Quay phim Linwood G. Dunn

Linwood G. Dunn

Nơi sống/ làm việc: Los Angeles

Ngày tháng năm sinh: 27-12-1904

Dân số Mỹ 1904: 82,166,000

XH chung: #75833

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Linwood G. Dunn

Quay phim Linwood G. Dunn sinh ngày 27-12-1904 tại Thành phố Brooklyn, bang New York- Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) rồng (Giáp Thìn 1904). Linwood G. Dunn xếp hạng nổi tiếng thứ 75833 trên thế giới và thứ 22 trong danh sách Quay phim nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1904 vào khoảng 82,166,000 người.

Tiểu sử Quay phim Linwood G. Dunn

Linwood G. Dunn được biết tới như một nhà quay phim với các hiệu ứng đặc biệt trong hình ảnh và hình ảnh chuyển động và những phát minh với công nghệ liên quan. Ông được biết đến qua nhiều bộ phim như: King Kong (thực hiện năm 1933), Citizen Kane (thực hiện năm1941), Star Trek (thực hiện từ năm 1966 đến năm 1969), West Side Story (thực hiện năm 1961), It's a Mad Mad Mad Mad World (thực hiện năm 1963) và The Great Race (thực hiện năm 1965).
Ông là thành viên của hiệp hội điện ảnh và kỹ sư truyền hình (SMPTE). Và là thành viên của hiệp hội những nhà quay phim Mỹ (ASC) từ năm 1950.
Các đều cử và giải thưởng trong sự nghiệp của ông:
 • Tại liên hoan phim quốc tế Chicago thường niên hàng năm lần thứ 8 Linwood G. Dunn vinh dự nhận giải thưởng Golden Hugo và được tặng danh hiệu tiến sĩ mỹ thuật danh dự của viện nghệ thuật San Francisco. Ngoài ra ông còn nhận được nhiều giải thưởng tương tự từ các trường cao đẳng kỹ thuật, nghệ thuật và các tổ chức kỹ thuật khác.
 • Năm 1949 ông giành giải Oscar với phần hiệu ứng đặc biệt trong phim Mighty Joe Young khi phối hợp cùng Willis O'Brien.
 • Năm 1984 ông nhận được giải thưởng Gordon E. Sawyer của viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh, đồng thời ông được trao tặng là thành viên danh dự của hiệp hội điện ảnh và kỹ sư truyền hình.
 • Hai lần Linwood G. Dunn được bầu là chủ tịch của hiệp hội những nhà quay phim Mỹ, và từng được bầu làm thống đốc của viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh tại hai chi nhánh khác nhau. Ông từng giữ chức vụ thủ quỹ cho AMPAS trong một nhiệm kỳ.
 • Với những sáng kiến và đóng góp của ông trong ngành công nghiệp điện ảnh, tên của ông được đặt cho tên nhà hát Linwood Dunn là một phần của Trung tâm Pickford nằm tại 1313 đường North Vine ở Hollywood.

 
 

Linwood G. Dunn thời trẻ

Công việc đầu tiên trong sự nghiệp của ông liên quan tới máy chiếu ở American Motion Picture Picture Corp vào năm 1923.
Nhờ mối quan hệ họ hàng, sau đó ông được thuê làm trợ lý ở công ty Pathé vào năm 1925.

Cuộc sống gia đình Linwood G. Dunn

Vợ của ông là bà Alice Dunn, hai người có với nhau bốn người con chung.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1904 và ngày 27-12

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Linwood G. Dunn

 • Thành phố New York tàu điện ngầm sẽ mở ra.
 • Thuộc Hoa Kỳ. Tòa án tối cao ra lệnh rằng công dân của Puerto Rico không thể bị từ chối nhập cảnh vào các thuộc Hoa Kỳ lục địa.
 • Thuộc Hoa Kỳ. bắt đầu xây dựng kênh đào Panama.

Ngày sinh Linwood G. Dunn (27-12) trong lịch sử

 • Ngày 27-12 năm 1831: Darwin đã bắt đầu chuyến đi của mình trên tàu HMS Beagle.
 • Ngày 27-12 năm 1900: Người tán thành sự cấm chế Carry Nation đập tan saloon đầu tiên của cô.
 • Ngày 27-12 năm 1932: Radio City Music Hall ở thành phố New York mở cửa.
 • Ngày 27-12 năm 1945: Ngân hàng Thế giới đã được tạo ra với một thỏa thuận có chữ ký của 28 quốc gia.
 • Ngày 27-12 năm 1949: Hà Lan chuyển giao chủ quyền cho Indonesia sau hơn 300 năm cai trị của Hà Lan.
 • Ngày 27-12 năm 1979: Liên Xô đã kiểm soát của Afghanistan, cài đặt chính trị gia Afghanistan Babrak Karmal làm chủ tịch.
 • Ngày 27-12 năm 1996: xét xử tội ác diệt chủng đầu tiên của Rwanda mở cho giết mổ năm 1994 của 800.000 người Tutsi.
 • Ngày 27-12 năm 2001: Mỹ công bố kế hoạch tổ chức các tù nhân Taliban và al-Qaeda tại Vịnh Guantanamo, Cuba.
Hiển thị toàn bộ

Linwood G. Dunn trong bảng xếp hạng

Các Quay phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Brooklyn

Ghi chú về Quay phim Linwood G. Dunn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Linwood G. Dunn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Quay phim Linwood G. Dunn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Quay phim Linwood G. Dunn. Linwood G. Dunn sinh ngày 27 tháng 12 năm 1904 tại Thành phố Brooklyn, bang New York- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, cầm tinh con giáp Giáp Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Linwood G. Dunn. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Quay phim Linwood G. Dunn. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Quay phim linwood g. dunn. linwood g. dunn profile
Quay phim Linwood G. Dunn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Linwood G. Dunn sinh ra ở đâu?, Quay phim Linwood G. Dunn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Quay phim Linwood G. Dunn là ai? Quay phim Linwood G. Dunn và bạn gái, Linwood G. Dunn và vợ con, Linwood G. Dunn và người yêu