Chính trị gia Phạm Hùng

Phạm Hùng

Nơi sống/ làm việc: Vĩnh Long

Ngày tháng năm sinh: 11-6-1912

XH chung: #63957

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phạm Hùng

Chính trị gia Phạm Hùng sinh ngày 11-6-1912 tại Tỉnh Vĩnh Long, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1912). Phạm Hùng xếp hạng nổi tiếng thứ 63957 trên thế giới và thứ 1381 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Chính trị gia Phạm Hùng

Phạm Hùng tên khai sinh là Phạm Văn Thiện, là một chính trị gia người Việt Nam. Ông là vị Thủ tưởng (Chỉ tịch Hội đồng Bộ trưởng) thứ hai của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1987-1988). Ông là một trong những lãnh đạo quan trọng của những người cộng sản tại miền Nam trong suốt thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Ông bị thực dân pháp tuyên hai án tử hình.

Năm 16 tuổi, Phạm Hùng bắt đầu tham gia cách mạng. Ông hoạt động trong phong trào học sinh, sinh viên, tham gia tổ chức Thanh niên cộng sản đoàn và Nam Kỳ học sinh liên hội. Năm 1930, ông được kết nạp là đảng viên Đảng cộng sản Đông Dương. Cũng trong năm này, ông bị thực dân Pháp bắt và kết án tử hình. Nhưng vì dư luận trong nước và tại Pháp phản đối nên chính quyền Pháp đã giảm án xuống thành khổ sai chung thân, đày ông ra Côn Đảo. Năm 1945, ông được chính quyền cách mạng đón về và cử làm Bí thư Xứ ủy lâm thời Nam Bộ.

Sau cuộc kháng chiến chống Pháp bùng nổ, ông nhận nhiệm vụ xây dựng lực lượng công an Nam Bộ. Tại Đại hội lần thứ 2 của Đảng Lao Động Việt Nam vào năm 1951, Phạm Hùng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương và làm việc tại Trung ương Cục miền Nam và Ủy ban kháng chiến hành chính miền Đông Nam Bộ.

Năm 1954, sau hiệp định Genève, ông được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam thuộc Ban Liên hiệp đình chiến tại Nam Bộ. Năm sau, ông được cử làm Trưởng phái đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam, mang quân hàm Đại Tá. Năm 1976, Việt Nam thống nhất đất nước. Phạm Hùng được cử làm Phó thủ tướng. Từ năm 1981, đổi chức danh thành Phó chủ tịch hội đồng bộ Trưởng. Ông còn kiêm cả chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ thay cho Trần Quốc Hoàn. Từ tháng 6/1987, ông được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và giữ chức này cho tới khi qua đời.

Phạm Hùng đột ngột qua đời vào ngày 10/3/1988 tại Tp. Hồ Chí Minh, khi đó ông vẫn đang đương chức. Khu tưởng niệm của ông được xây dựng gần thành phố Vĩnh Long, gần cầu Ông Me. Tên của Phạm Hùng được đặt tên cho một tuyến phố ở Hà Nội.


 
 

Cuộc sống gia đình Phạm Hùng

Ông kết hôn với bà Huỳnh Thị Nỉ. Ông bà sinh được bốn người con là Phạm Hoàng Hưng, Phạm Hoàng Hà, Phạm Mai Hồng, Phạm Mai Hương.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Phạm Hùng

Bức ảnh chính trị gia Phạm Hùng và vợ
Bức ảnh chính trị gia Phạm Hùng và vợ
Bức ảnh chính trị gia Phạm Hùng trong một chuyến công tác
Bức ảnh chính trị gia Phạm Hùng trong một chuyến công tác
Hình ảnh chính trị gia Phạm Hùng khi đang làm việc
Hình ảnh chính trị gia Phạm Hùng khi đang làm việc
 
 

Các sự kiện năm 1912 và ngày 11-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Hùng

  • "Không thể chìm" oceanliner Titanic chìm trên chuyến đi đầu tiên sau khi va chạm với một tảng băng trôi; hơn 1.500 chết đuối (tháng 15).
  • Wars Balkan bắt đầu, do các tranh chấp lãnh thổ. Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bại bởi liên minh của Bulgaria, Serbia, Hy Lạp, và Montenegro (. Tháng Mười)

Ngày sinh Phạm Hùng (11-6) trong lịch sử

  • Ngày 11-6 năm 1509: Vua Henry VIII cưới người vợ đầu tiên của ông, Katharine của Aragon.
  • Ngày 11-6 năm 1770: Capt. James Cook khám phá ra Great Barrier Reef ngoài nước Úc.
  • Ngày 11-6 năm 1919: Sir Barton giành Stakes Belmont, trở thành con ngựa đầu tiên để nắm bắt các Triple Crown.
  • Ngày 11-6 năm 1963: Vivian Malone và James Hood học thành công tại Đại học Alabama sau Thống đốc George Wallace ’ s nổi tiếng ". Đứng ở cửa ngôi trường"
  • Ngày 11-6 năm 1977: Seattle xoay giành Stakes Belmont, bắt các Triple Crown.
  • Ngày 11-6 năm 2001: Timothy McVeigh, các máy bay ném bom năm 1995 Thành phố Oklahoma, đã bị xử tử.
Hiển thị toàn bộ

Phạm Hùng trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Vĩnh Long

Ghi chú về Chính trị gia Phạm Hùng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Hùng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Phạm Hùng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chính trị gia Phạm Hùng. Phạm Hùng sinh ngày 11 tháng 6 năm 1912 tại Tỉnh Vĩnh Long, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Song Tử, cầm tinh con giáp Nhâm Tý. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phạm Hùng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chính trị gia Phạm Hùng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chinh tri gia pham hung. pham hung profile
Chính trị gia Phạm Hùng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phạm Hùng sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Phạm Hùng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Phạm Hùng là ai? Chính trị gia Phạm Hùng và bạn gái, Phạm Hùng và vợ con, Phạm Hùng và người yêu