Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau

Henry David Thoreau

Nơi sống/ làm việc: Concord

Ngày tháng năm sinh: 12-7-1817

XH chung: #20915

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Henry David Thoreau

Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau sinh ngày 12-7-1817 tại Thành phố Concord, bang Massachusetts- Hoa Kỳ. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1817). Henry David Thoreau xếp hạng nổi tiếng thứ 20915 trên thế giới và thứ 95 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau

Tự nhiên học người Mỹ, nhà triết học, và là tác giả nổi tiếng với Walden, một cổ điển văn học, ủng hộ một cuộc sống không có biến chứng trong môi trường tự nhiên. Ông là một nhân vật chủ chốt trong phong trào Transcendentalist và cũng là một chế độ nô lệ nổi bật.
Tiểu luận chính trị nổi tiếng của ông, bất tuân dân sự, được xuất bản vào năm 1849.
 
 

Henry David Thoreau thời trẻ

Ông mất các khóa học trong hùng biện, tác phẩm kinh điển, triết học, toán học, và khoa học tại Đại học Harvard, nhưng từ chối trả phí lăm đô la cho bằng tốt nghiệp của mình. Ông đã xuất bản các bài tiểu luận đầu tiên của mình trong năm 1840 sớm, theo sự thúc giục của bạn bè và người thầy của mình, Ralph Waldo Emerson.

Cuộc sống gia đình Henry David Thoreau

Ông và hai anh em trai của mình lớn lên ở Concord, Massachusetts là con của nhà sản xuất bút chì John Thoreau và vợ của ông, Cynthia Dunbar. Henry David Thoreau sau đó xây dựng một ngôi nhà trong rừng và sống một mình trong khung cảnh thiên nhiên, một thử nghiệm mà lấy cảm hứng từ kiệt tác văn học của ông, Walden.

Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Tác phẩm của ông ảnh hưởng đến sự phát triển văn học của Leo Tolstoy.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1817 và ngày 12-7

Ngày sinh Henry David Thoreau (12-7) trong lịch sử

  • Ngày 12-7 năm 1543: Vua nước Anh Henry VIII cưới người vợ thứ sáu và cuối cùng của ông, Catherine Parr.
  • Ngày 12-7 năm 1690: Lành William of Orange đánh bại Roman Catholic James II tại trận Boyne ở Ireland.
  • Ngày 12-7 năm 1862: Đại hội ủy quyền Medal of Honor.
  • Ngày 12-7 năm 1960: Việc đầu tiên Etch-A-Sketch đã được bán.
  • Ngày 12-7 năm 1979: Kiribati, trước đây là quần đảo Gilbert, giành được độc lập từ Anh Quốc.
  • Ngày 12-7 năm 1984: ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Walter Mondale đã trở thành ứng cử viên chính của bên đầu tiên để chọn một người phụ nữ như một bạn đồng hành khi ông công bố lựa chọn của ông Geraldine Ferraro.
Hiển thị toàn bộ

Henry David Thoreau trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Concord

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Henry David Thoreau được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Henry David Thoreau sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau là ai? Tiểu thuyết gia Henry David Thoreau và bạn trai/ bạn gái, Henry David Thoreau và chồng con/ vợ con, Henry David Thoreau và người yêu