Nhân vật trong phim Trư Bát Giới

Trư Bát Giới

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1986 (35 tuổi)

Dân số thế giới 1986: 4.932 tỷ

XH chung: #1019

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trư Bát Giới

Nhân vật trong phim Trư Bát Giới sinh ngày ?-?-1986 tại Nước Trung quốc. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Trư Bát Giới xếp hạng nổi tiếng thứ 1019 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nhân vật trong phim nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1986 vào khoảng 4.932 tỷ người.

Tiểu sử Nhân vật trong phim Trư Bát Giới

Trư Bát Giới là một nhân vật trong tiểu thuyết và bộ phim cùng tên "Tây Du Ký". Bát Giới là một trong ba vị đồ đệ của Đường Tăng đi thỉnh kinh ở Tây Thiên. Trư Bát Giới còn được Quan Thế Âm Bồ Tát đặt cho một cái tên khác là Trư Ngộ Năng, tức là con lợn ngộ ra khả năng của mình, ngầm ám chỉ việc Bát Giới luôn đánh giá mình quá cao. Đường Tăng đặt tên Bát Giới nhằm nhắc nhở Bát Giới phải tự kiềm chế lấy mình, không được phạm giới sát sinh, dâm dục, nói bậy, trộm cắp, không uống rượu...

Trong hành trình phò tá Đường Tăng đi Tây Thiên lấy kinh, Bát Giới nhiều lần đẩy sư phụ và các vị sư huynh của mình vào rắc rối vì sự lười bướng, bản tính háo sắc và tham ăn của mình. Nhân vật này còn rất ghen tỵ với Tôn Ngộ Không, luôn tìm cách để hạ bệ Tôn Ngộ Không. Tại hồi thứ 27 trong tiểu thuyết "Tây Du Ký" của tác giả Ngô Thừa Ân, Tôn Ngộ Không đã 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh, nhưng lại bị Bát Giới thưa với Đường Tăng là ba lần giết người lương thiện vô tội, chính vì thế, Đường Tăng đã đuổi Tôn Ngộ Không về Hoa Quả Sơn.

Vũ khí chính của Trư Bát Giới đó là một cây đinh ba. Ban đầu Trư Bát Giới giữ chức Thiên Bồng Nguyên Soái ở trên Thiên Đình, là người đứng đầu hơn 8 vạn thủy binh trên Thiên Đình. Trong một buổi tiệc lớn ở Thiên đường, Trư Bát Giới lần đầu tiên gặp Hằng Nga, đã bị hút hồn bởi vẻ đẹp của Hằng Nga. Sau khi có chút men rượu lâng lâng, Bát Giới tán tỉnh Hằng Nga và bị nàng tâu lên Ngọc Hoàng. Chính vì lí do này đã khiến Bát Giới vị đày xuống hạ giới.

Trong hồi đầu của tiểu thuyết "Tây Du Ký", khi Đường Tăng và Tôn Ngộ Không đi qua trang trại gia đình nhà họ Cao, thì được tin con gái lớn của nhà họ đã bị bắt cóc, tên bắt cóc đã để lại lời nhắn cầu hôn. Sau khi Tôn Ngộ Không điều tra đã tìm ra kẻ đứng sau vụ việc này chính là Trư Bát Giới, cả hai đã đánh nhau. Nhưng đến cuối, Bát Giới đã phát hiện ra rằng Tôn Ngộ Không là đồ đệ của Đường tăng, người mà Quan Thế Âm đã chỉ định Bát Giới phải theo phò tá đi Tây Thiên lấy kinh để chuộc lại lỗi lầm.

Bát Giới có 36 phép biến hóa thần thông, so với Ngộ Không thì Bát Giới giỏi chiến đấu ở dưới nước hơn. Trong phần cuối của tiểu thuyết, thầy trò Đường Tăng đã đặt chân đến Tây Thiên và đạt được mục đích của mình, đó là đắc chính quả. Nhưng chỉ riêng Trư Bát Giới là không đắc được quả vị vì chưa đoạn được nhiều dục vọng. Trư Bát Giới chỉ được phong là "Tịnh đàn sứ giả", mà phần thưởng là công việc lau dọn bàn thờ, nơi Bát Giới có thể thỏa mãn dục vọng ăn của mình.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhân vật trong phim Trư Bát Giới

Tạo hình Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký
Tạo hình Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký
Trư Bát Giới là một trong ba vị đồ đệ của Đường Huyền Trang
Trư Bát Giới là một trong ba vị đồ đệ của Đường Huyền Trang
 
 

Các sự kiện năm 1986 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trư Bát Giới

  • Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tham gia Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (1 tháng 1).
  • Tổng thống Reagan bị đóng băng tài sản của Libya tại Mỹ (8 tháng 1). máy bay Mỹ tấn công "các trung tâm khủng bố" Libya (tháng 14).
  • Tổng thống Haiti Jean-Claude Duvalier bỏ trốn sang Pháp (07 tháng 2).
  • Tổng thống Ferdinand Marcos chạy trốn Philippines sau khi cầm quyền trong 20 năm; mới được bầu Corazon Aquino kế vị ông ta (26 tháng 2).
  • Union Carbide đồng ý giải quyết với các nạn nhân của rò rỉ khí Bhopal ở Ấn Độ (22 tháng 3).
  • Tai nạn hạt nhân chính tại Chernobyl báo động nhà máy điện trên thế giới của Liên Xô (26 Tháng 4 et seq.).
  • Phân tích Ex-Hải quân, Jonathan Jay Pollard, 31 tuổi, có tội là gián điệp cho Israel (04 tháng 6).
  • Thế Giới Toà án xét Mỹ phạm luật pháp quốc tế trong khai thác vùng biển Nicaragua (tháng 27).
Hiển thị toàn bộ

Trư Bát Giới trong bảng xếp hạng

Các Nhân vật trong phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1986

Ghi chú về Nhân vật trong phim Trư Bát Giới

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trư Bát Giới được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật trong phim Trư Bát Giới có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhân vật trong phim Trư Bát Giới là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trư Bát Giới sinh ra ở đâu?, Nhân vật trong phim Trư Bát Giới bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật trong phim Trư Bát Giới là ai? Nhân vật trong phim Trư Bát Giới và bạn gái, Trư Bát Giới và vợ con, Trư Bát Giới và người yêu