Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội

Dương Văn Nội

Nơi sống/ làm việc: Hà Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1932

XH chung: #74426

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Dương Văn Nội

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội sinh ngày ?-?-1932 tại Tỉnh Hà Nam, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Nhâm Thân 1932). Dương Văn Nội xếp hạng nổi tiếng thứ 74426 trên thế giới và thứ 44 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội

Dương Văn Nội sinh ra tại tỉnh Hà Nam nhưng sau này bố mẹ anh đã chuyển ra Hà Nội để sinh sống. Dương Văn Nội là người anh hùng đầu tiên được đảng, nhà nước trao tặng Huân chương Quân công hạng ba.
Bố mẹ anh ra Hà Nội làm nghề bốc vác thuê tại ga. Ngay từ nhỏ, đồng chí đã chứng kiến cảnh quân phát xít Nhật đánh đập nhân dân ta dã man, tàn bạo, Dương Văn Nội quyết định gia nhập vào hàng ngũ cách mạng để chống lại bọn phát xít Nhật, đánh đuổi thực dân Pháp. Khi cách mạng tháng tám thành công, đồng chí xung phong vào đội Thiếu niên cứu quốc Thủ đô, và là liên lạc cho đội tự vệ Thăng Long.
Tháng 3 năm 1947, đơn vị Dương Văn Nội được nhận nhiệm vụ chốt giữ khu vực chợ Giang Xá, nơi đây cách Hà Nội 16km, nhằm ngăn quân đội Pháp không lấn chiếm được sang vùng tự do. Sáng ngày 2 tháng 4 năm 1947, khi đoàn xe quân sự của giặc trên đê sông đáy thuộc xã Yên Sở, Hòa Đức đồng chí cùng đồng đội đã được lệnh phục kích tại đây. Trận chiến đấu giữa hai bên xảy ra rất quyết liệt, Trung đội đồng chí đã tiêu diệt được 50 tên giặc, 100 nhân dân ta bị chúng bắt giữ đã được cứu thoát và phá hủy được một số xe quân sự của giặc, lấy lại được một số tài sản cho nhân dân, Dương Văn Nội đã tự tay mình tiêu diệt được 3 tên giặc. Do lực lượng của quân Pháp khá đông nên quân ta không thể chống lại được, các chiến sĩ được lệnh phải rút lui, còn lại một mình đồng chí, biết mình không thể để rơi vào tay quân giặc nên đã chiến đấu đến viên đạn cuối cùng và đồng chí đã anh dũng hi sinh lúc đấy mới 15 tuổi.
Ngày 23 tháng 7 năm 1997, đồng chí Dương Văn Nội đã được Đảng, Nhà Nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1932 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Văn Nội

  • Dức quốc xã dẫn đầu trong cuộc bầu cử của Đức với 230 chỗ ngồi Reichstag.
  • Nạn đói đang lan rộng trong U.S.S.R.
Hiển thị toàn bộ

Dương Văn Nội trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nam

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Văn Nội được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội. Dương Văn Nội sinh ngày ? tháng năm 1932 tại Tỉnh Hà Nam, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Nhâm Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Dương Văn Nội. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam duong van noi. duong van noi profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Dương Văn Nội sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Văn Nội và bạn gái, Dương Văn Nội và vợ con, Dương Văn Nội và người yêu