Chương trình Truyền hình Táo Quân

Táo Quân

Nơi hoạt động: Hà Nội

Ngày thành lập: 31-1-2003 (20 tuổi)

Dân số Việt Nam 2003: 80,47 triệu

XH chung: #43121

Facebook: facebook.com/gapnhaucuoinam.official

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chương trình Truyền hình Táo Quân

Chương trình Truyền hình Táo Quân là ai?
Táo Quân (Gặp nhau cuối năm) là một chương trình hài kịch chính luận được thực hiện bởi Trung tâm Phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam, được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 30 Tết âm lịch hằng năm trên tất cả các kênh truyền hình của VTV từ năm 2003. Tới nay, chương trình được coi là 1 trong các món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả truyền hình trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán
Táo Quân trước đó chỉ là một phần của chương trình “Gặp nhau cuối năm”, được Trung tâm Phim truyền hình Việt Nam bắt đầu sản xuất và phát sóng vào ngày Tất niên âm lịch hàng năm trên toàn bộ những kênh truyền hình quảng bá của VTV từ năm 2003, với tư cách là số đặc biệt của Gặp nhau cuối tuần. Tới năm 2007, chương trình vẫn tiếp tục được sản xuất sau khi Gặp nhau cuối tuần đã kết thúc. Được xem là phiên bản chiếm phần lớn thời lượng của Gặp nhau cuối năm, Táo Quân tập trung vào phản ánh, thảo luận, đả kích về các chủ đề nóng bỏng, nổi trội diễn ra trong năm thuộc các lĩnh vực đời sống xã hội theo cách đầy hài hước. Kịch bản của chương trình được thể hiện qua buổi chầu cuối năm, khi các Táo sẽ báo cáo với Ngọc Hoàng về những gì đã làm được trong suốt một năm qua. Táo Quân cũng là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như tấu nói, hài kịch, dân ca cải lương, chèo và nhạc chế. Trong khoảng thời gian từ năm 2009–2018, Táo Quân thường thay tổng thể bằng cách nhại lại theo những gameshow hay truyền hình thực tế.
Mới đầu, Táo Quân chỉ là 1 tiểu phẩm hài độc lập của chương trình Gặp nhau cuối năm, tuy nhiên đến đầu năm 2007 đã chính thức được hợp nhất với nội dung của chương trình. Với ý tưởng là xây dựng 1 chương trình nhằm tổng kết lại mọi sự kiện vào dịp cuối năm, NSND Khải Hưng cùng NSƯT Đỗ Thanh Hải đã sáng tạo ra chương trình Gặp nhau cuối năm dựa trên sự thành công trước đó của Gặp nhau cuối tuần. Vai diễn Bắc Đẩu trong phiên bản Táo Quân do NSND Công Lý đề xuất ý tưởng và sau này cũng là người đảm nhận chính trong suốt các năm sau đó. NSƯT Xuân Bắc từng chia sẻ mong muốn được vào vai Thiên Lôi, nhưng sau đó đã được phân vào vai Nam Tào.
Được xem là 1 trong các món ăn tinh thần của khán giả truyền hình trong dịp Tết Nguyên Đán, sau mỗi năm phát sóng, Táo Quân đều thu hút một lượng lớn người xem và quan tâm. Chương trình Táo Quân cũng trở nên phổ biến và gắn liền với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ. Nhiều câu thoại và bài hát chế với sự châm biếm trong Táo Quân được cho là đã gây "sốt" sau khi phát sóng.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Chương trình Táo Quân (Gặp nhau cuối năm) có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Xuân Bắc, NSND Công Lý, NSƯT Quang Thắng, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, Vân Dung,...

Tóm tắt lý lịch Táo Quân

Chương trình Truyền hình Táo Quân sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Táo Quân thành lập ngày 31-1-2003 (20 tuổi).
Chương trình Truyền hình Táo Quân sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Táo Quân sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Là Chương trình Truyền hình sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 2002). Táo Quân xếp hạng nổi tiếng thứ 43121 trên thế giới và thứ 80 trong danh sách Chương trình Truyền hình nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2003 vào khoảng 80,47 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Táo Quân

Táo Quân (Gặp nhau cuối năm) được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 30 Tết âm lịch hằng năm
Táo Quân (Gặp nhau cuối năm) được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 30 Tết âm lịch hằng năm
Táo Quân được thực hiện dưới kịch bản là một buổi chầu cuối năm
Táo Quân được thực hiện dưới kịch bản là một buổi chầu cuối năm
Chương trình Táo Quân với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng
Chương trình Táo Quân với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng
Táo Quân trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Nguyên đán
Táo Quân trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Nguyên đán

Táo Quân trong bảng xếp hạng

Bình luận

Táo Quân 06/12/22 17:12
Chương trình Táo Quân sẽ nhằm ngày 30 tết Âm lịch của Xuân Quý Mão năm 2023 sẽ lên sóng VTV3 bắt đầu từ ngày 21/01/2023


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2003 và ngày 31-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Táo Quân

 • Triều Tiên rút khỏi hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (ngày 10 tháng 1).
 • Trong bài phát biểu tại State of the Union, Bush tuyên bố rằng ông sẵn sàng tấn công Iraq ngay cả khi không có sự ủy nhiệm của Liên hợp quốc (ngày 28 tháng 1). (Để biết tường thuật về sự tích lũy của Hoa Kỳ trong cuộc chiến ở Iraq, hãy xem Tin tức của Tổ quốc, 2003.)
 • Ariel Sharon được bầu làm thủ tướng Israel (ngày 29 tháng 1).
 • Cuộc tổng đình công kéo dài 9 tuần ở Venezuela kêu gọi Tổng thống Chavez từ chức đã kết thúc trong thất bại (ngày 2 tháng 2).
 • Hoa Kỳ Ngoại trưởng Powell trình bày lý do chiến tranh của Iraq với LHQ, viện dẫn rằng WMD của họ là mối đe dọa sắp xảy ra đối với an ninh thế giới (ngày 5 tháng 2).
 • Hoa Kỳ và Anh phát động chiến tranh chống lại Iraq (ngày 19 tháng 3). Xem thêm dòng thời gian chiến tranh Iraq.
 • Baghdad rơi vào tay quân đội Hoa Kỳ (ngày 9 tháng 4).
 • Thủ tướng đầu tiên của Palestine, Mahmoud Abbas, tuyên thệ nhậm chức (ngày 29 tháng 4).
 • "Bản đồ chỉ đường" do Hoa Kỳ hậu thuẫn được đề xuất cho Trung Đông (ngày 30 tháng 4). Bối cảnh
 • Hoa Kỳ tuyên bố chính thức chấm dứt các hoạt động chiến đấu ở Iraq (ngày 1 tháng 5).
 • Những kẻ khủng bố tấn công ở Ả-rập Xê-út, giết chết 34 người tại khu Western; Al-Qaeda bị tình nghi (ngày 12 tháng 5).
 • Lãnh đạo phe đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi một lần nữa bị chế độ quân sự quản thúc tại gia (ngày 30 tháng 5).
 • Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) phát hiện ra các hoạt động hạt nhân được che giấu của Iran và kêu gọi tăng cường thanh tra (ngày 18 tháng 6).
 • Các nhóm chiến binh Palestine tuyên bố ngừng bắn đối với Israel (ngày 29 tháng 6).
 • Tổng thống chuyên quyền của Liberia Charles Taylor buộc phải rời khỏi đất nước bị tàn phá bởi nội chiến (ngày 11 tháng 8). Bối cảnh
 • NATO đảm nhận quyền kiểm soát lực lượng gìn giữ hòa bình ở Afghanistan (ngày 11 tháng 8). Bối cảnh
 • Libya nhận lỗi về vụ đánh bom năm 1988 trên chuyến bay qua Lockerbie, Scotland; đồng ý trả 2,7 tỷ đô la cho gia đình của 270 nạn nhân (ngày 15 tháng 8).
 • Đánh bom liều chết phá hủy trụ sở Liên Hợp Quốc ở Baghdad, giết chết 24 người, trong đó có đặc phái viên hàng đầu Sergio Vieira de Mello (ngày 19 tháng 8).
 • Vụ đánh bom liều chết của người Palestine ở Jerusalem giết chết 20 người Israel, trong đó có 6 trẻ em (ngày 19 tháng 8).
 • Sau khi Israel trả đũa vụ đánh bom liều chết bằng cách giết chết thành viên hàng đầu của Hamas, các nhóm chiến binh Palestine chính thức rút khỏi lệnh ngừng bắn có hiệu lực kể từ ngày 29 tháng 6 (24 tháng 8).
 • Thủ tướng Palestine Mahmoud Abbas từ chức; "bản đồ" dẫn đến hòa bình sụp đổ một cách hiệu quả (ngày 6 tháng 9). Bối cảnh
 • Chính quyền Bush thay đổi chính sách, đồng ý chuyển giao quyền lực cho chính phủ lâm thời Iraq vào đầu năm 2004 (ngày 14 tháng 11).
 • Những kẻ đánh bom tự sát tấn công hai giáo đường Do Thái ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, giết chết ngày 25 (ngày 15 tháng 11).
 • Một cuộc tấn công khủng bố khác ở Istanbul giết chết người vào ngày 26 (ngày 20 tháng 11). Al-Qaeda bị nghi ngờ trong cả hai. Xem các cuộc tấn công bị nghi ngờ là khủng bố al-Qaeda.
 • Tổng thống Gruzia Eduard Shevardnadze từ chức sau nhiều tuần biểu tình (ngày 23 tháng 11).
 • Paul Martin kế nhiệm Jean Chretien làm thủ tướng Canada (ngày 12 tháng 12).
 • Saddam Hussein bị quân Mỹ bắt (ngày 13 tháng 12).
 • Nhà lãnh đạo Libya Muammar Qaddafi tuyên bố sẽ từ bỏ chương trình vũ khí (ngày 19 tháng 12).

Ngày thành lập Táo Quân (31-1) trong lịch sử

 • Ngày 31-1 năm 1606: Guy Fawkes kẻ được cho là đồng phạm trong vụ "Âm mưu thuốc súng" đã bị xử tử với hình phạt Treo cổ, kéo lê và phân thành bốn.
 • Ngày 31-1 năm 1865: Hạ viện đã thông qua Tu chính án thứ mười ba cho Hiến pháp, trong đó bãi bỏ chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ.
 • Ngày 31-1 năm 1940: Tờ séc an sinh xã hội đầu tiên được cấp cho Ida Fuller với giá 22,54 đô la.
 • Ngày 31-1 năm 1958: Vệ tinh trái đất đầu tiên của Hoa Kỳ, Explorer I, đã được phóng.
 • Ngày 31-1 năm 1990: McDonald's đầu tiên được mở ở Nga.
Hiển thị toàn bộ

Các Chương trình Truyền hình nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Chương trình Truyền hình Táo Quân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Táo Quân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chương trình Truyền hình Táo Quân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: