Chính trị gia Park Geun-hye

Park Geun-hye

Nơi sống/ làm việc: Seoul

Ngày tháng năm sinh: 2-2-1952 (68 tuổi)

Dân số thế giới 1952: 2.635 tỷ

XH chung: #904

Facebook: https://www.facebook.com/ghpark.korea

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Park Geun-hye

Chính trị gia Park Geun-hye sinh ngày 2-2-1952 tại Thành phố Daegu, nước Hàn Quốc. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Seoul, nước Hàn Quốc. Bà sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Park Geun-hye xếp hạng nổi tiếng thứ 904 trên thế giới và thứ 7 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1952 vào khoảng 2.635 tỷ người.

Tiểu sử Chính trị gia Park Geun-hye

Park Geun-hye là một nữ chính trị gia Hàn Quốc, bà là người phụ nữ đầu tiên tạo nên lịch sử Hàn Quốc khi nhậm chức Tổng Thống Hàn Quốc vào ngày 25 tháng 2 năm 2013 đến nay. Trước khi trở thành nữ Tổng Thống đầu tiên của Hàn Quốc, bà từng là Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc và là cựu chủ tịch Đảng Saenuri.
Ngoài ra, bà còn là tác giả của cuốn Hồi ký " What If I Were Born in an Ordinary Family" xuất bản năm 1993 viết về lịch sử gia đình bà đầy bi kịch và nỗi buồn của bản thân.
 
 

Park Geun-hye thời trẻ

Năm 1970, bà tốt nghiệp trường trung học Seongsim ở Seoul , đến năm 1974 bà tốt nghiệp cử nhân kỹ thuật điện từ Đại học Sogang. Sau đó, bà sang Pháp nghiên cứu tại Đại học Grenoble nhưng bỏ giữa chừng vì phải về nước khi mẹ bà bị giết hại. Sau khi mẹ bà mất, bà kế nhiệm chức vụ đệ nhất phu nhân cho đến khi cha bà cũng bị ám sát vào năm 1979. Năm 1987, bà vinh dự nhận bằng tiến sĩ danh dự từ Đại học Văn hóa Trung Hoa tại Đài Loan sau đó là của Đại học quốc gia Pukyong và KAIST năm 2008 và Đại học Sogang năm 2010.
Trước khi được bầu làm tổng thống, bà Park từng là nghị sĩ quốc hội của 5 khóa liên tiếp và từng giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban ứng phó khẩn cấp của đảng Saenuri. Năm 1998, trong cuộc bầu cử phụ nữ bà được bầu làm nghị sĩ đại diện đảng Tân quốc gia khu vực Dalseong và các năm sau đó. Năm 2012, bà trở thành nghị sĩ và được bầu làm đại diện cho cuộc bầu cử lập pháo vào tháng 4 năm 2012.
Năm 2004, bà được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch của Đẳng Saenuri sau vụ bê bối hối lộ liên quan đến Tổng Thống Roh Moo - Huyn. Sau khi nhận chức, bà đã giúp Đảng của mình giành thắng lợi trong các bầu cử ở địa phương giành chiến thắng trong tất cả 40 cuộc bầu cử lớn và các cuộc bầu cử phụ , ứng cử viên của Đảng bà đã trở thành thị trưởng của thành phố Daejeon và bà được đặt biệt danh "Nữ hoàng của các cuộc bầu cử".
Ngày 12 tháng 2 năm 2007, Park đã có chuyến thăm được công bố rộng rãi đến Đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ và được dừng chân tại Trường chính quyền Kennedy, tại đây bà đã có bài phát biểu trước đám đông chật cứng khán giả về mong muốn cứu Hàn Quốc và ủng hộ một mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
Ngày 25 tháng 2 năm 2013, bà chính thức trở thành Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Sau khi nhận chức gần đây vào tháng 10 năm 2016, bà đang vướng phải vụ bê bối tham nhũng của người bạn thân của mình Choi Soon - Sil đồng thời khởi tố cả hai người thân tín nhất của bà là cựu Cố vấn điều phối chính sách Phủ Tổng thống Ahn Chong-bum và cựu Thư ký của Tổng thống Jeong Ho-seong.

Cuộc sống gia đình Park Geun-hye

Sinh ra trong một gia đình chính trị có 3 chị em, bà là con gái lớn của cố tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee và mẹ là đệ nhất phu nhân Yuk Young-soo . Tuy nhiên vào ngày 15 tháng 8 năm 1974, mẹ bà Yuk Young-soo bị điệp viên Bắc Triều Tiên sát hại tại nhà hát Quốc Gia Hàn Quốc, sau đó đến ngày 26 tháng 10 năm 1979 cha bà cũng bị tính báo Hàn Quốc Gim Jaeyu ám sát. Bà có một em trai - Park Ji-man và một em gái - Park Seoyeong, sau khi nhận chức Tổng Thống bà đã cắt đứt quan hệ với hai người em của mình nhằm tránh tình trạng gia đình trị mà các vị Tổng Thống trước đây đã từng gặp phải.
Về đời sống cá nhân của mình, đến nay mặc dù bà đã 64 tuổi nhưng bà vẫn chưa từng kết hôn và cũng không có con, bà chỉ có hai con chó một con Jindo trắng và một con giống Hàn Quốc.

Chính trị gia Park Geun-hye trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cố tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee là cha của bà
Bà đã có lần gặp mặt với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Park Geun-hye

Chân dung Tổng Thống Hàn Quốc Park Geun-Hye
Chân dung Tổng Thống Hàn Quốc Park Geun-Hye
Park Geun-Hye - Nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc
Park Geun-Hye - Nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc
Park Geun-Hye xinh đẹp trong bộ đồ truyền thống
Park Geun-Hye xinh đẹp trong bộ đồ truyền thống
Park Geun-Hye vui vẻ bên những chú chó của mình
Park Geun-Hye vui vẻ bên những chú chó của mình
Hình ảnh giản dị của nữ Tổng Thống Park Geun-Hye
Hình ảnh giản dị của nữ Tổng Thống Park Geun-Hye
Park Geun-Hye trong lần gặp gỡ với Hồ Cẩm Đào
Park Geun-Hye trong lần gặp gỡ với Hồ Cẩm Đào
Park Geun-Hye trong một sự kiện
Park Geun-Hye trong một sự kiện
Hình ảnh gia đình Park Geun-Hye khi bà còn nhỏ
Hình ảnh gia đình Park Geun-Hye khi bà còn nhỏ
 
 

Các sự kiện năm 1952 và ngày 2-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Park Geun-hye

 • George VI của nước Anh qua đời; con gái mình trở thành Elizabeth II (06 Tháng 2).
 • Hội nghị NATO phê chuẩn quân đội châu Âu (tháng hai).
 • Vua Farouk của Ai Cập có bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự (tháng 23). Tổng Mohammed Naguib giả điện.
 • Anh tuyên bố phát triển vũ khí nguyên tử (tháng mười). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.

Ngày sinh Park Geun-hye (2-2) trong lịch sử

 • Ngày 2-2 năm 1536: Các thành phố Buenos Aires, Argentina, đã được thành lập bởi Conquistador Tây Ban Nha Pedro de Mendoza.
 • Ngày 2-2 năm 1709: thủy thủ người Scotland Alexander Selkirk, nguồn cảm hứng cho Robinson Crusoe của Daniel Defoe, đã được cứu sống sau khi một mình bốn năm trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển của Chile.
 • Ngày 2-2 năm 1848: Hiệp ước Guadalupe Hidalgo, kết thúc Chiến tranh Mexico, đã được ký kết. Trong hiệp ước, Mexico nhượng lại cho Hoa Kỳ một phần rất lớn là những gì ngày nay miền Tây nước Mỹ và Tây Nam, trong đó có California và New Mexico.
 • Ngày 2-2 năm 1870: Cardiff Giant đã được tiết lộ là một trò lừa bịp.
 • Ngày 2-2 năm 1876: Liên đoàn Quốc gia của bóng chày chuyên nghiệp Câu lạc bộ được thành lập.
 • Ngày 2-2 năm 1887: Việc thu thập đầu tiên tại Knob Gobbler trong Punxsatawney, Pa. Để chờ cái bóng của Groundhog xảy ra.
 • Ngày 2-2 năm 1922: Ulysses của James Joyce được xuất bản.
 • Ngày 2-2 năm 1943: quân đội Đức Quốc xã đầu hàng trong trận chiến tranh thế giới II Stalingrad.
 • Ngày 2-2 năm 1971: Idi Amin đã trở thành nhà độc tài của Uganda.
 • Ngày 2-2 năm 1980: Vụ bê bối Abscam đã được tiết lộ.
 • Ngày 2-2 năm 1990: Tổng thống Nam Phi Frederik Willem de Klerk dỡ bỏ lệnh cấm các Đại hội Dân tộc Phi và hứa sẽ giải phóng Nelson Mandela
 • Ngày 2-2 năm 2003: Séc Tổng thống Cộng hòa Vaclav Havel đã từ chức sau 13 năm.
Hiển thị toàn bộ

Park Geun-hye trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Daegu

Ghi chú về Chính trị gia Park Geun-hye

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Park Geun-hye được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Park Geun-hye có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chính trị gia Park Geun-hye là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Park Geun-hye sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Park Geun-hye bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Chính trị gia Park Geun-hye là ai? Chính trị gia Park Geun-hye và bạn trai/ bạn gái, Park Geun-hye và chồng con/ vợ con, Park Geun-hye và người yêu