Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng

Huỳnh Uy Dũng

Nơi sống/ làm việc: Bình Dương

Ngày tháng năm sinh: 26-1-1961 (63 tuổi)

Dân số Việt Nam 1961: 35,43 triệu

XH chung: #3566

Facebook: facebook.com/dung.huynhuy.714

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng là ai?
Huỳnh Uy Dũng (tên thật Huỳnh Phi Dũng, biệt danh Dũng Lò Vôi) là một doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng. Ông là một trong những người giàu có nhất Việt Nam, đã chi hàng nghìn tỷ đồng để làm từ thiện. Ông Dũng là Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư các khu công nghiệp Sóng Thần 1,2 và 3 ở Bình Dương, chủ sở hữu Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến rộng hơn 450ha. Ngoài ra, ông Dũng còn là nguyên Đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá X, thuộc đoàn đại biểu Bình Dương. Ông từng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) khoá II nhiệm kỳ 1994-1996 nhưng chỉ đảm nhiệm trong 2 năm 1994-1996.
Sự nhạy bén trong kinh doanh của ông Dũng đã được bộc lộ từ khi còn trong quân ngũ. Chưa học hết lớp 12, ông Dũng nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, Quân khu 7. Ông Dũng được phân công nhiệm vụ chở heo tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường. Sau hành trình dài hàng trăm km, heo chở tới nơi đều chết sạch. Trong lúc đó, ông Dũng nhận thấy muối ở mặt trận biên giới Tây Nam - Campuchia lại khan hiếm. Nhờ sự nhạy bén, chuyến hàng sau ông Dũng chở muối lên bán mà không chở heo. Bán muối xong, ông lấy tiền mua heo cung cấp cho bộ đội ngay tại chỗ, vừa tránh được heo chết mà thịt lại tươi ngon.
Thời gian sau, ông chuyển công tác về Công an thị xã Thủ Dầu Một. Nhưng được một thời gian thì cuộc sống khó khăn vất vả, ông Dũng quyết định ra khỏi ngành để lập nghiệp. Ý tưởng kinh doanh đầu tiên của ông Huỳnh Uy Dũng là thành lập xí nghiệp sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp... Nhờ sự nhạy bén trong kinh doanh, xí nghiệp lò vôi của ông Dũng làm ăn phát đạt. Biệt danh "Dũng lò vôi" của ông cũng từ đây mà ra.
Đang làm vôi, ông Dũng được lãnh đạo tỉnh Sông Bé (tỉnh gộp Bình Dương và Bình Phước ngày nay) mời về làm Giám đốc quản lý Công ty Sơn mài Thanh Lễ. Lúc đó, công ty đang làm ăn thua lỗ. Ông Dũng đề nghị phải trao cho ông quyền quyết định nhân sự trong công ty. Nếu làm ăn thua lỗ, ông sẽ bỏ tiền túi ra bồi thường. Còn công ty làm ăn có lãi ông chỉ cần 10% tiền lãi thu được. Lãnh đạo tỉnh chấp thuận yêu cầu, ông Dũng bán lò vôi về làm Giám đốc Công ty Thanh Lễ. Dưới sự điều hành của ông Dũng, công ty phát triển vượt bậc, chỉ trong năm đầu tiên đã thu được lợi nhuận 28,8 tỷ đồng, vượt xa mong đợi của mọi người.
Tháng 1/1999, Công ty Cổn phần Phát triển Khu công nghiệp Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần.
Tháng 4/2007, Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần lại đổi tên thành Công ty Cổ phần Đại Nam. Công ty hoạt động đa nghành nghề, chức năng chính là xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, khu du lịch...
Có thể thấy, ông Dũng có bộ óc kinh doanh vượt bậc, chạm vào đâu là thành công ở đó. Thậm chí, tầm nhìn của ông còn vượt xa thời đại. Điển hình như việc ông Dũng bị nói là "khùng" khi rót vốn đầu tư vào khu công nghiệp Bình Đường (năm 1990-1993) - khu công nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Thêm một lần bị cho là "khùng" nữa khi ông Dũng bỏ hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng khu du lịch Đại Nam - Khu du lịch rộng nhất Đông Nam Á. Với diện tích rộng hơn 450ha, Đại Nam có 80 địa điểm vui chơi giải trí, biển hồ nhân tạo, có khách san, phố đi bộ, trung tâm hội nghị, nhà hàng... Với ông Dũng, kinh doanh không phải lúc nào cũng vì tiền mà muốn để lại tiếng thơm cho đời. Những năm gần đây, Đại Nam thua lỗ hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, có một điều thú vị sau khi Đại Nam xây dựng núi nhân tạo, hàng nghìn con chim yến kéo về làm tổ. Mỗi tháng, có thể thu hoạch 30kg tổ yến trị giá hàng tỷ đồng. Đây được xem là lộc trời ban.

Cuối năm 2018, Huỳnh Uy Dũng được trường Đại Học Apollos của Mỹ trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh.

 
 

Cuộc sống gia đình

Ông Huỳnh Uy Dũng kết hôn với bà Trần Thị Tuyết (hơn ông 6 tuổi) là con gái của Giám đóc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé. Trước khi ly hôn, ông bà có với nhau 3 ngừi con gồm 2 trai, 1 gái. Con trai đầu Huỳnh Trần Phi Long được ông Dũng giao cho vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam.
Ông Dũng tái hôn với bà Nguyễn Phương Hằng ngày 08/06/2010 và có con trai Huỳnh Hằng Hữu. Gần đây, vợ chồng ông Dũng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực khi tố cáo lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Huỳnh Uy Dũng

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Huỳnh Uy Dũng sinh ngày 26-1-1961 (63 tuổi).
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Huỳnh Uy Dũng sinh ra tại Tỉnh Bình Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960). Huỳnh Uy Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 3566 trên thế giới và thứ 62 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1961 vào khoảng 35,43 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Huỳnh Uy Dũng

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng là một trong những người giàu nhất Việt Nam
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng là một trong những người giàu nhất Việt Nam
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và vợ Nguyễn Phương Hằng
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và vợ Nguyễn Phương Hằng
Gia đình hạnh phúc của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng
Gia đình hạnh phúc của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng

Huỳnh Uy Dũng trong bảng xếp hạng

Bình luận

Huỳnh Uy Dũng 22/09/23 22:10
Kiến nghị làm rõ hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng từ tố cáo của con trai bà Nguyễn Phương Hằng


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1961 và ngày 26-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Huỳnh Uy Dũng

 • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba (ngày 3 tháng 1).
 • 1.200 người lưu vong chống Castro do Hoa Kỳ bảo trợ xâm lược Cuba tại Vịnh Con Heo (17 tháng 4); những kẻ tấn công đều bị giết hoặc bị bắt bởi các lực lượng Cuba.
 • Đông Đức dựng Bức tường Berlin giữa Đông và Tây Berlin để ngăn dòng người tị nạn (ngày 13 tháng 8). Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
 • Liên Xô cho nổ quả bom khinh khí 50 megaton trong vụ nổ nhân tạo lớn nhất trong lịch sử (ngày 29 tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Có 2.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) chính thức được thành lập.

Ngày sinh Huỳnh Uy Dũng (26-1) trong lịch sử

 • Ngày 26-1 năm 1788: Những người định cư châu Âu đầu tiên đã đổ bộ vào thành phố Sydney, Australia.
 • Ngày 26-1 năm 1802: Quốc hội đã thông qua một đạo luật kêu gọi thành lập một thư viện trong Điện Capitol Hoa Kỳ.
 • Ngày 26-1 năm 1837: Michigan trở thành tiểu bang thứ 26 theo hiến pháp của Hoa Kỳ.
 • Ngày 26-1 năm 1950: Ấn Độ, ba năm sau khi giành được độc lập từ Vương quốc Anh, chính thức trở thành một nước cộng hòa.
 • Ngày 26-1 năm 1979: Cựu Phó Tổng thống Nelson Rockefeller qua đời tại New York ở tuổi 70.
 • Ngày 26-1 năm 1988: The Phantom of the Opera của Andrew Lloyd Webber đã mở màn trên sân khấu Broadway. Nó sẽ trở thành chương trình biểu diễn Broadway dài nhất.
 • Ngày 26-1 năm 1993: Vaclav Havel được bầu làm tổng thống của Cộng hòa Séc mới.
 • Ngày 26-1 năm 2001: Một trận động đất mạnh 7,7 độ Richter đã làm rung chuyển bang Gujarat của Ấn Độ, khiến hơn 20.000 người thiệt mạng.
 • Ngày 26-1 năm 2004: Tổng thống Hamid Karzai ký hiến pháp mới của Afghanistan.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Định

Ghi chú về Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Huỳnh Uy Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: