Tác giả Mẹ Xu Sim

Mẹ Xu Sim

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 5-9-1978 (46 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #2824

Facebook: facebook.com/thuha.mexusim/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Tác giả Mẹ Xu Sim

Tác giả Mẹ Xu Sim là ai?
Mẹ Xu Sim tên thật là Trần Thu Hà, là một tác giả, nhà báo đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề báo. Tên tuổi của chị gắn liền với báo Hoa Học Trò - một tờ báo nổi tiếng dành cho tuổi teen. Chị chính là tác giả của ba cuốn sách Best seller: Ai Cũng Xứng Đáng Được Hạnh Phúc, Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết; Buông Tay Để Con Bay. Với cách nhìn nhận văn minh, thẳng thắn và đầy lạc quan, chị đã đưa ra những đúc kết đầy sâu sắc kèm theo những lời khuyên bổ ích cho những bậc cha mẹ trong vấn đề nuôi dưỡng và giáo dục con cái.
Trong mỗi một "đứa con tinh thần" của mình, chị Thu Hà luôn viết về mẹ tự do, buông tay để con tự lập và bay cao. Thế nhưng, ít ai biết rằng để con có thể "bay cao" và mẹ có thể "tự do" như hiện tại thì chị đã mất khá nhiều thời gian để gỡ từng nút thắt trong cuộc hôn nhân đầy nước mắt của mình. Chị kết hôn năm 29 tuổi cùng với mối tình đầu của mình. Mọi người xung quanh chị đều nghĩ rằng đó là cái kết viên mãn cho một cuộc tình 12 năm gắn bó. Duy nhất chỉ có chị mới biết đằng sau chuyện tình như cổ tích đó vẫn có những hoài nghi, những nỗi buồn. Kết hôn 7 năm thì đã mất quá nửa thời gian đó chị dành để chuẩn bị tâm lý cho việc ly hôn. Thế nhưng, vì sợ con cái bị tổn thương, sợ cha mẹ buồn lòng, và nhiều nỗi sợ khác bủa vây khiến chị phải tháo gỡ từng nút thắt một. Có thời điểm, chị trầm cảm đến mất ngủ, thậm thí còn làm điều dại dột nhưng nghĩ về Xu và Sim, chị đã mạnh mẽ và kiên cường hơn để đối diện với từng nỗi sợ của cuộc đời. Giờ đây, dường những dữ liệu về cuộc hôn nhân với chồng cũ trong trí nhớ của chị đã bị xóa sạch, giống như một cách bản thân chị tự bảo vệ bản thân trước nỗi buồn.
Những cuốn sách mà tác giả Thu Hà viết đã truyền cảm hứng tích cực đến nhiều khán giả đang cảm thấy lạc lối trong chính cuộc hôn nhân của mình. Trên mạng xã hội, chị nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trang cá nhân của chị hiện đã thu hút gần gần 300 nghìn lượt theo dõi. Những bài đăng của chị đều có lượng tương tác rất cao.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Tác giả Mẹ Xu Sim là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Tác giả Mẹ Xu Sim

Tác giả Mẹ Xu Sim cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Mẹ Xu Sim

Tác giả Mẹ Xu Sim sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Mẹ Xu Sim sinh ngày 5-9-1978 (46 tuổi).
Tác giả Mẹ Xu Sim sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Mẹ Xu Sim sinh ra tại Tỉnh Thanh Hóa, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Mẹ Xu Sim xếp hạng nổi tiếng thứ 2824 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Tác giả nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Mẹ Xu Sim

Ảnh chân dung tác giả Mẹ Xu Sim
Ảnh chân dung tác giả Mẹ Xu Sim
Hình ảnh tác giả Mẹ Xu Sim và cuốn sách của mình
Hình ảnh tác giả Mẹ Xu Sim và cuốn sách của mình
Mẹ Xu Sim là một tác giả của những cuốn sách giúp con tự lập
Mẹ Xu Sim là một tác giả của những cuốn sách giúp con tự lập
Ảnh mới nhất của tác giả Mẹ Xu Sim
Ảnh mới nhất của tác giả Mẹ Xu Sim

Mẹ Xu Sim trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 5-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mẹ Xu Sim

 • Thủ tướng Ian D. Smith của Rhodesia và ba nhà lãnh đạo da đen đồng ý chuyển sang chế độ đa số da đen (ngày 15 tháng 2).
 • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước trung lập Kênh đào Panama (ngày 16 tháng 3); bỏ phiếu hiệp ước chuyển kênh đào cho Panama vào năm 2000 (ngày 18 tháng 4).
 • Cựu Thủ tướng Ý Aldo Moro bị bọn khủng bố cánh tả bắt cóc, giết 5 vệ sĩ (ngày 16 tháng 3); anh ta được tìm thấy đã bị giết (ngày 9 tháng 5).
 • Giáo hoàng Paul VI, qua đời ở tuổi 80, để tang (ngày 6 tháng 8); tân Giáo hoàng, John Paul I, 65 tuổi, chết bất đắc kỳ tử sau 34 ngày tại vị (28 tháng 9); kế vị Hồng y Karol Wojtyla của Ba Lan là John Paul II (ngày 16 tháng 10).
 • "Khuôn khổ cho Hòa bình" ở Trung Đông do Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat và Thủ tướng Israel Menachem ký Bắt đầu sau hội nghị kéo dài 13 ngày tại Trại David do Tổng thống Jimmy Carter dẫn đầu (ngày 17 tháng 9).
 • Những người theo dõi Jim Jones tự sát hàng loạt ở Jonestown, Guyana (ngày 18 tháng 11).

Ngày sinh Mẹ Xu Sim (5-9) trong lịch sử

 • Ngày 5-9 năm 1698: Peter Đại đế của Nga ra sắc lệnh hết sức kỳ lạ, đó là đánh thuế những người đàn ông có râu.
 • Ngày 5-9 năm 1774: Quốc hội Lục địa đầu tiên họp tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.
 • Ngày 5-9 năm 1836: Cộng hòa Texas đã phong anh hùng dân quân Sam Houston làm tổng thống đầu tiên.
 • Ngày 5-9 năm 1905: Hiệp ước Portsmouth, kết thúc Chiến tranh Nga-Nhật, được ký kết tại căn cứ hải quân Portsmouth ở New Hampshire.
 • Ngày 5-9 năm 1972: Du kích Palestine đã giết 11 người Israel tại Thế vận hội mùa hè Munich.
 • Ngày 5-9 năm 1997: Mẹ nhân đạo Teresa, người đoạt giải Nobel Hòa bình vì công việc của bà với người nghèo, đã qua đời ở Calcutta, Ấn Độ, ở tuổi 87.
Hiển thị toàn bộ

Các Tác giả nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thanh Hóa

Ghi chú về Tác giả Mẹ Xu Sim

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mẹ Xu Sim được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tác giả Mẹ Xu Sim có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: