Ca sĩ Phương Hồng Ngọc

Ảnh của Phương Hồng Ngọc #
1306
Ca sĩ

Phương Hồng Ngọc

Nơi sống/ làm việc: Texas

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1954 (66 tuổi)

XH chung: #82425

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phương Hồng Ngọc

Ca sĩ Phương Hồng Ngọc sinh ngày ?-?-1954 tại Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Texas, nước Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Phương Hồng Ngọc xếp hạng nổi tiếng thứ 82425 trên thế giới và thứ 1306 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Ca sĩ Phương Hồng Ngọc

Phương Hồng Ngọc là một ca sĩ hải ngoại nổi tiếng, trước đó chị từng là một ca sĩ nổi danh trên đài phát thanh Sài Gòn cùng thời với một số nghệ sĩ khác như ca sĩ Phương Hồng Quế, Phương Đại,....Bên cạnh đó, ca sĩ Phương Hồng Ngọc còn là một gương mặt quen thuộc của nền điện ảnh nước nhà trong thời kỳ trước năm 1975.
Nhờ có năng khiếu từ nhỏ nên từ khi mới 12 tuổi chị đã được gia đình cho đi học lớp nhạc của thầy Nguyễn Đức ; nhờ có chất giọng mượt mà và khả năng hát bè vững chị đã được thầy giáo của mình chọn tham gia vào 2 ban hợp ca trên Đài phát thanh Sài Gòn đó là ban nhi đồng ABC và ban Việt Nhi và là thành viên ban hợp ca Sao Băng do thầy Nguyễn Đức thành lập bao gồm nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác như gồm Phương Hòai Tâm, Phương Hồng Hạnh, Phương Hồng Quế, Phương Minh Châu, Phương Hồng Loan , Kim Anh ,...
Đến năm 1980, mẹ và các anh em của chị sang Pháp dưới sự bảo lãnh của người cha của mình, do không nhận được điện tín của cha do chị đang đi hát cùng đoàn ở tận tỉnh Hải Dương nên mãi đến 5 năm sau, chị cùng với gia đình nhỏ của mình mới được sang Pháp đoàn tụ.
Tại Paris, chị đã may mắn được giới thiệu đến biểu diễn tại phòng trà Capitol ở quận 19, Paris .Chẳng bao lâu chị được trung tâm Thuý Nga mời cộng tác trong chương trình Paris By Night số 2 cùng với nhạc phẩm “Món Quà Kỉ Niệm” và chị tiếp tục cộng tác với trung tâm này cho đến năm 1989 thời điểm đó hai vợ chồng chị đã ly dị và chị chuyển sang Houston, tiểu bang Texas , Hoa Kỳ sinh sống nhằm tạo điều kiện tốt cho các con của mình học tập.
Sau đo, chị cũng lập gia đinh, do tính chất công việc của người chồng làm giám đốc một công ty tư vấn dầu khí tại Việt Nam nên chị thường xuyên có mặt ở Việt Nam tham gia vào nhiều chương trình biểu diễn ca nhạc đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện giúp đỡ những người kém may mắn.
 
 

Phương Hồng Ngọc thời trẻCuộc sống gia đình Phương Hồng Ngọc

Phương Hồng Ngọc sinh ra trong một gia đình mang nhiều dòng máu khác nhau, ông nội của chị là một người Pháp còn bà nội là một người Việt gốc Hoa. Do đó, người cha của chị mang trong mình ba dòng máu; mẹ của chị là một người gốc Cần Thơ.
Trước năm 1945, cha của chị từng làm quan thuế tại thành phố Hải Phòng sau đó ông chuyển vào nam sinh sống làm báo và làm giác sự dạy tiếng Pháp tại miền Tây Nam Bộ và gặp mẹ chị ở đây.
Tuy nhiên, sau khi mẹ chị sinh người con thứ tư thì cuộc sống hôn nhân của cha mẹ chị không còn được như trước nên sau đó hai người đã quyết định sống ly thân. Sau này, cha của chị lấy một người vợ khác còn Phương Hồng Ngọc ở lại với mẹ.
Năm 19 tuổi, ca sĩ Phương Hồng Ngọc kết hôn với nghệ sĩ Ngọc Đức, sau 4 năm cố gắng chung sống hai người quyết định ly hôn sau khi hai người có với nhau hai người con khi đó người con trai lớn của chị Trần Ngọc Duy Khôi mới 16 tuổi; và cô con gái Trần Ngọc Hải Âu mới 12 tuổi hiện nay người con trai lớn của chị cũng đã ngoài 30 hiện đã lập gia đình và chị đang là bà nội của ba đứa cháu.
Sau khi sang Mỹ định cư chị tái hôn với người chồng bây giờ là anh Lý Anh Tuấn - một người bạn của chồng ca sĩ Giao Linh, hai người cũng có với nhau một cô con gái tên là La Vang, tên thánh là Bernadetta.

Ca sĩ Phương Hồng Ngọc trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Họa Mi là đồng nghiệp cũng là người bạn thân của ca sĩ Phương Hồng Ngọc.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ Phương Hồng Ngọc

Chân dung ca sĩ Phương Hồng Ngọc
Chân dung ca sĩ Phương Hồng Ngọc
Hình ảnh mới nhất về ca sĩ Phương Hồng Ngọc tại Hà Lan
Hình ảnh mới nhất về ca sĩ Phương Hồng Ngọc tại Hà Lan
Ca sĩ Phương Hồng Ngọc cùng với người bạn thân thiết của mình - ca sĩ Họa Mi
Ca sĩ Phương Hồng Ngọc cùng với người bạn thân thiết của mình - ca sĩ Họa Mi
Phương Hồng Ngọc trong chương trình Tình khúc vượt thời gian
Phương Hồng Ngọc trong chương trình Tình khúc vượt thời gian
Ca sĩ Phương Hồng Ngọc cùng với MC Quý Bình
Ca sĩ Phương Hồng Ngọc cùng với MC Quý Bình
Phương Hồng Ngọc trong đêm nhạc khi quay trở về gặp lại khán giả Việt Nam sau 30 năm xa cách
Phương Hồng Ngọc trong đêm nhạc khi quay trở về gặp lại khán giả Việt Nam sau 30 năm xa cách
Ca sĩ Phương Hồng Ngọc thời còn trẻ
Ca sĩ Phương Hồng Ngọc thời còn trẻ
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phương Hồng Ngọc

  • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
  • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
  • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
  • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
  • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).
Hiển thị toàn bộ

Phương Hồng Ngọc trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cần Thơ

Ghi chú về Ca sĩ Phương Hồng Ngọc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phương Hồng Ngọc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Phương Hồng Ngọc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Ca sĩ Phương Hồng Ngọc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phương Hồng Ngọc sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Phương Hồng Ngọc bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Ca sĩ Phương Hồng Ngọc là ai? Ca sĩ Phương Hồng Ngọc và bạn trai/ bạn gái, Phương Hồng Ngọc và chồng con/ vợ con, Phương Hồng Ngọc và người yêu