Nhân vật trong phim Trư Bát Giới

Trư Bát Giới

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1986 (36 tuổi)

Dân số thế giới 1986: 4.932 tỷ

XH chung: #1315

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật trong phim Trư Bát Giới

Nhân vật trong phim Trư Bát Giới là ai?
Trư Bát Giới là một nhân vật trong tiểu thuyết và bộ phim cùng tên "Tây Du Ký". Bát Giới là một trong ba vị đồ đệ của Đường Tăng đi thỉnh kinh ở Tây Thiên. Trư Bát Giới còn được Quan Thế Âm Bồ Tát đặt cho một cái tên khác là Trư Ngộ Năng, tức là con lợn ngộ ra khả năng của mình, ngầm ám chỉ việc Bát Giới luôn đánh giá mình quá cao. Đường Tăng đặt tên Bát Giới nhằm nhắc nhở Bát Giới phải tự kiềm chế lấy mình, không được phạm giới sát sinh, dâm dục, nói bậy, trộm cắp, không uống rượu...
Trong hành trình phò tá Đường Tăng đi Tây Thiên lấy kinh, Bát Giới nhiều lần đẩy sư phụ và các vị sư huynh của mình vào rắc rối vì sự lười bướng, bản tính háo sắc và tham ăn của mình. Nhân vật này còn rất ghen tỵ với Tôn Ngộ Không, luôn tìm cách để hạ bệ Tôn Ngộ Không. Tại hồi thứ 27 trong tiểu thuyết "Tây Du Ký" của tác giả Ngô Thừa Ân, Tôn Ngộ Không đã 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh, nhưng lại bị Bát Giới thưa với Đường Tăng là ba lần giết người lương thiện vô tội, chính vì thế, Đường Tăng đã đuổi Tôn Ngộ Không về Hoa Quả Sơn.
Vũ khí chính của Trư Bát Giới đó là một cây đinh ba. Ban đầu Trư Bát Giới giữ chức Thiên Bồng Nguyên Soái ở trên Thiên Đình, là người đứng đầu hơn 8 vạn thủy binh trên Thiên Đình. Trong một buổi tiệc lớn ở Thiên đường, Trư Bát Giới lần đầu tiên gặp Hằng Nga, đã bị hút hồn bởi vẻ đẹp của Hằng Nga. Sau khi có chút men rượu lâng lâng, Bát Giới tán tỉnh Hằng Nga và bị nàng tâu lên Ngọc Hoàng. Chính vì lí do này đã khiến Bát Giới vị đày xuống hạ giới.
Trong hồi đầu của tiểu thuyết "Tây Du Ký", khi Đường Tăng và Tôn Ngộ Không đi qua trang trại gia đình nhà họ Cao, thì được tin con gái lớn của nhà họ đã bị bắt cóc, tên bắt cóc đã để lại lời nhắn cầu hôn. Sau khi Tôn Ngộ Không điều tra đã tìm ra kẻ đứng sau vụ việc này chính là Trư Bát Giới, cả hai đã đánh nhau. Nhưng đến cuối, Bát Giới đã phát hiện ra rằng Tôn Ngộ Không là đồ đệ của Đường tăng, người mà Quan Thế Âm đã chỉ định Bát Giới phải theo phò tá đi Tây Thiên lấy kinh để chuộc lại lỗi lầm.
Bát Giới có 36 phép biến hóa thần thông, gấp đôi số phép thần thông của Sa Tăng hay Sa Ngộ Tĩnh là đệ tử thứ 3 của Đường Tam Tạng, so với Ngộ Không thì Bát Giới giỏi chiến đấu ở dưới nước hơn. Trong phần cuối của tiểu thuyết, thầy trò Đường Tăng đã đặt chân đến Tây Thiên và đạt được mục đích của mình, đó là đắc chính quả. Nhưng chỉ riêng Trư Bát Giới là không đắc được quả vị vì chưa đoạn được nhiều dục vọng. Trư Bát Giới chỉ được phong là "Tịnh đàn sứ giả", mà phần thưởng là công việc lau dọn bàn thờ, nơi Bát Giới có thể thỏa mãn dục vọng ăn của mình.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật trong phim Trư Bát Giới là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật trong phim Trư Bát Giới

Nhân vật trong phim Trư Bát Giới cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trư Bát Giới

Nhân vật trong phim Trư Bát Giới sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trư Bát Giới sinh ngày ?-?-1986 (36 tuổi).
Nhân vật trong phim Trư Bát Giới sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trư Bát Giới sinh ra tại Nước Trung quốc. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Trư Bát Giới xếp hạng nổi tiếng thứ 1315 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nhân vật trong phim nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1986 vào khoảng 4.932 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trư Bát Giới

Tạo hình Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký
Tạo hình Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký
Trư Bát Giới là một trong ba vị đồ đệ của Đường Huyền Trang
Trư Bát Giới là một trong ba vị đồ đệ của Đường Huyền Trang

Trư Bát Giới trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1986 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trư Bát Giới

  • Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tham gia Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (ngày 1 tháng 1).
  • Tổng thống Reagan đóng băng tài sản của Libya tại Hoa Kỳ (ngày 8 tháng 1). Máy bay Mỹ tấn công các "trung tâm khủng bố" ở Libya (14/4).
  • Tổng thống Haiti Jean-Claude Duvalier chạy sang Pháp (ngày 7 tháng 2).
  • Tổng thống Ferdinand Marcos bỏ trốn khỏi Philippines sau khi cầm quyền trong 20 năm; Corazon Aquino mới được bầu sẽ kế nhiệm anh ta (ngày 26 tháng 2).
  • Union Carbide đồng ý dàn xếp với các nạn nhân của vụ rò rỉ khí đốt Bhopal ở Ấn Độ (ngày 22 tháng 3).
  • Tai nạn hạt nhân lớn tại nhà máy điện Chernobyl của Liên Xô báo động thế giới (ngày 26 tháng 4 và tiếp theo).
  • Cựu chuyên gia phân tích của Hải quân, Jonathan Jay Pollard, 31 tuổi, bị kết tội làm gián điệp cho Israel (ngày 4 tháng 6).
  • Các phán quyết của Tòa án Thế giới Hoa Kỳ đã vi phạm luật pháp quốc tế trong việc khai thác các vùng biển Nicaragua (ngày 27 tháng 6).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhân vật trong phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1986

Ghi chú về Nhân vật trong phim Trư Bát Giới

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trư Bát Giới được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật trong phim Trư Bát Giới có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: