Nhạc sĩ Hải Âu

Hải Âu

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 9-5-1989 (31 tuổi)

Dân số Việt Nam 1989: 64,77 triệu

XH chung: #87432

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hải Âu

Nhạc sĩ Hải Âu sinh ngày 9-5-1989 tại Tỉnh Đà Lạt, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1989). Hải Âu xếp hạng nổi tiếng thứ 87432 trên thế giới và thứ 1172 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1989 vào khoảng 64,77 triệu người.

Tiểu sử Nhạc sĩ Hải Âu

Hải Âu tên đầy đủ là Phạm Hải Âu, là một nhạc sĩ trẻ có tài năng của làng âm nhạc Việt. Anh là thế hệ nhạc sĩ cùng lứa tuổi với các nhạc sĩ tên tuổi như Khắc Hưng, Dương Cầm, Phạm Toàn Thắng. Nhắc đến Hải Âu, khán giả sẽ nhớ đến những ca khúc đã gắn với tên tuổi của anh như: Mơ hoa hồng, Đại lộ tan vỡ, Vì em nhớ anh, Vệt nắng, Chiếc hôn phớt....

Sau khi tốt nghiệp THPT, Hải Âu rời Đà Lạt xuống TP.Hồ Chí Minh để theo học tại trường Đại học Văn hóa Tp.Hồ Chí Minh. Khác với nhiều nghệ sĩ xuất thân từ Đà Lạt, trong nhạc phẩm của Hải Âu không lời nhạc không đẹp như những vẫn thơ, nhưng giai điệu thì có sự hấp dẫn tự nhiên khiến khán giả càng nghe càng thấy cuốn hút. Người nghe kĩ sẽ thấy được sự đặc trưng trong vòng hòa âm của Hải Âu là đoạn intro (đoạn đầu vào bài hát) luôn có sự khác biệt, dễ nhận ra chủ nhân của ca khúc. Chỉ cần vài nốt nhạc đầu của ca khúc được vang lên thì khán giả đã có thể biết được đó là ca khúc nào.

Trong khi các nhạc sĩ cùng thời như Phạm Toàn Thắng, Dương Cầm, Khắc Hưng đang nổi lên với các bản hit dành cho giới trẻ thì Hải Âu vẫn chưa thực sự được khán giả chú ý đến nhiều. Hải Âu cho rằng, đặc trưng của người Đà Lạt đó là không thích sự ồn ào. Hải Âu luôn chủ động đứng phía sau sáng tác, và cũng không cảm thấy chạnh lòng khi không nổi tiếng. Đó cũng chính là cách mà Hải Âu tồn tại và gắn bó với môi trường nhạc Việt.

Hải Âu tự nhận mình là kiểu người hơi yếu năng lượng nên không muốn mình dính đến những sự việc mất nhiều thời gian, tâm sức. Âu muốn dành hết năng lượng của mình cho âm nhạc. Có thể khán giả cũng ít biết đến Hải Âu nhưng những người làm nghề đều biết đến anh chàng 8X này. Hải Âu cũng được giới chuyên môn và người trong nghề công nhận năng lực. Đối với anh chàng nhạc sĩ gốc Đà Lạt, như vậy đã là một niềm vui lớn rồi.

Thế mạnh của Hải Âu là dòng nhạc pop jazz. Trong năm 2018, anh chàng nhạc sĩ 8X này dự định phát hành album nhạc Jazz gồm 9 ca khúc, trong đó có tới 7 ca khúc là sáng tác mới của anh. Album âm nhạc này còn có sự tham gia của ba giọng ca hàng đầu của ba thời kỳ âm nhạc Việt.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Hải Âu

Ảnh chân dung nhạc sĩ Hải Âu
Ảnh chân dung nhạc sĩ Hải Âu
Hình ảnh nhạc sĩ Hải Âu đang chơi đàn guitar
Hình ảnh nhạc sĩ Hải Âu đang chơi đàn guitar
Một bức ảnh mới về nhạc sĩ Hải Âu
Một bức ảnh mới về nhạc sĩ Hải Âu
Hải Âu là chủ nhân của ca khúc "Vệt nắng"
Hải Âu là chủ nhân của ca khúc "Vệt nắng"
Ảnh mới nhất về nhạc sĩ Hải Âu
Ảnh mới nhất về nhạc sĩ Hải Âu
 
 

Các sự kiện năm 1989 và ngày 9-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hải Âu

 • Máy bay Mỹ bắn hạ hai máy bay chiến Libya trên vùng biển quốc tế ở Địa Trung Hải (04 Tháng 1).
 • Iran Ayatollah Khomeini tuyên bố cuốn sách tác giả Salman Rushdie của The Satanic Câu tấn công và câu anh ta đến chết (14 Tháng Hai).
 • Hàng chục ngàn sinh viên Trung Quốc đi qua Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh trong cuộc biểu tình đòi dân chủ (19 tháng 4 et seq.). Hơn một triệu người ở Bắc Kinh chứng minh cho dân chủ; hỗn loạn lan tràn trên khắp đất nước (giữa tháng et seq.). Hàng ngàn người bị giết ở Quảng trường Thiên An Môn như các nhà lãnh đạo Trung Quốc có đường lối cứng rắn đối với người biểu tình (04 tháng 6 et seq.).
 • Tổng thống Mikhail S. Gorbachev tên là Liên Xô (tháng 25).
 • P. W. Botha bỏ như Tổng thống của Nam Phi (14 Tháng 8).
 • Đặng Tiểu Bình từ chức lãnh đạo Trung Quốc (09 tháng 11).
 • Sau 28 năm, bức tường Berlin được mở cửa cho Tây (11 tháng 11).
 • Cộng Quốc hội kết thúc vai trò thống trị cộng sản "(30 Tháng mười một).
 • Nổi dậy lật đổ chính phủ Rumani Cộng sản (15 tháng 12 et seq.); Chủ tịch Ceausescu và vợ thực hiện (25 tháng 12).
 • Lính Mỹ xâm lược Panama, tìm kiếm bắt chung Manuel Noriega (ngày 20).

Ngày sinh Hải Âu (9-5) trong lịch sử

 • Ngày 9-5 năm 1914: Ngày của Mẹ đã trở thành ngày nghỉ lễ.
 • Ngày 9-5 năm 1926: Explorers Richard E. Byrd và Floyd Bennett bay qua Bắc Cực.
 • Ngày 9-5 năm 1936: Phát xít Ý thôn Ethiopia.
 • Ngày 9-5 năm 1962: The Beatles đã ký hợp đồng thu âm đầu tiên của họ và thuê George Martin là nhà sản xuất của họ.
 • Ngày 9-5 năm 1978: Cơ thể của giết cựu Thủ tướng Ý Aldo Moro đã được tìm thấy trong một chiếc ô tô ở Rome.
 • Ngày 9-5 năm 1984: Nó đã Chicago White Sox 25 phiên, tám giờ, và sáu phút, sau hơn hai ngày, để cuối cùng đánh bại các Milwaukee Brewers, 7-6. Đây là trò chơi dài nhất (trong thời gian đã trôi qua) trong lịch sử chính-league.
 • Ngày 9-5 năm 1994: Quốc hội Nam Phi Nelson Mandela đã chọn làm chủ tịch.
 • Ngày 9-5 năm 2004: lãnh đạo Moscow hậu thuẫn Chechnya, Akhmad Kadyrov, đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom. Sáu người khác đã thiệt mạng và 60 người bị thương.
Hiển thị toàn bộ

Hải Âu trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đà Lạt

Ghi chú về Nhạc sĩ Hải Âu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hải Âu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Hải Âu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhạc sĩ Hải Âu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hải Âu sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Hải Âu bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Hải Âu là ai? Nhạc sĩ Hải Âu và bạn gái, Hải Âu và vợ con, Hải Âu và người yêu