Đạo diễn Nguyễn Quang Thập

Nguyễn Quang Thập

Nơi sống/ làm việc: Ninh Bình

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1970 (50 tuổi)

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #79910

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Quang Thập

Đạo diễn Nguyễn Quang Thập sinh ngày ?-?-1970 tại Tỉnh Ninh Bình, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Nguyễn Quang Thập xếp hạng nổi tiếng thứ 79910 trên thế giới và thứ 108 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Nguyễn Quang Thập

Nguyễn Quang Thập là diễn viên đạo diễn chèo nổi tiếng. Hiện nay, ông đang đang là Giám đốc của Nhà hát chèo Ninh Bình. Quang Thập đến với chèo năm 18 tuổi. anh rất có duyên với các vai vua quan do sở hữu ngoại hình cân đối và giọng ca trời phú. Vai diễn ông Tham trong vở "Hoa khôi dạy chồng" năm 1994 của đạo diễn Doãn Hoàng Giang đã nhận được huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 1994. Năm 1995, Quang Lập gây ấn tượng với vai vua Đinh trong vở "Nước mắt vua Đinh" của đạo diễn Dương Ngọc Đức. Vai diễn này giúp anh giành được tấm huy chương vàng của hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995. Tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2001, Quang Thập tiếp tục thành công với một vai diễn khác là vai phù thủy trong vở chèo cổ "Kim Nham" do đạo diễn Bùi Đắc Sử. Vai diễn này đã mang về cho anh bằng khen của Bộ văn hóa thông tin.

Từ năm 2001-2008, nghệ sĩ Quang Thập làm đội trưởng đội diễn viên và đi học thêm một khóa đạo diễn tại trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, Quang Lập được giao trọng trách làm phó phòng nghệ thuật tỉnh. Cuối năm 2008, anh được thăng chức lên làm phó giám đốc Nhà hát chèo Ninh Bình, không lâu sau thì lên chức Giám Đốc nhà hát.

Trong dịp đạo lễ một nghìn năm thăng long, Quang Lập đã huy động diễn viên, nghệ sĩ nhà dát cùng đạo diễn Lê Hùng dàn dựng nên vở chèo "Linh khí Hoa Lư". Vở chèo này đã giành được 3 huy chương vàng, cùng 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc cho đạo diễn, diễn viên và nhạc công trong Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp diễn ra tại Quảng Ninh vào năm 2009. Vở chèo "tấm áo bào hoàng đế" do Quang Lập đạo diễn đã giành giải nhất và Quang Lập đã giành được tấm huy chương vàng của cuộc thi tài năng trẻ đạo diễn sân khấu.
Ngày 27/05/2012, Quang Lập vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
 
 

Nguyễn Quang Thập thời trẻCuộc sống gia đình Nguyễn Quang Thập

Nguyễn Quang Lập đã kết hôn và có hai người con. Con gái gái đầu sinh năm 1993, từng giành huy chương vàng Cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc” năm 2014. Con trai thứ hai sinh năm 1999 đang là học sinh của lớp đào tạo diễn viên chèo thuộc Nhà hát chèo Ninh Bình.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Nguyễn Quang Thập

Quang Lập được chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú
Quang Lập được chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú
NGhệ sĩ ưu tú Quang Lập giành chiến thắng tại cuộc thu tài năng trẻ
NGhệ sĩ ưu tú Quang Lập giành chiến thắng tại cuộc thu tài năng trẻ
Chân dung đạo diễn chèo Quang Lập
Chân dung đạo diễn chèo Quang Lập
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Quang Thập

  • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
  • Rhodesia cắt đứt tie cuối cùng với Hoàng gia Anh và tuyên bố bản thân một nước cộng hòa chủng tộc tách biệt (01 tháng 3).
  • Lính Mỹ xâm lược Campuchia (tháng 1). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Một cuộc nổi dậy của người Palestine bùng nổ ở Jordan. Lực lượng trung thành với vua Hussein trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất các PLO khỏi đất nước.
  • Động đất giết chết hơn 50.000 ở Peru (tháng 31).
  • Ai Cập Tổng thống Nasser chết và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
  • Tonga (04 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10), giành độc lập từ Anh.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Quang Thập trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Ninh Bình

Ghi chú về Đạo diễn Nguyễn Quang Thập

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Quang Thập được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Nguyễn Quang Thập có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Nguyễn Quang Thập là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Quang Thập sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Nguyễn Quang Thập bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Nguyễn Quang Thập là ai? Đạo diễn Nguyễn Quang Thập và bạn gái, Nguyễn Quang Thập và vợ con, Nguyễn Quang Thập và người yêu