Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ

Nơi sống/ làm việc: Thái Bình

Ngày tháng năm sinh: ?-?-2005 (19 tuổi)

Dân số Việt Nam 2005: 82,39 triệu

XH chung: #80337

Facebook: facebook.com/wonderwout25

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ

Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?
Đặng Lê Nguyên Vũ là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Nam sinh của trường THPT Bắc Duyên Hà giành chiến thắng thuyết phục khi liên tiếp dẫn đầu cả 3 vòng thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và giành điểm đầy kịch tính ở vòng thi Về đích. Nguyên Vũ giành được 205 điểm chung cuộc, mang về vòng nguyệt quê vinh quang cho quê lúa Thái Bình. Đây là lần đầu tiên Thái Bình có cầu truyền hình và lần đầu tiên có nhà vô địch. Tân quán quân hy vọng thành tích của mình sẽ mở đầu cho một phong trào mới, niềm đam mê mới và sẽ mang đến nhiều thế hệ tài năng cho Thái Bình trong tương lai.
Ở phần thi Khởi động, Nguyên Vũ giành được 70 điểm. Phần thi Vượt chướng ngại vật, dù không trả lời được từ khoá cần tìm nhưng Nguyên Vũ vẫn dẫn đầu với 105 điểm. Nam sinh tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc ở vòng thi Tăng tốc. Đây là phần thi Nguyên Vũ tự tin nhất, bởi cậu bạn là thí sinh duy nhất năm 2022 giành trọn vẹn 160 điểm ở vòng này. "Ông vua Tăng tốc" liên tiếp trả lời đúng và nhanh nhất, dẫn đầu đoàn leo núi với 175 điểm, hơn thí sinh đứng sau 35 điểm. Kịch tính của trận chung kết được đẩy lên cao trào ở vòng Về đích. Màn rượt đuổi điểm số giữa Nguyên Vũ và Nguyên Sơn khiến cả trường quay nín thở. Nguyên Sơn bất ngờ vượt Nguyên Vũ 10 điểm khi tận dụng tốt cơ hội, giành được điểm của thí sinh khác. Khoảnh khắc này, Nguyên Vũ đã ngồi xụp xuống vì lo lắng. Đây cũng là lần đầu tiên Nguyên Vũ đánh mất vị trí đầu tiên ở trận chung kết. Sau đó, Nguyên Vũ bình tĩnh trả lời đúng câu hỏi Toán học trong gói câu hỏi của Đình Tùng để có thêm 30 điểm, giành vòng nguyệt quế. Nguyên Vũ giành giải thưởng 40. 000 USD và học bổng toàn phần nếu chọn học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia) - nơi hầu hết quán quân những năm trước theo học.
Dù không phải học sinh trường chuyên như 3 thí sinh còn lại nhưng Nguyên Vũ luôn được đánh giá là thí sinh tiềm năng cho ngôi vô địch với thành tích học tập khủng, thông thạo 3 thứ tiếng (Anh, Tây Ban Nha, Việt), từng giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh và cấp quốc gia. Bí kíp học tập của Nguyên Vũ là luôn học với tâm thế thoải mái nhất.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ

Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đặng Lê Nguyên Vũ

Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ngày ?-?-2005 (19 tuổi).
Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ra tại Tỉnh Thái Bình, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 2005). Đặng Lê Nguyên Vũ xếp hạng nổi tiếng thứ 80337 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Quán quân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2005 vào khoảng 82,39 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022
Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ giành chiến thắng thuyết phục
Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ giành chiến thắng thuyết phục
Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ tự tin bước vào cuộc thi
Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ tự tin bước vào cuộc thi

Đặng Lê Nguyên Vũ trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2005 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Lê Nguyên Vũ

 • Viện trợ trên toàn thế giới đổ vào để giúp mười một quốc gia châu Á bị tàn phá bởi trận sóng thần ngày 26 tháng 12 năm 2004 (tháng 1). Xem Hồ sơ về sóng thần.
 • Mahmoud Abbas đắc cử chức Tổng thống Chính quyền Palestine trong một vụ nổ vang trời. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên cho người Palestine kể từ năm 1996 (ngày 9 tháng 1).
 • Chính phủ Sudan và quân nổi dậy miền Nam ký một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 20 năm đã cướp đi sinh mạng của hai triệu người (ngày 9 tháng 1).
 • Cuộc bầu cử ở Iraq để chọn Quốc hội gồm 275 ghế diễn ra bất chấp các mối đe dọa bạo lực (ngày 30 tháng 1). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Cựu thủ tướng Lebanon Rafik Hariri — một người theo chủ nghĩa dân tộc, người đã kêu gọi Syria rút khỏi Lebanon — bị ám sát (ngày 14 tháng 2). Nhiều tuần biểu tình diễn ra sau đó.
 • Các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra sau cuộc bầu cử ở Kygyzstan (ngày 13 tháng 3), điều mà các nhà giám sát quốc tế cho là có sai sót nghiêm trọng. Tổng thống Askar Akayev bỏ trốn khỏi đất nước và sau đó từ chức (ngày 4 tháng 4).
 • Giáo hoàng John Paul II qua đời (ngày 2 tháng 4). Benedict XVI trở thành giáo hoàng tiếp theo (ngày 24 tháng 4).
 • Quân đội Syria, đóng quân ở Lebanon trong 29 năm, rút ​​lui (ngày 26 tháng 4).
 • Tony Blair trở thành thủ tướng Đảng Lao động đầu tiên giành chiến thắng ba nhiệm kỳ liên tiếp, nhưng đảng của ông mất một số lượng lớn ghế trong cuộc bầu cử (ngày 5 tháng 5).
 • Liên minh châu Âu từ bỏ kế hoạch phê chuẩn hiến pháp châu Âu được đề xuất vào năm 2006 sau khi cả Pháp và Hà Lan bỏ phiếu phản đối (ngày 16 tháng 6).
 • Cựu thị trưởng Teheran, Mahmoud Ahmadinejad, một người theo đường lối bảo thủ cứng rắn, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran với 62% số phiếu bầu. Ông ấy kiên quyết theo đuổi tham vọng hạt nhân của Iran trong năm đầu tiên nắm quyền (ngày 24 tháng 6).
 • Luân Đôn hứng chịu các vụ đánh bom khủng bố Hồi giáo, làm 52 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương. Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất của Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (ngày 7 tháng 7).
 • Nhóm 8 quốc gia công nghiệp cam kết tăng gấp đôi viện trợ cho châu Phi lên 50 tỷ đô la một năm vào năm 2010, hủy bỏ khoản nợ của nhiều nước nghèo và mở cửa thương mại (ngày 8 tháng 7).
 • Đánh giá của Lầu Năm Góc cho thấy lực lượng cảnh sát của Iraq tốt nhất là "có khả năng một phần" để chống lại lực lượng nổi dậy của đất nước. Kế hoạch rút quân cuối cùng của Hoa Kỳ phụ thuộc vào việc lực lượng an ninh Iraq thay thế binh lính Hoa Kỳ: "Khi người Iraq đứng lên, người Mỹ sẽ đứng xuống", Tổng thống Bush đã tuyên bố (ngày 20 tháng 7). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Quân đội Cộng hòa Ireland thông báo họ sẽ chính thức kết thúc chiến dịch bạo lực vì một Ireland thống nhất và thay vào đó sẽ theo đuổi các mục tiêu của mình về mặt chính trị (ngày 27 tháng 7). Xem thêm Tiến trình Hòa bình Bắc Ireland.
 • Chính phủ Indonesia và Phong trào Aceh Tự do (GAM) ký một hiệp định hòa bình để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 30 năm của họ (ngày 15 tháng 8).
 • Israel bắt đầu sơ tán khoảng 8.000 người Israel định cư khỏi Dải Gaza, nơi đã bị Israel chiếm đóng trong 38 năm qua (ngày 15 tháng 8).
 • Một trận động đất 7,6 với tâm điểm là vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, giết chết hơn 80.000 người và ước tính khoảng 4 triệu người mất nhà cửa (ngày 2 tháng 10).
 • Angela Merkel, lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, vốn đã thắng thế trong gang tấc trước Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Gerhard Schröder trong cuộc bầu cử vào tháng 9 trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước (ngày 10 tháng 10).
 • Hàng triệu cử tri Iraq phê chuẩn hiến pháp mới (ngày 15 tháng 10).
 • Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein ra tòa vì tội giết 143 người ở thị trấn Dujail, Iraq, vào năm 1982 (ngày 19 tháng 10).
 • Bạo loạn bạo lực kéo dài vài tuần bắt đầu ở các vùng ngoại ô nghèo khó của Pháp-Ả Rập và Pháp-Phi của Paris sau khi hai cậu bé vô tình bị giết khi trốn cảnh sát (ngày 27 tháng 10).
 • Ellen Johnson-Sirleaf trở thành người phụ nữ đầu tiên của châu Phi được bầu làm nguyên thủ quốc gia (ngày 11 tháng 11).
 • Thủ tướng Israel Ariel Sharon từ chức lãnh đạo Đảng Likud do ông thành lập để thành lập một tổ chức mới, trung tâm hơn, có tên là Kadima (ngày 21 tháng 11).
 • Khoảng 11 triệu người Iraq (70% số cử tri đã đăng ký của đất nước) lần lượt chọn Quốc hội thường trực đầu tiên của họ kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ (ngày 15 tháng 12). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Xem thêm Mọi người trong Tin tức, Câu đố về Tin tức năm 2005 và 2005.
Hiển thị toàn bộ

Các Quán quân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thái Bình

Ghi chú về Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Lê Nguyên Vũ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: