VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan

Vũ Văn Soan

Nơi sống/ làm việc: Hải Dương

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1948 (72 tuổi)

XH chung: #87942

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Vũ Văn Soan

VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan sinh ngày ?-?-1948 tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Mậu Tý 1948). Vũ Văn Soan xếp hạng nổi tiếng thứ 87942 trên thế giới và thứ 19 trong danh sách Vận động viên thể thao khuyết tật nổi tiếng.

Tiểu sử VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan

Vũ Văn Soan VĐV người khuyết tật ươm mầm cho môn bóng bàn Việt Nam. Trở về sau chiến tranh, từ một thương binh nặng nằm liệt giường mất đi cánh tay phải và mang trên mình 47 vết thương; trải qua hơn 20 năm vượt khó bằng sự cố gắng và đam mê Vũ Văn Soan đã trở thành VĐV bóng bàn xuất sắc giàu thành tích của thể thao người khuyết tật Việt Nam với hơn 50 huy chương các loại.
Thương binh hạng 1/4 Vũ Văn Soan tham dự 3 kỳ Asian Para Games và 7 kỳ Asean Para Games, giành hơn 40 huy chương các loại trên đấu trường quốc tế. Trong 20 năm thi đấu bóng bàn, Vũ Văn Soan giành 9 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ cấp quốc gia; 1 HCV cá nhân, 4 HCB cá nhân và đồng đội tại Asian Para Games; 2 HCĐ tại Asean Para Games.
Đại hội Thể dục Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2002, Vũ Văn Soan giành HCV và được bầu chọn là 1 trong 10 VĐV tiêu biểu.
Năm 2003, Vũ Văn Soan vinh dự là VĐV đọc lời tuyên thệ trong lễ khai mạc Asean Para Games tổ chức tại Việt Nam.
Ngoài những thành tích ấn tượng trong thể thao, ông còn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống nổi bật với những hoạt động xã hội tích cực.
 
 

Vũ Văn Soan thời trẻ

Năm 1971, Vũ Văn Soan nhập ngũ tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị mặt trận B5.
Ngày 27 tháng 7 năm 1972, ông chỉ huy mũi nhọn đánh vào lữ đoàn thủy quân lục chiến của quân địch. Ông bị thương nặng, mất đi cánh tay phải, tay trái dập nát, gãy 1/3 chân trái, vỡ xương khoang cùng...
Năm 1973, Vũ Văn Soan được đưa về bệnh viện 109 điều trị với gần 50 vết thương trên người, cân nặng sụt giảm nghiêm trọng có lúc chỉ còn 29kg. Sau 4 năm điều trị, tình trạng của ông dần ổn định hơn. Ông tập đi lại bằng nạng gỗ và tập tay trái cho các sinh hoạt các nhân.
Năm 1997, Vũ Văn Soan nghe lời bạn bè, đồng đội tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật tổ chức lần đầu tiên tại Quảng Trị.

Cuộc sống gia đình Vũ Văn Soan

Năm 1981, Vũ Văn Soan trở về quê và lập gia đình với một cô giáo làng, trước kia cũng từng là dân quân du kích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan

VĐV bóng bàn người khuyết tật Vũ Văn Soan
VĐV bóng bàn người khuyết tật Vũ Văn Soan
VĐV Vũ Văn Soan nhận bằng khen
VĐV Vũ Văn Soan nhận bằng khen
 
 

Các sự kiện năm 1948 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vũ Văn Soan

  • Gandhi bị ám sát tại New Delhi của một chiến binh Hindu (30 tháng 1).
  • Cộng giành chính quyền ở Tiệp Khắc (23-ngày 25 Tháng Hai). Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
  • Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Điều lệ ký kết tại Bogot & aacute ;, Colombia (tháng 30).
  • Nation của Israel tuyên bố; Nhiệm vụ cuối cùng của Anh vào lúc nửa đêm; Ả quân đội tấn công (tháng 14). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Berlin Cầu hàng không bắt đầu (tháng 21); kết thúc 12 tháng 5 năm 1949.
  • Stalin và Tito nghỉ (28 tháng 6).
  • Hoa Kỳ của Indonesia thành lập như là Hà Lan và Indonesia giải quyết xung đột (27 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Vũ Văn Soan trong bảng xếp hạng

Các Vận động viên thể thao khuyết tật nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Dương

Ghi chú về VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vũ Văn Soan được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Vũ Văn Soan sinh ra ở đâu?, VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan là ai? VĐV thể thao khuyết tật Vũ Văn Soan và bạn gái, Vũ Văn Soan và vợ con, Vũ Văn Soan và người yêu