Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt

Lương Xuân Việt

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1965 (55 tuổi)

Dân số Việt Nam 1965: 38,34 triệu

XH chung: #87275

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lương Xuân Việt

Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt sinh ngày ?-?-1965 tại Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Lương Xuân Việt xếp hạng nổi tiếng thứ 87275 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Chuẩn tướng Lục Quân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.

Tiểu sử Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt

Lương Xuân Việt là một người Mỹ gốc Việt, anh được coi là một trong những người Mỹ gốc Việt có vị trí cao trong hàng ngũ quân đội của đất nước Hoa Kỳ. Hiện nay, anh đang giữ chức vụ quân hàm Chuẩn tướng lục quân; mới đây anh đã được tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử lên thượng viện thăng chức lên Thiếu tướng. Đây là một vinh dự lớn không chỉ đối với bản thân anh mà còn đối với đất nước Việt Nam đó là một niềm đáng tự hào. Ngay cả bản thân chuẩn tướng Lương Xuân Việt trước đó đã từng tự nhận mình là quân nhân Hoa Kỳ nhưng cũng là "quân nhân Việt Nam Cộng hòa thế hệ hai".
 
 

Lương Xuân Việt thời trẻ

Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt rời Sài Gòn, Việt Nam vào tháng 4 năm 1975 khi đó ông mới 9 tuổi; ông đã cùng với gia đình của mình sang Mỹ định cư và sống tại thành phố Mountain View, California.
Sau khi tốt nghiệp cử nhân sinh học sau đó là học thạc sĩ tại khoa khoa học quân sự tại Đại học Nam California vào năm 1987, anh đã gia nhập vào hàng ngũ quân đội của Hoa Kỳ mang cấp bậc Thiếu úy Bộ binh. Sau đó, anh là người được chọn vào danh sách các sĩ quan hiện dịch; rồi sau đó anh lần lượt được giữ các chức vụ trung đội trưởng rồi đại đội phó Bộ binh.
Sau khi từ đồn trú Colorado anh chuyển sang sư đoàn 101 Biệt kích dù, lần lượt giữ các chức vụ đại đội trưởng, tiểu đoàn trưởng rồi lữ đoàn trưởng. Sau đó là giữ các chức vụ tác chiến cấp trung đội, đại đội, tiểu đoàn làm các công việc về tham mưu và huấn luyện.
Thời gian sau đó, anh được bổ nhiệm vào chức vụ Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 3 rồi Sư đoàn 101 Không kỵ. Vào năm 2005, anh làm tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 2 thuộc Trung đoàn 505 Bộ Binh Nhảy Dù Hoa Kỳ tham gia vào cuộc chiến tranh tại chiến trường Iraq với cấp bậc trung tá.
Sau khi được thăng chức lên làm đại tá, anh trở thành lữ đoàn trưởng cho chiến trường Afghanistan. Sau đó vào năm 2012, anh được cử đi học chính trị cấp cao tại đại học Stanford.
Vào ngày 20 tháng 5 năm 2014, anh được Chính phủ và Bộ quốc phòng Hoa Kỳ thăng cấp bậc chuẩn tướng Lục quân quân đội Hoa Kỳ và trở thành quân nhân cao cấp gốc Việt đầu tiên lên chuẩn tướng. Hiện tai, anh đang là Tư lệnh phó Sư đoàn Kỵ binh số 1 của Hoa kỳ phụ trách hành quân tác chiến.
Mới đây, anh đã được tổng thống Mỹ phê chuẩn thăng cấp lên chức Thiếu tướng do đó anh cũng là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được đề bạt giữ chức vụ cấp tướng.

Cuộc sống gia đình Lương Xuân Việt

Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt sinh ra trong một gia đình có 7 người con và anh là người con trai duy nhất trong gia đình. Cha của anh là cựu Thiếu tá Sư đoàn Thủy quân Lục chiến Quân lực Việt Nam Cộng hòa - Lương Xuân Ðương đã qua đời vào năm 1997 tại California. Hiện nay, người mẹ của ông đang sinh sống tại Los Angeles.
Anh đã kết hôn với Kim Lương và hai vợ chồng anh đã có với nhau một người con tên là Brandon Lương.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt

Chân dung Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt
Chân dung Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt
Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt - quân nhân cao cấp gốc Việt đầu tiên lên chuẩn tướng
Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt - quân nhân cao cấp gốc Việt đầu tiên lên chuẩn tướng
Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt - tướng Mỹ gốc Việt đầu tiên trong quân lực Hoa Kỳ
Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt - tướng Mỹ gốc Việt đầu tiên trong quân lực Hoa Kỳ
Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt sắp được thăng chức lên quân hàm Thiếu tướng
Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt sắp được thăng chức lên quân hàm Thiếu tướng
Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt trong buổi nhậm chức
Chuẩn tướng lục quân Lương Xuân Việt trong buổi nhậm chức
 
 

Các sự kiện năm 1965 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lương Xuân Việt

  • Các quân chiến đấu đầu tiên của Mỹ đến Việt Nam. Đến cuối năm, 190.000 lính Mỹ đang ở Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Thủy quân lục chiến Mỹ đất tại Cộng hòa Dominican khi chiến đấu vẫn còn giữa phiến quân và quân đội Dominican (tháng 28).
  • Pháp rút hạm đội Đại Tây Dương NATO.
  • Rhodesia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Anh (11 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Lương Xuân Việt trong bảng xếp hạng

Các Chuẩn tướng Lục Quân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Nai

Ghi chú về Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lương Xuân Việt được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt. Lương Xuân Việt sinh ngày ? tháng năm 1965 tại Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Ất Tỵ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lương Xuân Việt. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chuan tuong Luc Quan luong xuan viet. luong xuan viet profile
Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lương Xuân Việt sinh ra ở đâu?, Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt là ai? Chuẩn tướng Lục Quân Lương Xuân Việt và bạn gái, Lương Xuân Việt và vợ con, Lương Xuân Việt và người yêu

Website liên kết