Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin

Yevgeny Prigozhin

Nơi sống/ làm việc: Belarus

Ngày tháng năm sinh: 1-2-1961 (63 tuổi)

Dân số thế giới 1961: 3.080 tỷ

XH chung: #1359

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin

Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin là ai?
Yevgeny Prigozhin là một tỉ phú người Nga và là một nhân vật nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông đã tham gia vào các dự án đa dạng từ dịch vụ lưu động và ẩm thực đến truyền thông và hoạt động quân sự tư nhân.
Prigozhin bắt đầu sự nghiệp của mình vào những năm 1990 bằng việc thành lập một quầy bán xúc xích nóng, sau đó phát triển thành một doanh nghiệp dịch vụ lưu động thành công. Ông mở rộng hoạt động của mình để bao gồm nhà hàng, căng tin và các dự án khác liên quan đến thực phẩm. Ông còn tham gia vào lĩnh vực truyền thông và giải trí, thành lập Công ty Nghiên cứu Internet, một công ty thường liên quan đến việc vận hành các trang trại troll và lan truyền thông tin sai lệch trên các nền tảng truyền thông xã hội. Công ty này đã bị cáo buộc cố gắng ảnh hưởng đến sự kiện chính trị và bầu cử ở các quốc gia khác nhau.
Prigozhin cũng được liên kết với công ty quân sự tư nhân Wagner Group, được cho là đã tham gia vào các xung đột ở Ukraine và Syria. Các hoạt động của công ty này đã gây ra tranh cãi quốc tế và những cáo buộc về việc vi phạm quyền con người. Do mối liên kết và tham gia vào các hoạt động gây tranh cãi khác nhau, Prigozhin đã bị các chính phủ phương Tây, bao gồm Hoa Kỳ, áp đặt lệnh trừng phạt vì vai trò bị cáo buộc của ông trong việc can thiệp vào quy trình dân chủ và thực hiện các hoạt động có hại.
Lưu ý rằng tiểu sử của Yevgeny Prigozhin đang được kiểm tra và điều tra tiếp tục, và thông tin có sẵn dựa trên nhiều nguồn, một số trong số đó có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị toàn cầu đang diễn ra liên quan đến ông và doanh nghiệp của ông.
Mới đây sau vụ đảo chính tại Nga, ông Yevgeny Prigozhin rút về Belarus và tham gia một số hoạt động quân sự tại một số điểm nóng ở Châu Phi.
Ngày 24/08/2023 cơ quan hàng không Nga (Rosaviatsia) cho biết ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu tập đoàn lính đánh thuê Wagner, có mặt trên chiếc máy bay bị rơi hôm 23-8. Nhiều tin tức cho rằng ông đã qua đời nhưng một số thông tin khác lại khẳng định ông vẫn còn sống.
Yevgeny Prigozhin được cho là có mối quan hệ với Tổng thống Vladimir Putin và chính phủ Nga. Ông Prigozhin đã được gọi là "đầu bếp của Putin" và được cho là có mối liên kết với nhiều dự án và hoạt động được ủng hộ bởi chính phủ Nga.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Yevgeny Prigozhin sinh ra và lớn lên tại Gagarin, một thị trấn nhỏ ở tỉnh Smolensk, Nga. Quá khứ của ông được che đậy rất kỹ nên không có nhiều thông tin về ông

Cuộc sống gia đình

Thông tin về cha mẹ, anh chị em và cuộc sống gia đình của ông trùm quân sự Yevgeny Prigozhin không được công khai.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin

Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Yevgeny Prigozhin

Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Yevgeny Prigozhin sinh ngày 1-2-1961 (63 tuổi).
Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Yevgeny Prigozhin sinh ra tại Thành phố Smolensk, nước Nga. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Belarus. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960). Yevgeny Prigozhin xếp hạng nổi tiếng thứ 1359 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Tỉ phủ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1961 vào khoảng 3.080 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Yevgeny Prigozhin

Ảnh ông trùm Yevgeny Prigozhin ôm cây súng máy
Ảnh ông trùm Yevgeny Prigozhin ôm cây súng máy
Chân dung Yevgeny Prigozhin
Chân dung Yevgeny Prigozhin
Yevgeny Prigozhin và tổng thống Nga Putin
Yevgeny Prigozhin và tổng thống Nga Putin
Yevgeny Prigozhin trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina
Yevgeny Prigozhin trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina
Bức ảnh mới nhất của Yevgeny Prigozhin
Bức ảnh mới nhất của Yevgeny Prigozhin

Yevgeny Prigozhin trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1961 và ngày 1-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Yevgeny Prigozhin

 • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba (ngày 3 tháng 1).
 • 1.200 người lưu vong chống Castro do Hoa Kỳ bảo trợ xâm lược Cuba tại Vịnh Con Heo (17 tháng 4); những kẻ tấn công đều bị giết hoặc bị bắt bởi các lực lượng Cuba.
 • Đông Đức dựng Bức tường Berlin giữa Đông và Tây Berlin để ngăn dòng người tị nạn (ngày 13 tháng 8). Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
 • Liên Xô cho nổ quả bom khinh khí 50 megaton trong vụ nổ nhân tạo lớn nhất trong lịch sử (ngày 29 tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Có 2.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) chính thức được thành lập.

Ngày sinh Yevgeny Prigozhin (1-2) trong lịch sử

 • Ngày 1-2 năm 1790: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã được triệu tập lần đầu tiên tại Thành phố New York.
 • Ngày 1-2 năm 1862: Bài thơ "Battle Hymn of the Republic" của Julia Ward Howe được đăng trên Atlantic Monthly.
 • Ngày 1-2 năm 1884: Tập đầu tiên của Từ điển tiếng Anh Oxford A-Ant, đã được xuất bản.
 • Ngày 1-2 năm 1946: Một cuộc họp báo công bố máy tính kỹ thuật số điện tử đầu tiên, ENIAC, đã được tổ chức tại Đại học Pennsylvania.
 • Ngày 1-2 năm 1960: Bốn sinh viên đại học da đen bắt đầu một loạt các bữa ăn trưa tại một quầy ăn trưa chỉ dành cho người da trắng ở Woolworth’s, Greensboro, N.C.
 • Ngày 1-2 năm 1968: Trong Chiến tranh Việt Nam, một sĩ quan Việt Cộng đã bị cảnh sát trưởng Sài Gòn dùng súng lục bắn vào đầu và hình ảnh được ghi lại trong một bức ảnh thời sự nổi tiếng.
 • Ngày 1-2 năm 1979: Ayatollah Ruhollah Khomeini trở về Tehran sau 15 năm sống lưu vong.
 • Ngày 1-2 năm 2003: Tàu con thoi Columbia đã tan rã khi nó cố gắng quay trở lại bầu khí quyển của Trái đất sau một sứ mệnh kéo dài 16 ngày trong không gian. Tất cả bảy thành viên của phi hành đoàn đã bị mất tích.
 • Ngày 1-2 năm 2004: "Sự cố tủ quần áo" nổi tiếng của Janet Jackson xảy ra tại Super Bowl XXXVIII.
 • Ngày 1-2 năm 2009: Johanna Sigurdardottir nhậm chức nữ thủ tướng đầu tiên của Iceland.
Hiển thị toàn bộ

Các Tỉ phủ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Smolensk

Ghi chú về Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Yevgeny Prigozhin được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tỉ phủ Yevgeny Prigozhin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: