Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Phan Gia Nhật Linh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1979 (41 tuổi)

Dân số Việt Nam 1979: 52,57 triệu

XH chung: #79892

Facebook: https://www.facebook.com/phangianhatlinh/

Email: iam@phanxine.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phan Gia Nhật Linh

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sinh ngày ?-?-1979 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Phan Gia Nhật Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 79892 trên thế giới và thứ 107 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1979 vào khoảng 52,57 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Phan Gia Nhật Linh là một đạo diễn nổi tiếng với nhiều bộ phim điện ảnh đắt khách như: Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua. Anh còn được mệnh danh là "đạo diễn triệu đô".

Trong những năm 80, Phan Nhật Linh lớn lên cùng những buổi chiếu phim ngoài trời ở sân sau công ty Fafilm Việt Nam. Kể từ đó, anh có một niềm đam mê cháy bỏng với điện ảnh. Từ năm 1997, anh bắt đầu cộng tác với các tờ báo và tạp chí về lĩnh vực điện ảnh. Cho đến năm 2002, anh đã trở thành thư ký của tòa soạn Tạp chí Điện Ảnh Kịch Trường số đặc biệt cuối tháng. Năm 2006, anh nghỉ việc làm báo để tìm con đường chinh phục đam mê làm phim. Anh bắt đầu hành trình đến với điện ảnh bằng việc làm PR cho phim "Hạt mưa rơi bao lâu" do đạo diễn Đoàn Minh Phượng thực hiện, và bộ phim "Hồn Trương Ba da hàng thịt" do Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện. Giữa năm 2016, Nhật Linh được vinh dự là người đứng ra tổ chức buổi Workshop cho các nhà sản xuất phim đến từ Hollywood, nguyên chủ tịch của hãng phim Bill Mechanic, 20 Century Fox tại Việt Nam. Cuối năm nay, anh đã giành được học bổng của quĩ Ford tại Việt Nam về đào tạo ngành làm phim. Anh đến Mỹ học khoa điện ảnh tại trường Đại Học Nam California.

Thời gian học tại Đại Học Nam California, một môi ngôi trường đào tạo điện ảnh chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, Nhật Linh đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm phim theo công nghệ của Hollywood. Năm 2011, anh tốt nghiệp Đại Học Nam California và trở về nước với mong ước được đóng góp cho nền công nghiệp điện ảnh nước nhà. Anh bắt đầu tham gia nhiều dự án điện ảnh trong nước tại nhiều vị trí khác nhau. Sau khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, anh đã đảm nhận vai trò đạo diễn hậu trường cho phim "Cưới ngay kẻo lỡ" của đạo diễn Charlie Nguyễn. Sau đó, anh làm phó đạo diễn và đạo diễn cho tổ quay B của phim "Mỹ nhân kế" của đạo diễn Quang Dũng, làm cố vẫn đạo diễn cho đạo diễn Nguyễn Quang Huy trong bộ phim "Thần tượng", là đồng đạo diễn của series phim "Bếp hát".

Ngoài ra, Nhật Linh còn tham gia nhiều hoạt động cồng đồng như: tổ chức liên hoan phim Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất, làm người trợ giảng cho Trại sáng tác làm phim trẻ tại Liên hoan phim Quốc tế lần thứ 2 vào năm 2012, anh còn là người đồng sáng lập, và hiện tại là người đồng tổ chức của Tiệc phim ngắn quốc tế trực tuyến YxineFF.

Năm 2015, Nhật Linh đã cho ra đời bộ phim đầu tay "Em là bà nội của anh", hợp tác với CJ E&M và HKFilms. Bộ phim này đã trở thành bộ phim điện ảnh Việt ăn khách nhất năm 2015. Ngoài ra, phim còn đạt doanh thu kỷ lục là 100 tỷ sau 2 tháng công chiếu, vượt qua doanh thu của bộ phim "Star Wars" được công chiếu vào thời điểm bấy giờ. "Em là bà nội của anh" còn giành giải thưởng "Phim hay nhất do khán giả bình chọn" tại Liên Hoan phim Việt Nam 2016. Bộ phim này cũng giúp tên tuổi của Nhật Linh trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều, thậm chí anh còn được đặt cho danh hiệu "Đạo diễn triệu đô".

Trong mùa hè này, Nhật Linh đã cho ra đời sản phẩm mới của mình, đó là bộ phim điện ảnh "Cô gái đến từ hôm qua", với sự tham gia của nữ ca sĩ Miu Lê và nam ca sĩ Ngô Kiến Huy. Ngay sau khi "Cô gái đến từ hôm qua" được công chiếu, Nhật Linh cho biết anh đang chuẩn bị thực hiện dự án phim hoạt hình "Dưới bóng cây: Hành trình trở về". Được biết, dự án này đã được anh ấp ủ hơn hai năm nay, và được xem là bộ phim hoạt hình thương mại đầu tiên tại Việt Nam.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Ảnh chân dung đạo diễn Phan Gia Nhật Linh
Ảnh chân dung đạo diễn Phan Gia Nhật Linh
Hình ảnh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đang nghỉ ngơi sau những giờ làm việc bất vả
Hình ảnh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đang nghỉ ngơi sau những giờ làm việc bất vả
Hình ảnh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đang đọc kịch bản
Hình ảnh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đang đọc kịch bản
Phan Gia Nhật Linh được mệnh danh là "Đạo diễn triệu đô"
Phan Gia Nhật Linh được mệnh danh là "Đạo diễn triệu đô"
Bức ảnh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng dàn diễn viên nữ xinh đẹp của "Cô gái đến từ hôm qua"
Bức ảnh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng dàn diễn viên nữ xinh đẹp của "Cô gái đến từ hôm qua"
 
 

Các sự kiện năm 1979 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Gia Nhật Linh

  • Nổi dậy Campuchia Việt Nam và Việt Nam hậu thuẫn công bố vào mùa thu của thủ đô Phnom Penh và sự sụp đổ của chế độ Pol Pot (ngày 07 tháng 1).
  • Shah lá Iran sau năm hỗn loạn (16 tháng 1); lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini, mất hơn (01 Tháng 2 et seq.).
  • Bảo thủ giành chiến thắng bầu cử của Anh; Margaret Thatcher trở thành Thủ tướng mới (tháng 3).
  • Carter và Brezhnev ký SALT II thỏa thuận (tháng 14).
  • Nicaragua Chủ tịch Đại Anastasio Somoza Debayle từ chức và chạy trốn đến Miami (tháng 17); Sandinista lập chính phủ (19 tháng 7).
  • Chiến binh Iran nắm bắt đại sứ quán Mỹ ở Teheran và giữ con tin (ngày 04 tháng 11).
  • Liên Xô xâm lăng Afghanistan khuấy động các cuộc biểu tình trên thế giới (27 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Phan Gia Nhật Linh trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Gia Nhật Linh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phan Gia Nhật Linh sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là ai? Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và bạn gái, Phan Gia Nhật Linh và vợ con, Phan Gia Nhật Linh và người yêu