Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia

Đường Lên Đỉnh Olympia

Nơi hoạt động: Hà Nội

Ngày thành lập: 21-3-1999 (23 tuổi)

Dân số Việt Nam 1999: 76,6 triệu

XH chung: #621

Facebook: facebook.com/duonglendinholympia

Email: dldolympia@gmail.com

Số điện thoại: 0243 771 2037

Tiểu sử Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia

Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia là ai?
Đường Lên Đỉnh Olympia hiện đang là một chương trình truyền hình dành cho các bạn học sinh THPT do VTV3 sáng tạo và tổ chức được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và quan tâm. Cuộc thi được xem như là trò chơi truyền hình lâu đời nhất của VTV. Mỗi năm chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ tổ chức 36 cuộc thi Tuần, 12 cuộc thi Tháng, 4 cuộc thi Quý và 1 cuộc Chung kết được truyền hình trực tiếp với 4 điểm cầu được đặt tại các địa phương có học sinh tham dự cuộc chung kết. Với những thí sinh giành chiến thắng sau mỗi tuần, tháng, quý sẽ nhận được vòng nguyệt quế và phần thưởng xứng đáng. Còn riêng cuộc thi chung kết, người chiến thắng sẽ giành được phần học bổng đi du học nước ngoài. Và hơn thế, với tinh thần chinh phục những đỉnh cao tri thức, Đường lên đỉnh Olympia đang góp một phần tích cực để tạo nên những thế hệ thanh niên Việt Nam giỏi giang, tự tin, năng động, sẵn sàng học tập và làm việc vì sự phát triển lớn mạnh của đất nước Việt Nam.
Hiện chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đến nay đã đi được 21 mùa với 1. 111 tập (tính đến ngày 19 tháng 9 năm 2021) thu hút hàng nghìn những bạn học sinh trên khắp cả nước với mong muốn thể hiện bản thân và chinh phục đỉnh núi về kiến thức của mình. Những gương mặt học sinh xuất sắc cùng với những câu trả lời thông minh, hóc búa, những giây phút đăng quang trên đỉnh cao kiến thức đã để lại một ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Chương trình thành công cũng nhờ vào sự cổ vũ của những khán giả đến trường quay và luôn theo dõi chương trình qua màn ảnh nhỏ.
* Nội dung chương trình: Gồm 4 phần thi chính
- Phần thi khởi động:
Trong 1 phút khởi động, mỗi thí sinh sẽ được trả lời số câu hỏi không giới hạn thuộc các lĩnh vực: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật, Hiểu biết chung và các lĩnh vực khác. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Trả lời sai không bị trừ điểm.
- Phần thi Vượt chướng ngại vật:
Phần thi này có 4 từ hàng ngang, cũng chính là 4 gợi ý liên quan đến Chướng ngại vật mà các học sinh phải đi tìm. 1 bức tranh (là một gợi ý quan trọng liên quan đến Chướng ngại vật) được đưa ra và bị che bởi 5 miếng ghép: 4 góc tương đương với 4 từ hàng ngang và một ô thứ 5 ở giữa. Ô trung tâm cũng là một câu hỏi. Mở được ô này sẽ mở được phần quan trọng nhất của bức tranh.
Mỗi thí sinh sẽ có 1 lượt lựa chọn ô hàng ngang (từ 1 đến 4) để chọn trả lời một trong các từ hàng ngang này. Cả 4 học sinh trả lời câu hỏi bằng máy tính trong thời gian suy nghĩ 15 giây/câu. Trả lời đúng mỗi từ hàng ngang, học sinh được 10 điểm/câu. Ngoài việc mở được từ hàng ngang nếu trả lời đúng, 1 góc (được đánh số tương ứng với số từ hàng ngang) của hình ảnh cũng được mở ra. Thí sinh có thể bấm chuông trả lời chướng ngại vật bất cứ lúc nào, nhưng không thể bấm chuông khi MC đang đọc câu hỏi.
- Phần thi tăng tốc:
Phần thi này gồm 4 câu hỏi với thời gian suy nghĩ là 30 giây/câu. Các thí sinh cùng trả lời bằng máy tính. Tùy vào thứ tự trả lời đúng và nhanh nhất xếp từ trên xuống dưới, thí sinh sẽ được 40,30,20 và 10 điểm. Điểm tối đa đạt được cho 1 thí sinh là 160 điểm khi thí sinh trả lời cả 4 câu đúng và nhanh nhất.
- Phần thi Về đích:
Đây là phần thi cuối cùng nhưng cũng là phần thi quan trọng nhất, vì sau phần thi này sẽ xác định người thắng cuộc. Có 3 mức điểm 10,20 và 30; mỗi mức điểm sẽ có 3 câu hỏi. Thí sinh được chọn 3 câu hỏi tùy ý, do đó tổng điểm của 3 câu hỏi ít nhất là 30 và nhiều nhất là 90 điểm. Điểm đặc biệt là phần thi này các thí sinh được quyền chọn ngôi sao hy vọng nhân dôi điểm số nếu như trả lời đúng (còn sai sẽ bị trừ số điểm ứng với câu hỏi mình đã chọn).
NHÀ VÔ ĐỊCH CÁC NĂM
 • Mùa 1: Trần Ngọc Minh – Trung học Phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long
 • Mùa 2: Phan Mạnh Tân – Trung học Phổ thông Năng khiếu Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
 • Mùa 3: Lương Phương Thảo – Trung học Phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long
 • Mùa 4: Võ Văn Dũng – Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng
 • Mùa 5: Đỗ Lâm Hoàng – Trung học phổ thông Gò Vấp, TP. HCM
 • Mùa 6: :Lê Vũ Hoàng – Trung học Phổ thông số 1 Bố Trạch, Quảng Bình
 • Mùa 7: Lê Viết Hà – Trung học Phổ thông Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi
 • Mùa 8: Huỳnh Anh Vũ – Trung học Phổ thông Tăng Bạt Hổ, Bình Định
 • Mùa 9: Hồ Ngọc Hân – Trung học Phổ thông Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế
 • Mùa 10: Phan Minh Đức – Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội
 • Mùa 11: Phạm Thị Ngọc Oanh - Trung học Phổ thông Tiên Lãng, Hải Phòng
 • Mùa 12: Đặng Thái Hoàng - Trung học Phổ thông Hòn Gai, Quảng Ninh
 • Mùa 13: Hoàng Thế Anh - THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang
 • Mùa 14: Nguyễn Trọng Nhân - Trung học phổ thông chuyên Tiền Giang, Tiền Giang.
 • Mùa 15: Văn Viết Đức - Trung học phổ thông thị xã Quảng Trị, Quảng Trị
 • Mùa 16: Hồ Đắc Thanh Chương - THPT Chuyên Quốc Học, Thừa Thiên Huế
 • Mùa 17: Phan Đăng Nhật Minh - THPT Hải Lăng, Quảng Trị
 • Mùa 18: Nguyễn Hoàng Cường - THPT Hòn Gai, Quảng Ninh
 • Mùa 19: Trần Thế Trung - THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An
 • Mùa 20: Nguyễn Thị Thu Hằng - THPT Kim Sơn A, Ninh Bình
 • Mùa 21 (Chung kết ngày 14/11/2021): Nhà vô địch Olympia Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh.
Danh sách các MC dẫn chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia qua các thời kỳ:
 • Chương trình Đường lên đỉnh Olympia được dẫn dắt bởi nhà báo Tạ Bích Loan từ những ngày đầu năm 1999.
 • Sau đó, nhà báo Nguyễn Tùng Chi là người dẫn dắt các nhà leo núi trong năm 2000. Cô dẫn cặp với BTV Lưu Minh Vũ và cả hai luôn tạo nên bầu không khí rất sôi nổi và trẻ trung cho chương trình. Tùng Chi cũng là MC gắn bó lâu nhất với chương trình Đường lên đỉnh Olympia khi đồng hành trong 11 năm
 • MC Kiều Anh dẫn chương trình tiếp theo của chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ quý II năm thứ 6 đến quý I năm thứ 8. Kiều Anh lúc đầu dẫn cặp với MC Quốc Hiệp và sau đó dẫn đơn trong 2 năm 2006 và 2007
 • Sau khi MC Kiều Anh rời chương trình, Bùi Khánh Chi là nữ MC tiếp theo của Đường lên đỉnh Olympia trong năm thứ 8 đến năm thứ 10.
 • Thanh Vân Hugo là người dẫn dắt chương trình từ năm thứ 11. Cô được nhận xét có phong cách dẫn duyên dáng, mang tới không khí tươi mới cho cuộc đua
 • MC Diệp Chi tiếp sau đó đồng hành cùng các nhà leo núi từ năm thứ 17 đến năm thứ 21
 • Khánh Vy, cô gái có thành tích học tập đáng nể sẽ là người dẫn dắt chương trình trong năm thứ 22, đồng hành cùng MC Ngọc Huy
 
 

Đường Lên Đỉnh Olympia những ngày đầu

- Tháng 3/1999 sau chuyến đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại Hàn Quốc và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tuyển chọn người chơi, ghi hình... , chương trình Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 3 năm 1999 trên VTV3. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà tài trợ LG, nay là THACO. Người dẫn chương trình là Tạ Bích Loan (đầu tiên)

Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Đường Lên Đỉnh Olympia

Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đường Lên Đỉnh Olympia thành lập ngày 21-3-1999 (23 tuổi).
Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đường Lên Đỉnh Olympia sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Là Chương trình Truyền hình sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1999). Đường Lên Đỉnh Olympia xếp hạng nổi tiếng thứ 621 trên thế giới và thứ 29 trong danh sách Chương trình Truyền hình nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1999 vào khoảng 76,6 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia

Ảnh Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia 0
Ảnh Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia 1
Ảnh Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia 2

Đường Lên Đỉnh Olympia trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1999 và ngày 21-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đường Lên Đỉnh Olympia

 • Tổng thống Nga Boris Yeltsin tồn tại các phiên điều trần luận tội (tháng), reshuffles nội các của ông hai lần (tháng, tháng tám), và có hành động quân sự chống ly khai Hồi giáo ở Dagestan và Chechnya. Bối cảnh:. 1999 tại Đánh giá
 • Nelson Mandela, tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi, bước xuống (tháng 16), và Thabo Mbeki mất hơn.
 • Phun chiến tranh ở Kosovo sau khi Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic kẹp xuống trên địa bàn tỉnh, tàn sát và trục xuất Albania. NATO bắt đầu hoạt động Allied Force vào ngày 24 tháng 3 năm 1999, phát động cuộc không kích nhằm Belgrade cho 78 ngày liên tục cho đến khi Milosevic relents. Bối cảnh: Thời gian biểu: tách mảnh của Kosovo và Timeline. NATO ở Kosovo
 • Magnitude 7.4 trận động đất giết chết hơn 15.600 và lá 600.000 người vô gia cư ở Thổ Nhĩ Kỳ (17 tháng 8).
 • Đông Timor phiếu dân giành độc lập từ Indonesia (ngày 30 tháng 8 1999), gây ra lực lượng ủng hộ Indonesia đến vụ thảm sát và nhổ bật gốc hàng ngàn người Đông Timor.
 • Chính phủ Pakistan đang bị lật đổ ở giữa xung đột kinh tế và tăng cường đấu tranh với Ấn Độ Kashmir (12 tháng 10). Bối cảnh:. 1999 tại Đánh giá
 • Thế giới đang chờ đợi những hậu quả của lỗi Y2K, với các nhà lý thuyết ngàn năm quyết liệt hơn cảnh báo của Armageddon.
 • Xem thêm: 1999 Năm trong đánh giá: News of the World

Ngày thành lập Đường Lên Đỉnh Olympia (21-3) trong lịch sử

 • Ngày 21-3 năm 1556: Tổng giám mục Canterbury, Thomas Cranmer, bị thiêu sống như một kẻ dị giáo.
 • Ngày 21-3 năm 1804: Bộ luật dân sự Pháp, Bộ luật Napoleon, đã chính thức được đưa ra.
 • Ngày 21-3 năm 1871: Nhà báo Henry M. Stanley bắt đầu chuyến đi của mình để tìm các nhà truyền giáo và nhà thám hiểm David Livingstone.
 • Ngày 21-3 năm 1960: Cảnh sát đã bắn vào người biểu tình tại Sharpeville, Nam Phi, sau đó Đại hội Dân tộc Phi đã bị cấm. 25 năm sau, một cuộc diễu hành kỷ niệm cũng đã bị gián đoạn bởi lửa cảnh sát.
 • Ngày 21-3 năm 1963: Nhà tù Alcatraz ở San Francisco Bay, một nhà tù an ninh tối đa khắc nghiệt mà một khi đã đặt tên gangster Al Capone, đóng cửa.
 • Ngày 21-3 năm 1965: Martin Luther King, Jr., đã dẫn đầu một cuộc hành quyền công dân từ Selma đến Montgomery, Alabama.
 • Ngày 21-3 năm 2010: Hạ viện vượt qua một dự luật mà sẽ đại tu hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Dự luật này, được gọi là bảo vệ bệnh nhân và Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, sẽ được gửi cho Tổng thống Obama ký thành luật.
Hiển thị toàn bộ

Các Chương trình Truyền hình nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đường Lên Đỉnh Olympia được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chương trình Truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com