Chính trị gia Hillary Clinton

Hillary Clinton

Nơi sống/ làm việc: Chappaqua

Ngày tháng năm sinh: 26-10-1947 (74 tuổi)

Dân số Mỹ 1947: 144,126,071

XH chung: #658

Facebook: https://web.facebook.com/hillaryclinton/?_rdr

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Chính trị gia Hillary Clinton

Chính trị gia Hillary Clinton là ai?
Hillary Clinton là ứng cử viên đại diện Đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Dù thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng nhưng bà Hillary Clinton đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người dân Mỹ.
Hillary Clinton là Đệ nhất phu nhân bang Arkansas từ năm 1979-1981 và 1983-1992. Sau đó, bà trở thành Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đầu tiên có học vị Tiến sĩ khi ông Bill Clinton thắng cử năm 1993. Hillary Clinton là thượng nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ đại diện tiểu bang New York từ 3/1/2001 đến 21/1/2009. Bà cũng là Đệ nhất phu nhân đầu tiên của Hoa Kỳ tranh cử một chức vụ dân cử.
Hillary Clinton giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao thứ 67 trong nội các của Tổng thống Barack Obama từ ngày 21/1/2009 đến ngày 1/2/2013. Bà là cựu Đệ nhất phu nhân đầu tiên làm việc trong Nội các Mỹ. Hillary Clinton góp phần xoa dịu căng thẳng trong mối quan hệ Nga và Mỹ, góp công lớn vào hiệp ước lịch sử giữa hai nước thù địch Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia...Bà là ngoại trưởng Mỹ thực hiện nhiều chuyến công du nhất.
Ngày 20/1/2007, Hillary Clinton tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Bà là thành viên nữ đầu tiên của chính đảng tranh cử Tổng thống. Năm 2008, Hillary Clinton phải lùi bước trước Tổng thống Barack Obama do không đủ phiếu bầu. Hillary Clinton tuyên bố chấm dứt vận động tranh cử và ủng hộ tổng thống Obama.
Ngày 12/4/2016, Hillary Clinton tuyên bố tranh cử Tổng thống 2016 với khẩu hiệu ‘Stronger Together’. Với 9 năm làm việc tại Thượng viện, Hillary Clinton có nhiều ưu thế hơn so với đối thủ Donald Trump. Bà được kỳ vọng sẽ là nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Bất ngờ thất bại trước ngưỡng cửa Nhà trắng nhưng Hillary Clinton vẫn cho thấy bản lĩnh của bà.
 
 

Hillary Clinton thời trẻ

Hillary Clinton theo học trường trung học Maine South High School. Bà là lớp trưởng, thành viên hội hùng biện, thành viên hội đồng học sinh và Hiệp hội Danh dự Quốc gia.
Năm 16 tuổi, Hillary Clinton tham gia ủng hộ cuộc vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Barry Goldwater.
Năm 1965, Hillary Clinton theo học ngành khoa học chính trị Đại học Wellesley. Bà là chủ tịch hội sinh viên Đảng Cộn hòa tại trường, tích cực tham gia vào các hoạt động chính trị. Bà là sinh viên đầu tiên của trường Đại học Wellesley được đọc diễn văn trong lễ phát bằng.
Năm 1969, Hillary Clinton theo học khoa luật trường Đại học Yale. Bà là thành viên trong ban biên tập Tạp chí Luật và Hoạt động Xã hội của trường. Năm 1973, Hillary Clinton trình bày luận án về quyền trẻ em và nhận bằng Tiến sĩ Luật.

Cuộc sống gia đình Hillary Clinton

Cha bà là Hugh Ellworth Rodham là quản lý một doanh nghiệp nhỏ trong ngành dệt. Ông là người có khuynh hướng bảo thủ. Mẹ bà là Dorothy Emma Howell Rodham làm nội trợ.
Năm 1975, bà kết hôn với Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ Bill Clinton. Bà có một con gái duy nhất Chelsea sinh năm 1980.

Chính trị gia Hillary Clinton trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Chính trị gia Hillary Clinton là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Hillary Clinton

Chính trị gia Hillary Clinton sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hillary Clinton sinh ngày 26-10-1947 (74 tuổi).
Chính trị gia Hillary Clinton sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hillary Clinton sinh ra tại Thành phố Chicago, bang Illinois- Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Chappaqua, nước New York. Bà sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) lợn (Đinh Hợi 1947). Hillary Clinton xếp hạng nổi tiếng thứ 658 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1947 vào khoảng 144,126,071 người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Hillary Clinton

Chân dung Chính trị gia Hillary Clinton
Chân dung Chính trị gia Hillary Clinton
Hillary Clinton chính trị gia hai lần vấp ngã trước ngưỡng cửa Nhà trắng
Hillary Clinton chính trị gia hai lần vấp ngã trước ngưỡng cửa Nhà trắng
Hillary Clinton Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ
Hillary Clinton Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ
Tình yêu đẹp của chính trị gia Hillary Clinton và cựu Tống thống Bill Clinton
Tình yêu đẹp của chính trị gia Hillary Clinton và cựu Tống thống Bill Clinton
 
 

Các sự kiện năm 1947 và ngày 26-10

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Hillary Clinton

 • Hollywood "Danh sách đen" được tạo ra bởi HUAC.
 • Chủ thuyết Truman đề nghị "ngăn chặn" của việc mở rộng cộng sản (tháng 12).
 • Taft-Hartley Act qua. Bối cảnh:. Liên đoàn Lao động
 • Jackie Robinson gia nhập Brooklyn Dodgers.

Ngày sinh Hillary Clinton (26-10) trong lịch sử

 • Ngày 26-10 năm 1774: Quốc hội Lục Đầu hoãn ở Philadelphia.
 • Ngày 26-10 năm 1825: Các Erie Canal, kết nối Lake Erie đến sông Hudson, mở ra.
 • Ngày 26-10 năm 1881: Wyatt Earp, hai anh em của mình, và Doc Holliday đã tham gia vào các cuộc đấu súng tại O.K. Corral ở Tombstone, Arizona.
 • Ngày 26-10 năm 1975: Anwar Sadat đã trở thành Tổng thống Ai Cập đầu tiên sang thăm chính thức Hoa Kỳ.
 • Ngày 26-10 năm 1979: Tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee đã bị giết bởi người đứng đầu Cơ quan Tình báo Trung ương Hàn Quốc.
 • Ngày 26-10 năm 1994: Thủ tướng Yitzhak Rabin của Israel và Thủ tướng Abdel Salam Majali của Jordan đã ký một hiệp ước hòa bình trong một buổi lễ tham dự của Tổng thống Clinton.
 • Ngày 26-10 năm 2002: lực lượng chính phủ Nga xông vào nhà hát Matxcơva tổ chức phiến quân Chechnya. Hơn 100 con tin thiệt mạng.
 • Ngày 26-10 năm 2005: Các Chicago White Sox quét Astros Houston để giành chiến thắng World Series đầu tiên của họ trong 88 năm.
Hiển thị toàn bộ

Hillary Clinton trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chicago

Ghi chú về Chính trị gia Hillary Clinton

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hillary Clinton được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Hillary Clinton có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com