Nhân vật trong phim Sa Tăng

Sa Tăng

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1986 (36 tuổi)

Dân số thế giới 1986: 4.932 tỷ

XH chung: #2720

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật trong phim Sa Tăng

Nhân vật trong phim Sa Tăng là ai?
Sa Tăng còn được gọi là Sa Ngộ Tĩnh, là một nhân vật trong tiểu thuyết "Tây Du Ký" và bộ phim cùng tên, là độ đệ thứ ba của Đường Tăng trong hành trình đi Tây Thiên lấy kinh. Tên Sa Ngộ Tĩnh là do Quan Thế Âm Bồ Tát đặt cho, có ý nghĩa là giác ngộ được giáo lý đạo Phật. Còn cái tên Sa Tăng là do Tôn Ngộ Không đặt cho ông khi ông là đồ đệ của Đường Tăng.

Sa Tăng có 18 phép thần thông biến hóa. Ban đầu, Sa tăng giữ chức Quyển Liên Đại Tướng, làm công việc trông rèm cho Ngọc Đế. Sau khi làm vỡ chén lưu ly ở Hội Bàn Trào trong lúc say rượu, Sa Tăng đã bị đày xuống làm yêu quái ở sông Lưu Sa. Quan Thế Âm Bồ Tát đã cho ông phò tá Đường tăng sang Tây Thiên lấy kinh để chuộc lại lỗi lẫm đã gây ra.

Trên cổ Sa Tăng có đeo một chuỗi vòng 9 đầu lâu. Sa Tăng từng giải thích với Quan Thế Âm Bồ Tát rằng, khi làm yêu quái ở sông Lưu Sa, ông đã ăn ít rất nhiều người, bất kỳ ai đi qua cũng đều bị Sa Tăng Ăn thịt. Sau khi ăn thịt thì đầu lâu còn sót lại đều bị Sa Tăng ném xuống sông Lưu Sa, và tất cả bị chìm xuống đáy. Nước sông Lưu Sa rất đặc biệt là lông ngỗng cũng không thể nổi. Nhưng kỳ là là có 9 chiếc đầu lâu của người đi lấy kinh lại không chìm mà nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Sa Tăng thấy lạ nên đã giữ lại và xâu thành một chuỗi vòng đeo trên cổ, thi thoảng lấy ra xem.

Trong "Thi thoại Đường Tam Tạng thỉnh kinh" ra đời trước tiểu thuyết "Tây Du Ký" có viết, Sa tăng từng nói với Tam Tạng Pháp Sư về việc 9 cái đầu lâu ông đang đeo ở cổ chính là đầu lây của người ông từng ăn thịt. Trong khi đó, trong tạp kịch "Tây Du Ký" Sa Tăng có nói về việc một tăng nhân phát nguyện muốn đến tây Thiên lấy kinh, nhưng mỗi lẫn đi qua con sông này đều bị Sa Tăng ăn thịt. Người này đã làm tăng 9 đời, và đã bị Sa Tăng ăn thịt 9 lần, và 9 cái đầu lâu ấy chính là của vị tăng nhân kia. Những chiếc đầu lâu này đều là đầu lâu của những người đời trước của Đường Tăng. Đó là lý do vì sao Đường Tăng lại được gọi là Kim Thiền Tử chuyển thế lần thứ 10.

Khi Đường Tăng cùng hai đồ đệ là Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới đi đến con sông Lưu Sa, đã gặp trở ngại không qua được, hai đồ đệ của Đường tăng đã đánh nhau với thủy quái Sa tăng nhưng trận đấu bất phân thắng bại. Sau đó, Tôn Ngộ Không đã phải lên Thiên Đình cầu cứu Quan Thế Âm Bồ Tát, Bồ Tát đã phái Mộc Tra xuống thu phụ Sa Tăng và sau đó ông đã quy y làm đồ đệ thứ ba phò tá Đường Tăng đi lấy kinh.

Sa Tăng có tính cần mẫn, chăm chỉ, nhưng tính cách ba phải, không dám lột trần những thói xấu của Trư Bát Giới. Vũ khí của Sa Tăng là cây bảo trường hàng yêu nặng 5. 048 cân. Sa Tăng chiến đấu dưới nước giỏi hơn Tôn Ngộ Không.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật trong phim Sa Tăng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật trong phim Sa Tăng

Nhân vật trong phim Sa Tăng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Sa Tăng

Nhân vật trong phim Sa Tăng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Sa Tăng sinh ngày ?-?-1986 (36 tuổi).
Nhân vật trong phim Sa Tăng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Sa Tăng sinh ra tại Nước Trung quốc. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Sa Tăng xếp hạng nổi tiếng thứ 2720 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Nhân vật trong phim nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1986 vào khoảng 4.932 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Sa Tăng

Hình ảnh mô phỏng chân dung nhân vật Sa Tăng
Hình ảnh mô phỏng chân dung nhân vật Sa Tăng
Hình vẽ nhân vật Sa Tăng trong Tây Du Ký
Hình vẽ nhân vật Sa Tăng trong Tây Du Ký
Một diễn viên hóa thân thành nhân vật Sa Tăng
Một diễn viên hóa thân thành nhân vật Sa Tăng

Sa Tăng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1986 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Sa Tăng

  • Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tham gia Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (ngày 1 tháng 1).
  • Tổng thống Reagan đóng băng tài sản của Libya tại Hoa Kỳ (ngày 8 tháng 1). Máy bay Mỹ tấn công các "trung tâm khủng bố" ở Libya (14/4).
  • Tổng thống Haiti Jean-Claude Duvalier chạy sang Pháp (ngày 7 tháng 2).
  • Tổng thống Ferdinand Marcos bỏ trốn khỏi Philippines sau khi cầm quyền trong 20 năm; Corazon Aquino mới được bầu sẽ kế nhiệm anh ta (ngày 26 tháng 2).
  • Union Carbide đồng ý dàn xếp với các nạn nhân của vụ rò rỉ khí đốt Bhopal ở Ấn Độ (ngày 22 tháng 3).
  • Tai nạn hạt nhân lớn tại nhà máy điện Chernobyl của Liên Xô báo động thế giới (ngày 26 tháng 4 và tiếp theo).
  • Cựu chuyên gia phân tích của Hải quân, Jonathan Jay Pollard, 31 tuổi, bị kết tội làm gián điệp cho Israel (ngày 4 tháng 6).
  • Các phán quyết của Tòa án Thế giới Hoa Kỳ đã vi phạm luật pháp quốc tế trong việc khai thác các vùng biển Nicaragua (ngày 27 tháng 6).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhân vật trong phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1986

Ghi chú về Nhân vật trong phim Sa Tăng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Sa Tăng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật trong phim Sa Tăng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: