Đạo diễn Ngô Quốc Cường

Ngô Quốc Cường

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1978 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #2845

Facebook: https://www.facebook.com/cuongngofilms

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ngô Quốc Cường

Đạo diễn Ngô Quốc Cường sinh ngày ?-?-1978 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Ngô Quốc Cường xếp hạng nổi tiếng thứ 2845 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Ngô Quốc Cường

Đạo diễn Cường Ngô là tên đầy đủ là Ngô Quốc Cường, anh là một người Việt Kiều. Cường Ngô là đạo diễn của nhiều bộ phim ngắn nổi tiếng, đặc biệt là phim "Hòn Ngọc Viễn Đông". Năm 2015, anh đặc biệt thành công với bộ phim chiếu rạp "Hương Ga" , bộ phim mang về cho anh giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2015.

Trong khoảng thời gian du học tại Canada, đạo diễn Cường Ngô đã bắt tay vào làm một số phim ngắn như "Kẻ nhờ đường" (The Hitchhiker Project), "Cây trâm vàng" (The golden pin). Trong đó, phim ngắn "Cây trâm vàng" đã giành được giải thưởng "Phim hay nhất" tại Liên hoan phim Toronto năm 2009 về chủ đề đồng tính. Phim cũng đã giành giải nhì cho "Phim châu Á hay nhất" do Cục Điện ảnh Canada trao giải. Đạo diễn Cường Ngô còn nhận được nhiều giải thưởng và đề cử cho giải "Đạo diễn xuất sắc" tại nhiều Liên hoan phim quốc tế, đặc biệt là giải thưởng "Thế hệ kế tiếp" tại Lễ trao giải Vietnamese Innovation Visionary Award ở Toronto năm 2012.

Cường Ngô còn là đạo diễn của nhiều phim quảng cáo thương mại cho nhiều thương hiệu như Toyota ,Pepsi , Sea Collection, Bamboo Village Resort, Vietnamobile, Bird Nest, PVFCCo ... Một số phim tài liệu như: Music Videos, Corporate Videos, Virals... Phim ngắn có The Hitchhiker Project, The Golden Pin.... Phim ngắn của anh đã đoạt giải thưởng "phim ngắn hay nhất Canada" tại Toronto Inside Out Film & Video Festival. Phim được chiếu ở 50 Liên hoan phim quốc tế, và được kênh HBO của Mỹ, OUT TV của Canada mua.

 
 

Ngô Quốc Cường thời trẻ

Đạo diễn Cường Ngô học Khoa Diễn viên tại trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Trong khoảng thời gian tham gia dự án phim "Người Mỹ Trầm Lặng", Cường Ngô đã may mắn gặp được nhà sản xuất người Canada Doug Dalesa. Ông chính là người đã khuyên Cường Ngô nên đến Canada để học thêm về điện ảnh. Năm 2005, Cường Ngô quyết định sang Canada du học ngành Biên kịch - Đạo diễn tại trường Đại học York, để bước gần hơn đến nghệ thuật.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Ngô Quốc Cường

Ảnh chân dung đạo diễn Cường Ngô
Ảnh chân dung đạo diễn Cường Ngô
Hình ảnh đạo diễn Cường Ngô tại một lễ trao giải điện ảnh
Hình ảnh đạo diễn Cường Ngô tại một lễ trao giải điện ảnh
Hình ảnh mới nhất về đạo diễn Cường Ngô
Hình ảnh mới nhất về đạo diễn Cường Ngô
Đạo diễn Cường Ngô đang ngồi quan sát đoàn làm phim
Đạo diễn Cường Ngô đang ngồi quan sát đoàn làm phim
Bức ảnh của đạo diễn Cường Ngô cùng diễn viên Trương Ngọc Ánh và Kim Lý
Bức ảnh của đạo diễn Cường Ngô cùng diễn viên Trương Ngọc Ánh và Kim Lý
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ngô Quốc Cường

  • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
  • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
  • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
  • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
  • "Khung hòa bình" ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
  • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Ngô Quốc Cường trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Ngô Quốc Cường

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ngô Quốc Cường được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Ngô Quốc Cường có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Ngô Quốc Cường là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ngô Quốc Cường sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Ngô Quốc Cường bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Ngô Quốc Cường là ai? Đạo diễn Ngô Quốc Cường và bạn gái, Ngô Quốc Cường và vợ con, Ngô Quốc Cường và người yêu