Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture

Toussaint Louverture

Nơi sống/ làm việc: Haiti

Ngày tháng năm sinh: 20-5-1743

XH chung: #28457

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Toussaint Louverture

Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture sinh ngày 20-5-1743 tại Nước Haiti. Là Anh hùng chiến tranh sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1743). Toussaint Louverture xếp hạng nổi tiếng thứ 28457 trên thế giới và thứ 51 trong danh sách Anh hùng chiến tranh nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture

Anh hùng chiến tranh Haiti là người lãnh đạo của cuộc Cách mạng Haiti. công quân sự của ông đã dẫn đến toàn bộ xã hội của các nô lệ vào tình trạng của Haiti.
Ông đã được nói bởi các sử gia đã là một thành viên của Masonic Lodge Saint-Domingue do các biểu tượng Masonic ông bao gồm trong chữ ký của mình.
 
 

Toussaint Louverture thời trẻ

Ông đã nhận được một số giáo dục từ cha đỡ đầu và các nhà truyền giáo dòng Tên của anh sớm trong cuộc sống của mình.

Cuộc sống gia đình Toussaint Louverture

Ông kết hôn với Suzanne Simone Baptiste vào năm 1782 và có mười sáu trẻ em.

Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nhà thơ William Wordsworth đã viết một bài sonnet về anh ta gọi Để Toussaint L'Ouverture năm 1803.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1743 và ngày 20-5

Ngày sinh Toussaint Louverture (20-5) trong lịch sử

  • Ngày 20-5 năm 1506: Christopher Columbus đã chết ở Tây Ban Nha.
  • Ngày 20-5 năm 1861: Bắc Carolina bình chọn ly khai khỏi Liên minh.
  • Ngày 20-5 năm 1927: Charles Lindbergh đã bắt đầu các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương không ngừng solo đầu tiên, khởi hành từ Long Island trên tàu Spirit of Saint Louis.
  • Ngày 20-5 năm 1932: Amelia Earhart đã cất cánh từ Newfoundland để trở thành người phụ nữ đầu tiên bay solo của qua Đại Tây Dương.
  • Ngày 20-5 năm 1961: Một đám đông đã tấn công một busload của "tay đua tự do" ở Montgomery, Ala., Thiết lập các xe buýt bốc cháy.
  • Ngày 20-5 năm 1978: Mavis Hutchinson, 53 tuổi, đã trở thành người phụ nữ đầu tiên chạy trên khắp nước Mỹ. Chuyến đi 3.000 dặm mất 69 ngày của cô. Cô chạy trung bình 45 dặm mỗi ngày.
  • Ngày 20-5 năm 1996: Trong một cuộc bỏ phiếu 6-3, Tòa án tối cao bác bỏ một biện pháp Colorado cấm luật bảo vệ người đồng tính phân biệt đối xử.
  • Ngày 20-5 năm 2002: Đông Timor trở thành những gì sau đó quốc gia mới nhất của thế giới.
Hiển thị toàn bộ

Toussaint Louverture trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 20-5-1743

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Toussaint Louverture được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Toussaint Louverture sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture là ai? Anh hùng chiến tranh Toussaint Louverture và bạn trai/ bạn gái, Toussaint Louverture và chồng con/ vợ con, Toussaint Louverture và người yêu