Chương trình Truyền hình Trường Teen

Trường Teen

Nơi hoạt động: Hà Nội

Ngày thành lập: 1-12-2016 (6 tuổi)

Dân số Việt Nam 2016: 93,4 triệu

XH chung: #678

Facebook: facebook.com/vtv7.tv

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0246 283 4777

Tiểu sử Chương trình Truyền hình Trường Teen

Chương trình Truyền hình Trường Teen là ai?

Trường Teen là cuộc thi tranh biện do đài truyền hình Việt Nam tổ chức dành cho các bạn học sinh cấp 3 thích tranh luận và bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về các vấn đề xã hội. Trong mỗi vấn đề của chương trình đưa ra sẽ bao gồm các chủ đề khác nhau, tập trung vào gia đình, trường học và cuộc sống. Ngoài phiên bản tiếng Việt, Trường Teen còn có phiên bản tiếng Anh mang tên The Debaters, được phát sóng vào tháng 12/2019. Phiên bản này do VTV7 và Hệ thống trường Anh ngữ RES đồng sản xuất.

Dẫn chương trình:

Mùa 1: Lê Nguyên Bảo

Mùa 1: Minh Xù

Mùa 2: Mạnh Tùng

Mùa 3,4: Trần Ngọc

Mùa 5,6: Bùi Đức Bảo

Mùa 1

Sẽ có hai đội ủng hộ và chống lại cho một vấn đề là chủ đề (mùa này, mỗi đội gồm 3 thành viên ngẫu nhiên đến từ cùng một trường hoặc khác trường). Tổng cộng có 3 cuộc tranh luận được tổ chức: 1 hiệp trong 3 phút, 2 hiệp trong 3 phút và 3 hiệp trong 4 phút (không có lượt để phản hồi). Khi đến lượt phát biểu, bên kia có quyền giơ tay đặt câu hỏi và người nói phải trả lời ngay hoặc ngay sau khi thúc cuộc tranh luận, mỗi câu hỏi chỉ dài 15 giây. Sau khi kết thúc cả 3 lượt nói, giám khảo Tú Uyên sẽ đưa ra nhận xét và lựa chọn bên chiến thắng.

Từ mùa 2 và phiên bản The Debaters

Có 2 đội từ hai trường trung học phổ thông cùng tham gia - đội Ủng hộ và đội Phản đối, mỗi đội có ba thành viên. Tổng cộng có 4 cuộc tranh luận được tổ chức: 1 hiệp trong 3 phút, hiệp 2 và 3 hiệp 4 phút, và 2 phút để đối đáp. Đặc biệt ở vòng 2 và 3, đội đối phương được quyền bấm chuông để đặt câu hỏi (đội đối phương có quyền từ chối câu hỏi), và có 1 phút để đặt câu hỏi. Cuối mỗi buổi tranh luận, huấn luyện viên sẽ giúp mỗi đội thiết lập và nâng cao khả năng tranh luận của mỗi đội, đồng thời giúp củng cố kỹ năng tranh luận của học viên, cuối cùng là sẽ cho điểm phần thi theo mỗi vòng. Đặc biệt đối với vòng phản hồi sẽ không có bình luận và xếp hạng trực tiếp. Điểm của 3 vòng đầu là 10 điểm/giám khảo còn ở lượt phản hồi là 5 điểm/giám khảo. Sau trò chơi, đội nào có số điểm cao nhất sẽ thắng và tiến vào vòng tiếp theo, còn đội thua sẽ bị loại.

Riêng ở vòng loại 1/14,1 trong 7 đội thua sẽ được Ban giám khảo bổ sung vé vớt dựa trên kĩ năng.

Mùa 6

Ở vòng casting, 36 đội thi đấu với nhau và được chia thành 2 đội / sân. Sau mỗi lượt chơi, huấn luyện viên sẽ nhận xét và chọn đội của mình. Nếu đội nào được nhiều hơn 2 huấn luyện viên chọn thì đội đó có quyền chọn lại nhà mà mình yêu thích. Sau khi các phần thi kết thúc, mỗi nhà sẽ có 4 đội sẽ bước vào thi đấu chính thức.

Ở phần thi chính thức, 12 đội tham gia được 3 huấn luyện viên lựa chọn và chia thành 3 nhóm. Các huấn luyện viên của mỗi nhóm tự chia thành 3 cặp đấu và chọn đội nào đi tiếp. Hình thức cho điểm và tặng like ở các mùa trước không còn được sử dụng ở vòng 12 đội. 6 đội thắng cuộc tiếp tục tranh tài, chọn ra 3 đội xuất sắc và 1 suất được cứu đi tiếp vào vòng bán kết.

Vòng tứ kết lại áp dụng hệ thống tính điểm theo vòng tròn, 20 điểm được chấm bởi hai giám khảo là chủ tịch hội đồng cố vấn Đỗ Hoàng Long và huấn luyện viên không có đội thi tham gia. 10 điểm còn lại do nhóm cựu thí sinh Trường Teen chấm sau mỗi phần tranh luận, thông qua biểu quyết (5/9 thành viên nhóm nhất trí cho điểm), ở phần phản hồi, mỗi giám khảo được cho điểm. Tối đa 5 điểm.

Giải thưởng:

Trải nghiệm học tập 7 ngày tại Đại học Macquarie - Australia.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Trường Teen

Chương trình Truyền hình Trường Teen sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trường Teen thành lập ngày 1-12-2016 (6 tuổi).
Chương trình Truyền hình Trường Teen sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trường Teen sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Là Chương trình Truyền hình sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 2016). Trường Teen xếp hạng nổi tiếng thứ 678 trên thế giới và thứ 34 trong danh sách Chương trình Truyền hình nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2016 vào khoảng 93,4 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trường Teen

Trường Teen là cuộc thi tranh biện dành cho các bạn học sinh trung học
Trường Teen là cuộc thi tranh biện dành cho các bạn học sinh trung học
Trường Teen được phát sóng từ tháng 12 năm 2016 trên kênh HTV7
Trường Teen được phát sóng từ tháng 12 năm 2016 trên kênh HTV7
Một hình ảnh mới nhất của chương trình Trường Teen
Một hình ảnh mới nhất của chương trình Trường Teen
Chương trình Trường Teen là sân chơi bổ ích cho các em học sinh cấp 3
Chương trình Trường Teen là sân chơi bổ ích cho các em học sinh cấp 3

Trường Teen trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2016 và ngày 1-12

Ngày thành lập Trường Teen (1-12) trong lịch sử

  • Ngày 1-12 năm 1824: Cuộc bầu cử tổng thống giữa John Q. Adams, Andrew Jackson, William Crawford, và Henry Clay đã được chuyển cho Hạ viện do thiếu một đa số cử tri bỏ phiếu.
  • Ngày 1-12 năm 1887: Sherlock Holmes Sir Arthur Conan Doyle xuất hiện lần đầu tiên trong in ấn trong câu chuyện "Chiếc nhẫn tình cờ."
  • Ngày 1-12 năm 1955: Rosa Parks bị bắt vì không chịu từ bỏ ghế xe buýt phía trước phần của mình để một người đàn ông da trắng ở Montgomery, Alabama.
  • Ngày 1-12 năm 1959: Mười hai quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, đã ký một hiệp ước đặt ra một Nam Cực là một khoa học bảo tồn miễn phí từ hoạt động quân sự.
  • Ngày 1-12 năm 1997: Đại diện đến từ hơn 150 quốc gia tập trung tại một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu ấm lên ở Kyoto, Nhật Bản, và trong quá trình mười ngày rèn một thỏa thuận để kiểm soát phát thải khí nhà kính. Tổng thống Bush của Hoa Kỳ kéo ra khỏi Nghị định thư Kyoto vào năm 2001.
  • Ngày 1-12 năm 1998: Exxon Mobil và đồng ý sáp nhập, tạo ra tập đoàn lớn nhất thế giới.
Hiển thị toàn bộ

Các Chương trình Truyền hình nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Chương trình Truyền hình Trường Teen

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trường Teen được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chương trình Truyền hình Trường Teen có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: