Đạo diễn Cường Ngô

Cường Ngô

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1978 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #2846

Facebook: https://www.facebook.com/cuongngofilms/

Email: cuonghyun@yahoo.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Cường Ngô

Đạo diễn Cường Ngô sinh ngày ?-?-1978 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Cường Ngô xếp hạng nổi tiếng thứ 2846 trên thế giới và thứ 7 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Cường Ngô

Cường Ngô tên thật Ngô Quốc Cường là một đạo diễn phim gốc Việt. Cường Ngô bước chân vào làng điện ảnh Việt hơi muộn. Thế nhưng nam đạo diễn nhanh chóng chứng tỏ được tài năng chỉ đạo phim trường “thiên bẩm” của mình và hiện được xem là một trong những đạo diễn trẻ quyền lực nhất. Cường Ngô thuộc số ít nhà làm phim được đào tạo bài bản về nghệ thuật thứ 7, lại có nhiều cơ hội hợp tác và nhận sự hướng dẫn, chỉ dạy, giúp đỡ của các đạo diễn quốc tế. Chính thế mà phim do anh sản xuất luôn tạo được dấu ấn riêng và tuyệt nhiên không đi vào vết xe đổ hay lấp sau cái bóng của bất cứ đạo diễn nào ở Việt Nam. Cường Ngô đã cho ra mắt nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc từ phim ngắn đến phim chiếu rạp, từ chủ đề đồng tính đến chuyện xã hội đen. Đặc biệt, năm 2014, Cường Ngô cho ra mắt phim “Hương Ga”, đây là bộ phim đã “làm mưa, làm gió” suốt một thời gian dài và trở thành một trong những chủ đề bàn tán sôi nổi về phim ảnh trên các diễn đàn báo mạng điện tử, trang tin điện tử và mạng xã hội. Hiện nay, Cường Ngô đang ấp ủ nhiều dự định nghệ thuật với một số tác phẩm phim ảnh quay ở nước ngoài, trong đó có Thái Lan. Trong thời gian tới, công chúng chắc chắn sẽ tiếp tục bị Cường Ngô thôi miên với những chủ đề điện ảnh “có một không hai” hoặc chưa từng được ai làm.
 
 

Cường Ngô thời trẻ

Cường Ngô sinh tại Sài Gòn, Cường Ngô từng theo học tại Khoa Diễn viên Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh, TP HCM. Anh từng tham gia công việc trợ lý đoàn phim “Người Mỹ trầm lặng”, đây cũng là cơ hội đưa Cường Ngô sang Canada theo học ngành biên kịch, đạo diễn tại Đại học York. Tại Canada, Cường Ngô làm một số phim ngắn như “Kẻ nhờ đường” (The Hitchhiker Project), “Cây trâm vàng” (The golden pin). Trong đó, “Cây trâm vàng” đã đoạt giải phim hay nhất tại Liên hoan phim Toronto 2009 về chủ đề đồng tính và giải Nhì cho phim châu Á hay nhất của Cục Điện ảnh Canada. “Cây trâm vàng” còn chu du ở 30 liên hoan phim trên thế giới.
Năm 2012, Cường Ngô ra mắt Việt Nam với series phim ngắn “Ngọc viễn đông”. Tháng 10/2014 anh giới thiệu bộ phim dài hơi đầu tiên “Hương Ga”. Phim đang công chiếu tại các cụm rạp trên cả nước.

Cuộc sống gia đình Cường Ngô

Khi bé tôi hay chơi với những người lớn tuổi. Nhà gần rạp chiếu phim nên bạn của tôi là mấy anh trong rạp chiếu, đa số đều lớn tuổi hơn nên tôi được chiều chuộng lắm. Tôi cứ sống như vậy một cách tự nhiên chứ cũng không hẳn là gặp ngáng trở thì không biết đấu tranh. Tôi nghĩ ở bản thân mình có một sự kiên trì rất lớn với con đường mà tôi đã theo đuổi là điện ảnh. Thành công là thứ ai cũng thấy, nhưng những ngày chưa thành công thì không phải ai cũng có thể thấu cảm và chia sẻ.
Thật ra từ bé tôi không phải sống trong bầu không khí đua chen. Bố tôi làm phi công, mẹ là cán bộ không lưu ở sân bay. Sau này bố mất, mẹ tôi chuyển làm kinh doanh trang sức. Sang Mỹ mẹ tôi kinh doanh nhà hàng. Tôi không bị bận tâm thái quá về vấn đề kinh tế của gia đình, nhưng nói rằng tôi được bảo bọc thì cũng không hẳn.
Học xong cấp 3 là thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Nhưng từ trước đó, khi còn rất nhỏ tôi đã được tiếp xúc với phim ảnh. Ba là người thường hay dắt tôi đến các rạp chiếu phim để hai cha con cùng xem phim mỗi dịp cuối tuần. Sau này ba mất, cậu bé 8 tuổi là tôi gần như bị shock và khi ấy phim ảnh, sách truyện đã là người bạn chỉ đường cho những giấc mơ trong tôi.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Cường Ngô

Chân dung Đạo diễn Cường Ngô
Chân dung Đạo diễn Cường Ngô
Cường Ngô- Đạo diễn nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Cường Ngô- Đạo diễn nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Đạo diễn Cường Ngô chụp cùng diễn viên
Đạo diễn Cường Ngô chụp cùng diễn viên
Một hình ảnh chân dung của Đạo diễn Cường Ngô
Một hình ảnh chân dung của Đạo diễn Cường Ngô
Ảnh chân dung Cường Ngô
Ảnh chân dung Cường Ngô
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Cường Ngô

  • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
  • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
  • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
  • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
  • "Khung hòa bình" ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
  • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Cường Ngô trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Cường Ngô

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Cường Ngô được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Cường Ngô có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Cường Ngô là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Cường Ngô sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Cường Ngô bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Cường Ngô là ai? Đạo diễn Cường Ngô và bạn gái, Cường Ngô và vợ con, Cường Ngô và người yêu