Chính trị gia Park Chung Hee

Park Chung Hee

Nơi sống/ làm việc: Seoul

Ngày tháng năm sinh: 14-11-1947

XH chung: #40815

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Park Chung Hee

Chính trị gia Park Chung Hee là ai?
Park Chung Hee là một nhà hoạt động chính trị gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Mặc dù là một nhà độc tài, tuy nhiên bằng tài năng của mình, ông là người đã góp phần phát triển kinh tế xã hội của Hàn Quốc. Người từng là người dẫn đầu cuộc đảo chính quân sự năm 1961 đồng thời là Tổng Thống thứ 3 của nước Đại Hàn Dân Quốc trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Ông cũng là người thành lập nền Cộng hòa thứ ba trong lịch sử Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông cũng bị chỉ trích và lên án như một nhà độc tài xâm phạm quyền tự do thủ tiêu dân chủ và quyền con người trong quá trình điều hành đất nước.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Là con út nên Park Chung Hee đã được gia đình tạo điều kiện vào học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Daegu. Sau khi tốt nghiệp, ông đi dạy ở Trường Tiểu học Mungyeong. Sau đó, đến năm 1940, ông theo học tại Học viện Quân sự Hoàng gia của Mãn Châu quốc ngôi trường được lập ra bởi sự hậu thuẫn của đạo quân Quan Đông Nhật Bản.
Đến năm 1942, ông tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc và được lựa chọn đi tu nghiệp sĩ quan tại Học viện Quân sự Hoàng gia. Tốt nghiệp với thứ hạng thứ 3 trong lớp, ông được nhận hàm Trung úy trong Sư đoàn Bộ binh thứ 8 của quân đội Mãn Châu. Ông phục vụ trong quân đội cho tới giai đoạn cuối của cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai rồi về đầu quân cho lực lượng vũ trang của miền nam Triều Tiên. Tuy nhiên, ông đã bị loại ra khỏi quân đội Nam Triều Tiên vào năm 1948 do nghi ngờ ông cấu kết với tổ chức cánh tả. Khi cuộc chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc bùng nổ trên bán đảo Triều Tiên, Park Chung-Hee lại gia nhập quân đội Hàn Quốc và trở thành một chuyên gia về hậu cần. Với tài năng của mình, ông được lựa chọn trong đội quân sang Mỹ để tham dự vào một khóa huấn luyện đặc biệt tại Fort Sill (Oklahoma). Cuộc chiến tranh kết thúc, ông trở thành một sĩ quan mang hàm thiếu tướng.
Bất chấp sự phản đối quyết liệt của Thủ tướng Chang Myon và Tổng thống Yun Bo-seon, ông đã dẫn đầu cuộc đảo chính ngày 16 tháng 5 năm 1962 nhằm xóa bỏ chế độ dân chủ ở Hàn Quốc
và đặt cơ sở cho quá trình xác lập một mô hình quản lý xã hội mới. Sau đó, một thời gian Park Chung - Hee được thăng hàm Trung Tướng rồi trở thành Quyền Tổng thống từ tháng 3/1962 đồng thời ông cũng nắm chức Chủ tịch “Hiệp hội kêu gọi tái thiết quốc gia” từ tháng 7/1961 tới tháng 12/1963 và được thăng cấp Đại tướng.
Ngày 30 tháng 3 năm 1963, ông ra tranh cử tổng thống với danh nghĩa Đại diện cho Đảng dân chủ Cộng hòa, với số phiếu ủng hộ 78,9% ông trở thành Tổng thống của Hàn Quốc vào ngày 17 tháng 12 năm 1962.
Có thể nhận định tên tuổi của Park Chung Hee gắn liền với công cuộc hiện đại hóa Hàn Quốc nhờ đường lối phát triển kinh tế lấy xuất khẩu làm chủ đạo nhờ đó mà Hàn Quốc không còn là một đất nước nghèo nàn như những thế kỷ trước nữa đồng thời thực hiện chính sách liên minh với Mỹ và phái quân sĩ sang chiến đấu tại chiến trường Miền Nam Việt Nam. Trong suốt 18 năm cầm quyền, ông được coi là một vị Tổng thống được nhân dân Đại Hàn mến mộ nhưng bị chỉ trích là một nhà lãnh đạo độc tài ông đã thực hiện chính sách độc tài trấn áp những người theo lối Cộng sản. Năm 1999, ông được tạp chí Time chọn là một trong 100 người châu Á tiêu biểu của thế kỉ 20.

Cuộc sống gia đình

Park Chung Hee sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại Seonsan - một thị trấn nhỏ ở Gumi, bắc Gyeongsang, Triều Tiên. Park Chung-Hee là con út trong số 7 người anh chị em trong gia đình.
Park Chung Hee kết hôn với vợ Yuk Young - soo vào năm 1950, hai người có ba người con trong đó người con cả Park Geun-hye cũng là tổng thống hàn quốc nhiệm kì sau này.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Park Chung Hee là ai?
Con gái của ông - Park Geun - Hye cũng là nữ Tổng Thống đầu tiên của Hàn Quốc

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Park Chung Hee

Chính trị gia Park Chung Hee cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Park Chung Hee

Chính trị gia Park Chung Hee sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Park Chung Hee sinh ngày 14-11-1947, mất năm , hưởng thọ 76 tuổi.
Chính trị gia Park Chung Hee sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Park Chung Hee sinh ra tại Thành phố South Korea, nước Hàn Quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Seoul, nước Hàn Quốc. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) lợn (Đinh Hợi 1947). Park Chung Hee xếp hạng nổi tiếng thứ 40815 trên thế giới và thứ 458 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Park Chung Hee

Chân dung Tổng Thống Park Chung Hee
Chân dung Tổng Thống Park Chung Hee
Park Chung Hee - tổng thống của Hàn Quốc trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp
Park Chung Hee - tổng thống của Hàn Quốc trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp
Một bức ảnh về Tổng Thống Park Chung Hee thời còn trẻ
Một bức ảnh về Tổng Thống Park Chung Hee thời còn trẻ
Bức ảnh mới nhất của Tổng Thống Park Chung Hee
Bức ảnh mới nhất của Tổng Thống Park Chung Hee
Tổng Thống Park Chung Hee và người vợ của mình Yuk Young-soo
Tổng Thống Park Chung Hee và người vợ của mình Yuk Young-soo
Hình ảnh gia đình Tổng Thống Park Chung Hee
Hình ảnh gia đình Tổng Thống Park Chung Hee
Tổng Thống Park Chung Hee cùng với con gái Park Geun Hye
Tổng Thống Park Chung Hee cùng với con gái Park Geun Hye

Park Chung Hee trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1947 và ngày 14-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Park Chung Hee

 • Anh quốc hữu hóa các mỏ than (ngày 1 tháng 1).
 • Các hiệp ước hòa bình cho Ý, Romania, Bulgaria, Hungary, Phần Lan được ký kết tại Paris (ngày 10 tháng 2).
 • Liên Xô bác bỏ kế hoạch kiểm soát năng lượng nguyên tử của Hoa Kỳ (ngày 4 tháng 3).
 • Kế hoạch Marshall được đề xuất nhằm giúp các quốc gia châu Âu khôi phục kinh tế sau Chiến tranh thế giới thứ hai (tháng 6).
 • Ấn Độ và Pakistan giành độc lập từ Anh (ngày 15 tháng 8).
 • Các cuộn Biển Chết được phát hiện tại Qumran.

Ngày sinh Park Chung Hee (14-11) trong lịch sử

 • Ngày 14-11 năm 1851: Cuốn tiểu thuyết Moby Dick của nhà văn Herman Melville đã được xuất bản.
 • Ngày 14-11 năm 1889: Nellie Bly bắt đầu vượt qua thời gian hư cấu Phileas Fogg của Jules Verne trong 80 ngày để đi du lịch vòng quanh thế giới. Cô ấy đã làm điều đó vào năm 72.
 • Ngày 14-11 năm 1922: Tập đoàn Phát thanh truyền hình Anh bắt đầu dịch vụ phát thanh trong nước.
 • Ngày 14-11 năm 1969: Apollo 12, chuyến thám hiểm mặt trăng có người lái thứ hai, đã được khởi động.
 • Ngày 14-11 năm 1995: Chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã bắt đầu đóng cửa một phần các dịch vụ của chính phủ sau khi Quốc hội Hoa Kỳ không thể thông qua ngân sách.
 • Ngày 14-11 năm 2002: Nancy Pelosi ở California đã trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một đảng trong Quốc hội.
 • Ngày 14-11 năm 2003: Vật thể xa nhất từng được tìm thấy trong hệ mặt trời của chúng ta, tên là Sedna, được phát hiện bởi các nhà thiên văn học tại Đài quan sát Mount Palomar.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở South Korea

Ghi chú về Chính trị gia Park Chung Hee

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Park Chung Hee được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Park Chung Hee có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: