Tác giả Alexander Pushkin

Alexander Pushkin

Nơi sống/ làm việc: Moscow

Ngày tháng năm sinh: 6-6-1799

XH chung: #36307

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Alexander Pushkin

Tác giả Alexander Pushkin sinh ngày 6-6-1799 tại Thành phố Moscow, nước Nga. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1799). Alexander Pushkin xếp hạng nổi tiếng thứ 36307 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Tác giả nổi tiếng.

Tiểu sử Tác giả Alexander Pushkin

Alexander Pushkin tên đầy đủ là Aleksandr Sergeyevich Pushkin, là một nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng của nước Nga. Ông được tôn vinh là bậc Đại thi hài, Mặt trời thi ca Nga. Ông đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ văn học Nga hiện đại, và là biểu tượng của thể loại văn học lãng mạn Nga ở thế kỷ 19.

Năm 6 tuổi, ông học tại trường Lyceum Hoàng gia ở Tsarskoe Selo, gần kinh đô Sankt-Peterburg. Thời gian học tập tại đây, Pushkin đã chứng kiến cuộc chiến tranh giữa quân đội Nga hoàng bà quân Pháp của Napoléon I. Ông đã sáng tác một bài thơ nổi tiếng về chủ đề này, đó là "Воспоминание о Царском Селе" (Hồi ức ở Hoàng Thôn". Bài thơ này đã được các nhà phê bình văn học nổi tiếng lúc bấy giờ phải trầm trồ khen ngợi, và xem là một kiệt xuất. Với tác phẩm này, ông đã được tôn vinh là một nhà thơ lớn của Nga khi ông mới 16 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp Lyceum, ông tham gia các hoạt động văn học và nghệ thuật của giới tri thức quý tộc tại Sankt-Peterburg, lúc bấy giờ đang hoạt động đấu tranh đòi xóa bỏ chế độ nông nô tại Nga. Thời gian này, ông đã cho ra đời một số tác phẩm thơ mang tính chính trị như "Làng quê" (Деревня, 1819), "Gửi Chaadaev" , "Gửi N. Ya. Plyuskova" (Н. Я. Плюсковой, 1818), (К Чаадаеву, 1818)... Năm 1820, ông cho xuất bản trường ca đầu tiên của mình mang tên ""Ruslan và Lyudmila" (Руслан и Людмила), đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn về chủ đề lẫn phong cách, mặc dù ông phải chịu sự công kích mạnh mẽ từ phía chính quyền.

Mùa xuân năm 1820, Pushkin bị thống đốc Sankt-Peterburg, bá tước M. Miloradovich bắt lưu đày đến Sibir, vì những bài thơ viết về cách mạng của ông. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của những người bạn như Pyotr Yakovlevich Chaadayev, Nikolai Mikhailovich Karamzin và Fyodor Nikolayevich Glinka, ông chỉ phải chịu mức án nhẹ là bị trục xuất khỏi thành phố Sankt-Peterburg vô thời hạn.

Tháng 7/1824, với lá đơn xin ân xá, ông được chính quyền cho phép trở lại khu trang trại Pskov ở vùng Mikhailovskoe dưới sự kiểm soát của thân nhân. Tại đây, ông đã viết những tác phẩm lịch sử như: "Với biển cả" (К морю, 1826), "Boris Godunov" (Борис Годунов, 1825)... Năm 1825, ông viết bài thơ nổi tiếng "Gửi K", sau khi gặp nàng Anna Kern tại trang trại láng giềng.

Cuối năm 1831, ông có buổi gặp gỡ với nhà văn Nikolai Vasilyevich Gogol, cả hai đã có cuộc trò truyện và nhanh chóng trở nên thân thiết, cùng giúp đỡ nhau trong nhiều hoạt động nghệ thuật. Cuối năm 1825, ông được tiếp cận với Nga Hoàng Nikolai I, đệ đơn xin được ân xá và đã được Nga Hoàng chấp thuận. Tuy nhiên, sau khi cuộc khởi nghĩa Tháng Chạp năm 1825 liên thục thất bại tại Sankt-Peterburg, chính quyền đã xem xét lại các ấn phẩm của Pushkin từ trước đó và buộc tội ông bị quản thức tại gia đình, áp dụng chính sách kiểm duyệt nghiêm khắc đối với các tác phẩm của ông. Ông đã chuyển về Moskva sinh sống.

Vợ của Pushkin là một người phụ nữ đẹp và quý phái, vì thế bà luôn được nhiều người ái mộ, trong đó có Nga hoàng Nikolai I. Điều này khiến Puskin cảm thấy rất bực bội. Năm 1837, vợ của ông và Georges d'Anthès có liên quan đến tin đồn thất thiệt về quan hệ tình cảm. Puskin rất tức giận và yêu cầu thách đấu súng với Georges. Cuộc độ súng kết thúc với kết quả hết sức bi kịch là cả hai đều bị thương, nhưng Pushkin bị thương nghiêm trọng nên đã qua đời vào ngày 10/2/1837. Đạo diễn Natalya Sergeyevna Bondarchuk đã dàn dựng bộ phim "Ngày quyết đấu" ra mắt năm 2006, để nói về vụ đấu súng này.

 
 

Cuộc sống gia đình Alexander Pushkin

Alexander Pushkin kết hôn với Natalya Pushkin, người mà ông đã có hai con trai và hai con gái.

Tác giả Alexander Pushkin trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Vladimir Nabokov là một tác giả nổi tiếng của Nga.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1799 và ngày 6-6

Ngày sinh Alexander Pushkin (6-6) trong lịch sử

  • Ngày 6-6 năm 1844: Christian Association của Young Men (YMCA) được thành lập tại London.
  • Ngày 6-6 năm 1933: Việc đầu tiên rạp chiếu phim ổ đĩa trong mở ra ở Camden, New Jersey.
  • Ngày 6-6 năm 1934: Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) được thành lập để bảo vệ nhà đầu tư và duy trì tính toàn vẹn của các thị trường chứng khoán.
  • Ngày 6-6 năm 1944: Hàng ngàn lính Đồng Minh xâm chiếm các bãi biển Normandy, Pháp, ngày D-Day.
  • Ngày 6-6 năm 1982: Israel xâm lược Lebanon lái xe ra khỏi Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO).
  • Ngày 6-6 năm 2001: Vermont Cộng hòa thượng nghị sĩ James Jeffords rời nhóm để trở thành một độc lập, bàn giao quyền kiểm soát Thượng viện trở về đảng Dân chủ.
  • Ngày 6-6 năm 2002: Tổng thống Bush đã đề xuất một bộ phận nội các mới:. Bộ An ninh Nội địa
Hiển thị toàn bộ

Alexander Pushkin trong bảng xếp hạng

Các Tác giả nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Moscow

Ghi chú về Tác giả Alexander Pushkin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Alexander Pushkin được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tác giả Alexander Pushkin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tác giả Alexander Pushkin. Alexander Pushkin sinh ngày 6 tháng 6 năm 1799 tại Thành phố Moscow, nước Nga, thuộc cung hoàng đạo Song Tử, cầm tinh con giáp Kỷ Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Alexander Pushkin. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tác giả Alexander Pushkin. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tac gia alexander pushkin. alexander pushkin profile
Tác giả Alexander Pushkin là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Alexander Pushkin sinh ra ở đâu?, Tác giả Alexander Pushkin bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Tác giả Alexander Pushkin là ai? Tác giả Alexander Pushkin và bạn gái, Alexander Pushkin và vợ con, Alexander Pushkin và người yêu