Ca sĩ Khắc Dũng

Ảnh của Khắc Dũng #
1273
Ca sĩ

Khắc Dũng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 31-8-1962 (56 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #84948

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Khắc Dũng

Ca sĩ Khắc Dũng sinh ngày 31-8-1962 tại Thành phố Đà Nẵng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Khắc Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 84948 trên thế giới và thứ 1273 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 31-8-1962: Trinidad và Tobago giành được độc lập từ Anh quốc.

Tiểu sử Ca sĩ Khắc Dũng

Khắc Dũng tên đầy đủ là Nguyễn Khắc Dũng, anh được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng trong những năm 90 của thế kỷ 20 tại các phòng trà ở thành phố Hồ Chí Minh như phòng trà Văn Nghệ, Đồng Dao, M Saigon... cùng với các bản nhạc nhẹ của một số nhạc sĩ nổi tiếng như Phạm Duy, Từ Công Phụng, Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Ngô Thụy Miên, Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang . Bên cạnh đó, Khắc Dũng còn là một người nghệ sĩ đa tài anh đã sáng tác ra được rất nhiều ca khúc hay cũng như xuất bản một tập thơ của riêng mình. Hiện tai, ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng đang là biên tập viên của Saigon Audio thuộc Hãng phim Bông Sen.
Một số ca khúc của Ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng được các khán giả yêu thích như:
 • Ba mươi năm
 • Bài ca vua bếp
 • Cánh chim hạnh phúc
 • Đâu rồi tóc dài ơi
 • Dường như tình cờ
 • Muộn lối về
 • Trái tim hát
 • Trái tim lạ lùng
 • Bài ca cho em
 • Cầu cho cha mẹ 10
 • Chiều
 • Có em
 • Có phải em về đêm nay
 • Đất quê ta mênh mông
 • Đoản khúc thu Hà Nội
 • Mùa xuân cưới em
 • Nhớ rừng
 • Tháng sáu mùa thi
 • Tiếng hát từ thành phố mang tên người
 • .....
Năm lên 3 tuổi, Khắc Dũng cùng với gia đình của mình chuyển vào Sài gòn sinh sống , lên 6 tuổi Khắc Dũng đã sớm bộc lộ năng khiếu về thơ, nhạc và họa . Do được sinh hoạt trong ca đoàn giáo xứ Vườn Xoài nay thuộc quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù anh chưa được học qua một trường lớp chuyên môn nào về nhạc nhưng Khắc Dũng đã sớm nắm vững nhạc lý cũng như kỹ thuật thanh nhạc.Năm 18 tuổi, anh ngày càng trưởng thành hơn qua việc tham gia tích cực vào các phong trào văn nghệ quần chúng qua nhiều ca khúc chính trị và cũng từ đó âm nhạc lớn dần trong trái tim anh và trở thành niềm đam mê bất tận của Khắc Dũng không thể thiếu.
Vào trong những năm sau năm 1975, do hoàn cảnh gia đình khó khăn anh phải đi làm nhiều nghề để phụ giúp gia đình như: sửa xe, vẽ mành sáo trúc, chạy xe ôm, bán thuốc tây... tuy vậy, niềm đam mê ca hát luôn âm ỉ trong anh , anh vẫn tích cực tham gia vào các phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng tại nhiều địa điểm như sân khấu Q.10, 126, Bách Tùng Diệp, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Lao động nay là Cung văn hóa Lao động,....Bên cạnh đó, anh vẫn lén lút đi hát rồi đi thi tại những cuộc thi âm nhạc và giành được một số thành công nhất định như giải nhất Bài hát hay trong phim năm 1987; giải nhất Liên hoan đơn ca tự đệm năm 1987; huy chương vàng tại cuộc thi Giọng hát hay 1988.
Ngoài khả năng ca hát, Khắc Dũng còn là nhạc sĩ sáng tác chuyên các ca khúc viết cho thiếu nhi hay những tình ca dành cho những người đang yêu... Năm 2008, Khắc Dũng ra mắt album Bài cho em, Tình ca hồng sau đó Ca sĩ - nhạc sĩ Nguyễn Khắc Dũng tiếp tục phát hành hai album Nói với mình vol.1 - Biết ơn biết yêu và Nói với mình vol.2 - Bởi còn yêu. Ngoài ra, anh còn làm thơ và đã xuất bản được một tập thơ mang tên Phiến đá hình trái tim
 
 

Cuộc sống gia đình Khắc Dũng

Cha của Khắc Dũng là người gốc Bạc Liêu - xứ sở phát tích của bản Dạ cổ hoài lang Cao Văn Lầu còn mẹ anh là cô thôn nữ quê ở Vĩnh Long.
Sau này, nam ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng cũng lập gia đình với một cô gái xứ Huế.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ Khắc Dũng

Chân dung ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng
Chân dung ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng
Ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng trong một chương trình
Ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng trong một chương trình
Khắc Dũng- người nghệ sĩ đa tài
Khắc Dũng- người nghệ sĩ đa tài
Một hình ảnh khác về ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng
Một hình ảnh khác về ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Dũng

Khắc Dũng trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đà Nẵng

Ghi chú về Ca sĩ Khắc Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Khắc Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Khắc Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Ca sĩ Khắc Dũng. Khắc Dũng sinh ngày 31 tháng 8 năm 1962 tại Thành phố Đà Nẵng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, cầm tinh con giáp Nhâm Dần. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Khắc Dũng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Ca sĩ Khắc Dũng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Ca si khac dung. khac dung profile
Ca sĩ Khắc Dũng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Khắc Dũng sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Khắc Dũng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ Khắc Dũng là ai? Ca sĩ Khắc Dũng và bạn gái, Khắc Dũng và vợ con, Khắc Dũng và người yêu