhạc sĩ Đỗ Bảo sinh ngày 30-6-1978 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Đỗ Bảo xếp hạng nổi tiếng thứ 74081 trên thế giới và thứ 873 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.

Tiểu sử Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Đỗ Bảo tên đầy đủ là Đỗ Quốc Bảo anh được biết đến là một nhạc sĩ kiêm nhạc công, nhà sản xuất âm nhạc trẻ tài năng hiện nay. Tuy còn khá ít tuổi thế nhưng tên tuổi của Đỗ Bảo nhanh chóng được nhiều người biết đến với hàng loạt các bức thư tình yêu, nhờ thành công này đã đưa anh trở thành một trong những tên tuổi lớn của làng nhạc nhẹ Việt Nam với nhiều sản phẩm thành công, uy tín được hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước cùng với hàng loạt giải thưởng tiêu biểu như:
 • Giải thưởng âm nhạc cống hiến cho album của năm 2014 và 2009
 • Giải âm nhạc cống hiến cho nhạc sĩ của năm 2014 và 2009
 • Giải thưởng âm nhạc cống hiến cho chương trình của năm 2005 và 2007
 • Giải thưởng âm nhạc cống hiến cho album của năm 2008
 • .....
Được nhiều nghệ sĩ trong nghề đánh giá là một trong những nhạc sĩ nhạc nhẹ hiện đại và tiêu biểu nhất nhưng ít ai ngờ rằng người nghệ sĩ tài năng ấy lại sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Tuy vậy, ngay từ nhỏ Đỗ Bảo đã sớm bộc lộ năng khiếu của mình khá sớm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm 1993, khi vẫn là một cậu học sinh thế nhưng Đỗ Bảo đã tự thành lập nên ban nhạc Sao Mai và cùng với ban nhạc này của mình tham gia vào nhiều chương trình nghệ thuật lớn nhỏ ở các nơi trên cả nước. Chỉ 1 năm sau đó sau khi được thành lập, nhóm nhạc Sao Mai của nhạc sĩ Đỗ Bảo trở nên có tiếng tại Hà Nội và được mời đi trình diễn tại nhiều địa điểm lớn. Song hành với việc biểu diễn của nhóm nhạc, Đỗ Bảo chính thức bắt tay vào sự nghiệp sáng tác nhờ vào việc được tiếp xúc với nhiều thể loại âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Đến khi trở thành sinh viên của Nhạc viện Hà Nội, Đỗ Bảo trở nên nổi tiếng với các bản hòa âm phối khí cho album Nhật thực của ca sĩ Trần Thu Hà trong năm 2002 và nhạc sĩ Ngọc Đại. Sau thành công này, nhạc sĩ Đỗ Bảo tiếp tục thành công với các album Cánh cung (2004), Thời gian để yêu (2008) và Chuyện của mặt trời – Chuyện của chúng ta (2013). Ba album này đã tạo tên tuổi của nhạc sĩ Đỗ Bảo lên một bước tiến xa hơn khi anh có được vô số đề cử tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến và 2 lần giành cú đúp "Nhạc sĩ của năm" và "Album của năm" trong năm 2009 và năm 2014.
Sau khi tốt nghiệp ra trường, nhạc sĩ Đỗ Bảo trở thành giảng viên của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, nay là trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Vào năm 2006, anh cùng nghệ sĩ Việt kiều Nhất Lý thành lập nên công ty Bảo Lý Art và cùng bắt tay thực hiện thành công chuỗi chương trình "Gió bình minh" chương trình này sau đó đã được VTV bình chọn là "Sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm". Năm 2010, nhạc sĩ Đỗ Bảo trực tiếp khởi xướng và dàn dựng âm nhạc cho đại nhạc hội "Là người con đất Việt" nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung bên cạnh đó anh cũng tham gia vào việc hòa âm phối khí cho rất nhiều chương trình truyền hình cũng như các buổi trình diễn nghệ thuật lớn nhỏ khác. Với phong cách riêng biệt của mình đặc biệt là trong những ca từ do anh sáng tác cũng như các bản hòa âm phối khi đã giúp anh nhận càng nhiều sự yêu mến của khán giả hâm mộ và anh cũng được công chúng yêu nhạc đặt biệt danh "Bảo pop"
Vào ngày 8 tháng 12 năm 2013, nhạc sĩ Đỗ bảo đã tổ chức thành công liveshow của mình nhân dịp kỷ niệm 20 năm sáng tác với chủ đề Cánh cung – Đỗ Bảo – Live in Hanoi tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội .Hiện nay, ngoài vai trò nhạc sĩ Đỗ Bảo còn là tổ trưởng bộ môn sáng tác chỉ huy khoa Âm nhạc thuộc Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đồng thời là thành viên của Hiệp hội Nhạc sĩ Việt Nam và là nhà sản xuất , nhà soạn nhạc độc lập.
 
 

Cuộc sống gia đình Đỗ Bảo

Năm 2004, nhạc sĩ Đỗ Bảo kết hôn với Ứng Thanh Vân cô sinh viên sinh năm 1983 của trường Cao đẳng Nghệ thuật văn hóa Quân đội. Được biết, cặp đôi này gặp nhau vào năm 2003 khi chị đang là ca sĩ của Đoàn ca múa nhạc nhẹ Trung ương nơi mà nhạc sĩ công tác. Sau này vì khi không thể theo đuổi sự nghiệp ca hát nên vợ của nhạc sĩ -Thanh Vân trở thành chuyên viên trang điểm thẩm mỹ bên cạnh đó chị còn là MC truyền hình của các chương trình "Quán âm nhạc" và "Tiêu điểm 5321" của đài Truyền hình cáp Việt Nam. Có thể nói hầu hết các ca khúc của nhạc sĩ Đỗ bảo đều lấy cảm hứng từ người vợ hiền lành và đảm đang của mình. Hiện tại, vợ chồng nhạc sĩ đã có thêm hai người con đó là cô con gái đầu lòng Chúc An sinh năm 2006 và cậu con trai Bình Chương sinh năm 2012.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Chân dung nhạc sĩ Đỗ Bảo
Chân dung nhạc sĩ Đỗ Bảo
Đỗ Bảo - nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc về tình yêu
Đỗ Bảo - nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc về tình yêu
Nhạc sĩ Đỗ Bảo - một trong những tên tuổi lớn của làng nhạc nhẹ Việt Nam
Nhạc sĩ Đỗ Bảo - một trong những tên tuổi lớn của làng nhạc nhẹ Việt Nam
Gia đình nhỏ của nhạc sĩ Đỗ Bảo
Gia đình nhỏ của nhạc sĩ Đỗ Bảo
Nhạc sĩ Đỗ Bảo và người vợ xinh đẹp của mình
Nhạc sĩ Đỗ Bảo và người vợ xinh đẹp của mình
Hình ảnh nhạc sĩ Đỗ Bảo biểu diễn trong một chương trình
Hình ảnh nhạc sĩ Đỗ Bảo biểu diễn trong một chương trình
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 30-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đỗ Bảo

 • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
 • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
 • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
 • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
 • "Khung hòa bình" ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
 • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).

Ngày sinh Đỗ Bảo (30-6) trong lịch sử

 • Ngày 30-6 năm 1859: acrobat Pháp Charles Blondin, AKA Jean Francois Gravelet, đi ngang qua thác Niagara trên một sợi dây.
 • Ngày 30-6 năm 1908: Một vụ nổ thiên nhiên mạnh mẽ từ không rõ nguyên nhân đã làm rung chuyển các lưu vực sông Tunguska, ở miền đông Siberia, làm phẳng hàng trăm dặm vuông rừng và dẫn đến run mà có thể được cảm nhận hàng trăm dặm.
 • Ngày 30-6 năm 1921: Tổng thống Warren G. Harding bổ nhiệm làm chánh án cựu Tổng thống William H. Taft của Hoa Kỳ.
 • Ngày 30-6 năm 1934: Adolf Hitler đảm bảo vị trí của họ trong đảng Quốc xã của một "thanh lọc máu", thoát khỏi đảng của các nhà lãnh đạo khác như Ernst Roehm và Kurt von Schleicher.
 • Ngày 30-6 năm 1936: tttt25-01-1890 Margaret Mitchell của Cuốn theo chiều gió đã được công bố.
 • Ngày 30-6 năm 1971: Tu chính án thứ 26, mà hạ tuổi bầu cử đến 18, được phê chuẩn bởi các tiểu bang.
 • Ngày 30-6 năm 1998: Những gì còn lại của một người phục dịch chiến tranh Việt Nam được chôn trong lăng mộ của các sĩ vô danh đã được xác định là những phi công của Không quân Michael J. Blassie.
Hiển thị toàn bộ

Đỗ Bảo trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đỗ Bảo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Đỗ Bảo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhạc sĩ Đỗ Bảo. Đỗ Bảo sinh ngày 30 tháng 6 năm 1978 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Cự Giải, cầm tinh con giáp Mậu Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Đỗ Bảo. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhạc sĩ Đỗ Bảo. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nhac si do bao. do bao profile
Nhạc sĩ Đỗ Bảo là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đỗ Bảo sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Đỗ Bảo bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Đỗ Bảo là ai? Nhạc sĩ Đỗ Bảo và bạn gái, Đỗ Bảo và vợ con, Đỗ Bảo và người yêu