Blogger Người Buôn Gió

Người Buôn Gió

Nơi sống/ làm việc: Berlin

Ngày tháng năm sinh: 6-2-1972 (48 tuổi)

Dân số Việt Nam 1972: 44,76 triệu

XH chung: #2318

Facebook: https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Người Buôn Gió

Blogger Người Buôn Gió sinh ngày 6-2-1972 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Berlin, nước Đức. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1971). Người Buôn Gió xếp hạng nổi tiếng thứ 2318 trên thế giới và thứ 16 trong danh sách Blogger nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1972 vào khoảng 44,76 triệu người.

Tiểu sử Blogger Người Buôn Gió

Người Buôn Gió (tên thật Bùi Thanh Hiếu) Blogger người Việt hiện đang sinh sống tại Đức. Bùi Thanh Hiếu sinh ra tại ngõ nhỏ Phất Lộc, nằm ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội. Ông bắt đầu viết blog từ năm 2005. Đến năm 2009, Bùi Thanh Hiếu bị bắt giam 10 ngày vì lí do "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm an ninh quốc gia". Mặc dù không được học hành đến nơi đến chốn nhưng Bùi Thanh Hiếu được trời phú cho tài viết lách. Có thể nói văn của Gió khá hay nhưng mang mùi của gió khá nhiều. Có nghĩa là văn hay nhưng không thực, đọc chứ đừng tin.
Năm 2010, một tác phẩm của Người Buôn Gió được dịch sang tiếng Đức khi ông được một tổ chức văn hóa mời sang Berlin cùng nhà thơ Bùi Chát và nhà văn Võ Thị Hảo giao lưu văn hóa Việt-Đức. Ngày 17 tháng 4 năm 2013, Bùi Thanh Hiếu được mời tham gia chương trình học bổng nghệ thuật của thành phố Weimar kéo dài 6 tháng với mục đích sáng tác. Đây là lời mời thứ 2 của thị trưởng thành phố Weimar sau lần đầu bất thành vì lệnh cấm xuất cảnh với Bùi Thanh Hiếu. Tại Đức, ông xuất bản cuốn sách "Đại Vệ chí dị" và tiếp tục viết blog.
Tháng 9/2016, Người Buôn Gió đưa nhiều thông tin chi tiết về vụ Trịnh Xuân Thanh lên trang Blog của mình.
 
 

Người Buôn Gió thời trẻ

Sau khi học xong cấp 3, Bùi Thanh Hiếu ở nhà bán nước chè với mẹ. Sau đó, ông làm thêm nghề mộc để kiếm sống.
Người Buôn Gió lớn lên trong khu phố bụi đời có nhiều thành phần bất hảo. Gió cũng là nhân vật "xuất sắc" trong đám lưu manh ấy. Ông có lúc sống bằng nghề đòi nợ thuê, trộm cắp, có khi là cờ bạc...
Năm 2005, khi vợ Bùi Thanh Hiếu sinh con, gặp phải tệ nạn hối lộ trong bệnh viện ông mới nhận ra không chỉ có ở khu vực giang hồ mà cả ở những nơi lương y như từ mẫu cũng có nhiều sai phạm. Từ đó, Bùi Thanh Hiếu bắt đầu viết Blog.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Blogger Người Buôn Gió

Blogger Người Buôn Gió hiện đang sinh sống tại Đức
Blogger Người Buôn Gió hiện đang sinh sống tại Đức
Blogger Người Buôn Gió và luật sư
Blogger Người Buôn Gió và luật sư
Blogger Người Buôn Gió bắt đầu viết Blog năm 2005
Blogger Người Buôn Gió bắt đầu viết Blog năm 2005
 
 

Các sự kiện năm 1972 và ngày 6-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Người Buôn Gió

 • Tổng thống Nixon làm chưa từng có tám ngày chuyến thăm Trung Quốc Cộng sản và đáp ứng với Mao Trạch Đông (17 tháng 2)
 • Anh sẽ tiếp cai trị trực tiếp của Bắc Ireland trong nỗ lực vì hòa bình (tháng 24).
 • Eleven vận động viên Israel tại Thế vận hội Olympic ở Munich bị giết sau tám thành viên của một nhóm khủng bố Ả Rập xâm Olympic Village; Năm du kích và một cảnh sát cũng bị giết (05 tháng 9).
 • Đơn đặt hàng Nixon "Giáng sinh ném bom" của Bắc Việt Nam (ngày). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam

Ngày sinh Người Buôn Gió (6-2) trong lịch sử

 • Ngày 6-2 năm 1788: Massachusetts phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ, trở thành bang thứ sáu để gia nhập Liên minh.
 • Ngày 6-2 năm 1804: Joseph Priestley, nhà hóa học người Anh, qua đời. Tác phẩm của ông về sự cô lập của các khí đã dẫn ông đến khám phá oxy vào năm 1774.
 • Ngày 6-2 năm 1899: Các chiến Tây Ban Nha-Mỹ đã kết thúc khi một hiệp ước hòa bình giữa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ đã ký kết.
 • Ngày 6-2 năm 1933: Điều sửa đổi thứ 20 của Hiến pháp, mà định ngày cho lễ nhậm chức của tổng thống vào ngày 20 tháng 1, đã được thông qua.
 • Ngày 6-2 năm 1935: Các trò chơi Ban phổ biến Monopoly & reg; đã được bán lần đầu tiên.
 • Ngày 6-2 năm 1952: Công chúa Elizabeth trở thành Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh.
 • Ngày 6-2 năm 1971: Phi hành gia Alan B. Shepard đánh một quả bóng golf và Edgar Mitchell đã ném một "phóng lao" trên mặt trăng. Họ hạ cánh ở miệng núi lửa cùng và vẫn còn trên mặt trăng ngày nay.
 • Ngày 6-2 năm 2001: Ariel Sharon được bầu làm Thủ tướng Israel.
 • Ngày 6-2 năm 2012: Diamond Jubilee của Nữ hoàng Elizabeth II kỷ niệm 60 năm ngày gia nhập của mình để lên ngôi.
Hiển thị toàn bộ

Người Buôn Gió trong bảng xếp hạng

Các Blogger nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Blogger Người Buôn Gió

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Người Buôn Gió được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Blogger Người Buôn Gió có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Blogger Người Buôn Gió là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Người Buôn Gió sinh ra ở đâu?, Blogger Người Buôn Gió bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Blogger Người Buôn Gió là ai? Blogger Người Buôn Gió và bạn gái, Người Buôn Gió và vợ con, Người Buôn Gió và người yêu