Nhà sư Philip Kapleau

Philip Kapleau

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1912

XH chung: #83781

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà sư Philip Kapleau

Nhà sư Philip Kapleau là ai?
Thiền sư Philip Kapleau được xem là người có công lao đặc biệt quan trọng trong việc truyền bá đạo Phật nói chung và thiền tông nói riêng tại Hoa Kỳ.
Trong cuộc đời thăng trầm của mình từ khi quyết định đi theo con đường Phật giáo ông đã trải qua không ít những khó khăn gian khổ. Từ việc trau dồi tiếng Nhật để có thể tham gia tu tại một ngôi chùa ở Nhật đến việc học tập những giới luật khắc nghiệt và chế độ ăn uống thiếu thốn. Nhưng những việc đó không làm ảnh hưởng nhiều đến lòng quyết tâm của ông.
Và thành quả ông đạt được sau nhiều năm tu luyện ông đã đạt ngộ và được thiền sư Yasutani ấn chứng ban cho danh hiệu “Thiền sư”. Cũng từ đây ông chính thức đi trên con đường truyền đạo của mình đến với xứ sở phương Tây.
Ông chính là người đầu tiên được phép chi chép lại những bài giảng về Thiền. Điều đó đã giúp ông nhập môn Thiền kinh điển của người Tây phương. Qua quá trình ghi chép và biên soạn ông đã cho ra đời cuốn "Ba cột trụ của Thiền". Cuốn sách này đã được phát hành và xuất bản trên khắp thế giới.
Đến tháng 6/1966 với sự giúp đỡ của thương nhân Carlson, ông đã thành lập trung tâm Thiền Rochester thu hút được đông đảo các thiền sinh Mỹ tham dự.
Sau đó ông thực hiện rất nhiều chuyến đi giảng về Thiền trên khắp nước Mỹ rồi đến Đức, Pháp và Ba Lan,...
Với vốn kiến thức sâu rộng về Thiền tông cộng với lối dẫn hài hước và dí dỏm Thiền sư Philip Kapleau đã thu hút được rất nhiều người tham gia và yêu thích Thiền tông.
Đến 6/5/2004, khi thiền sư được 92 tuổi ông đã ra đi thanh thản tại sân sau của thiền viện Rochester nơi ông đã dày công xây dựng trong vòng tay của những đệ tử và bạn bè.
 
 

Philip Kapleau thời trẻ

Philip Kapleau đã từng làm khá nhiều nghề trước khi đi thực hiện việc truyền bá đạo Phật. Ngày còn trẻ ông từng làm kế toán tại một cửa hàng, sau đó ít lâu ông tham gia khóa học luật và xin vào làm báo cáo viên trong tòa án liên bang ở Connecticut.
Trong quá trình làm báo cáo viên của mình ông đã được trải nghiệm giữa cái thiện và cái ác trong các phiên tòa xét xử về chiến tranh. Ông tham gia trong hai phiên tòa xử tội ác chiến tranh của Tòa án Quân sự Quốc tế tại Nuremberg, Đức và phiên tòa xử tội ác chiến tranh diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản. Tại đây ông nhận thấy điểm khác biệt trong con người của những người Nhật. Họ sẵn sàng chấp nhận những đau khổ của riêng mình để trả giá cho những nỗi đau mà họ đã gây ra cho những người khác. Bên cạnh đó ông còn nhận thấy sự bình an và tĩnh lặng của đất nước Nhật. Để lý giải cho điều đó ông bắt đầu đi tìm hiểu. Và một điều mà ông vô cùng ngạc nhiên đó chính là niềm tin của họ vào “Luật nghiệp quả báo ứng”. Cũng từ đó ông bắt đầu quan tâm tới Phật giáo và đi theo con đường trở thành một Thiền sư.

Cuộc sống gia đình Philip Kapleau

Thiền sư Philip Kapleau sinh ra trong một gia đình theo đạo Tin Lành thuộc tầng lớp lao động ở New Haven thuộc bang Connecticut ở miền đông bắc nước Mỹ.

Nhà sư Philip Kapleau trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Philip Kapleau là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Philip Kapleau

Nhà sư Philip Kapleau sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Philip Kapleau sinh ngày ?-?-1912 (đã mất).
Nhà sư Philip Kapleau sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Philip Kapleau sinh ra tại Nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1912). Philip Kapleau xếp hạng nổi tiếng thứ 83781 trên thế giới và thứ 13 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sư Philip Kapleau

Chân dung thiền sư Philip Kapleau
Chân dung thiền sư Philip Kapleau
Thiền sư Philip Kapleau và cuốn Ba cột trụ của Thiền
Thiền sư Philip Kapleau và cuốn Ba cột trụ của Thiền
Thiền sư Philip Kapleau và các đệ tử
Thiền sư Philip Kapleau và các đệ tử
 
 

Các sự kiện năm 1912 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Philip Kapleau

  • "Không thể chìm" oceanliner Titanic chìm trên chuyến đi đầu tiên sau khi va chạm với một tảng băng trôi; hơn 1.500 chết đuối (tháng 15).
  • Wars Balkan bắt đầu, do các tranh chấp lãnh thổ. Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bại bởi liên minh của Bulgaria, Serbia, Hy Lạp, và Montenegro (. Tháng Mười)
Hiển thị toàn bộ

Philip Kapleau trong bảng xếp hạng

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1912

Ghi chú về Nhà sư Philip Kapleau

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Philip Kapleau được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Philip Kapleau có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com