Đạo diễn Lê Văn Kiệt

Lê Văn Kiệt

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1978 (43 tuổi)

Dân số thế giới 1978: 4.302 tỷ

XH chung: #80442

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Đạo diễn Lê Văn Kiệt

Đạo diễn Lê Văn Kiệt là ai?
Lê Văn Kiệt là một đạo diễn tài năng. Tuy không phải là một cái tên nổi đình nổi đám như một số đạo diễn Việt kiều khác, nhưng khán giả vẫn có thể thấy được những bước chuyển biến tích cực của đạo diễn 7X này từ các bộ phim do anh thực hiện như "ngôi nhà trong hẻm", "Dịu dàng"... và mới đây là bộ phim điện ảnh ăn khách "Hai Phượng". Trong sự nghiệp làm phim của mình, anh đã có hai bộ phim không được kiểm duyệt, đó là "Từng xác sống" và "Bẫy cấp 3".


Sau một thời gian vắng bóng trong làng điện ảnh, Lê Văn Kiệt đã dồn hết tâm huyết của mình để thực hiện dự án "Hai Phượng", một sự tái hợp cùng "đả nữ" Ngô Thanh Vân. Dự án này được xem là một bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp đạo diễn của Lê Văn Kiệt, và cũng là sự khẳng định sự táo bạo của điện ảnh Việt Nam.

"Hai Phượng" không phải là một tác phẩm "dễ ăn", bởi vì cơ sở vất chất để thực hiện phim hành động tại Việt Nam thực sự gặp nhiều khó khăn. Nhiều lần tính toán, cân nhắc, cho đến đầu năm 2018 dự án phim này mới được thực hiện. Để dàn dựng "Hai Phượng", đạo diễn Lê Văn Kiệt đã phải cân bằng rất nhiều thứ, bên cạnh đó còn có những áp lực về cơ sở vật chất, áp lực thời gian, hay sự cố xảy ra khi làm phim.

Bộ phim "Hai Phượng" xoay quanh hành trình của một người mẹ (Ngô Thanh Vân thủ vai) đương đầu với đám giang hồ để giành lại đứa con của mình bị bắt cóc. Tại Việt Nam, bộ phim này đạt danh thu 150 tỷ đồng, là một trong những bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử phòng vé Việt (Sau "Cua lại vợ bầu" và "Em chưa 18").

Trong khi "Captain Marve" mới ra rạp vào ngày 7/3, đã thắng lớn với 153 triệu USD, hiện đang là bộ phim dẫn đầu tại Mỹ. Thì theo Box Office Mojo, "Hai Phượng" tăng 5% doanh thu trong tuần thứ hai công chiếu, xếp vị trí thứ 25, thăng hai hạng so với tuần trước. Phim "Hai Phượng" hiện đang được chiếu tại 28 rạp tại Mỹ, doanh thu đạt 395.000 USD tương đương với hơn 9 tỷ đồng. Rotten Tomatoes cũng có vài viết, có đến 88% giới phê bình có đánh giá tích cực về phim.
   
   

  Đạo diễn Lê Văn Kiệt trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

  Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Lê Văn Kiệt là ai?
  Thông tin này hiện đang được cập nhật!

  Tóm tắt lý lịch Lê Văn Kiệt

  Đạo diễn Lê Văn Kiệt sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
  Lê Văn Kiệt sinh ngày ?-?-1978 (43 tuổi).
  Đạo diễn Lê Văn Kiệt sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
  Lê Văn Kiệt sinh ra tại Nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Lê Văn Kiệt xếp hạng nổi tiếng thứ 80442 trên thế giới và thứ 109 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1978 vào khoảng 4.302 tỷ người.
  Người nổi tiếng theo ngày sinh:
  /

  Một số hình ảnh về Đạo diễn Lê Văn Kiệt

  Ảnh chân dung đạo diễn Lê Văn Kiệt
  Ảnh chân dung đạo diễn Lê Văn Kiệt
  Lê Văn Kiệt là một trong số những đạo diễn Việt kiều có tên tuổi của Việt Nam
  Lê Văn Kiệt là một trong số những đạo diễn Việt kiều có tên tuổi của Việt Nam
  Hình ảnh mới về đạo diễn Lê Văn Kiệt
  Hình ảnh mới về đạo diễn Lê Văn Kiệt
  Hình ảnh đạo diễn Lê Văn Kiệt trên phim trường
  Hình ảnh đạo diễn Lê Văn Kiệt trên phim trường
  Ảnh mới về đạo diễn Lê Văn Kiệt
  Ảnh mới về đạo diễn Lê Văn Kiệt
   
   

  Các sự kiện năm 1978 và ngày 31-2

  Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Văn Kiệt

  • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
  • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
  • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
  • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
  • "Khung hòa bình" ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
  • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).
  Hiển thị toàn bộ

  Lê Văn Kiệt trong bảng xếp hạng

  Các Đạo diễn nổi tiếng khác

  Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1978

  Ghi chú về Đạo diễn Lê Văn Kiệt

  Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Văn Kiệt được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Lê Văn Kiệt có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com