Đạo diễn Quang Huy

Quang Huy

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1980 (41 tuổi)

Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu

XH chung: #23139

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenquanghuy.wepro

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Đạo diễn Quang Huy

Đạo diễn Quang Huy là ai?
Ông bầu Quang Huy không hề xa lạ với rất nhiều người quan tâm tới âm nhạc Việt Nam. Hơn 10 năm trước, được biết đến với danh nghĩa em trai nhạc sĩ Nguyễn Hà. Sau đó, anh nổi tiếng nhờ hai ca khúc do chính anh sáng tác là Bước chân lẻ loi (Đan Trường hát) và Yêu dại khờ (Mỹ Tâm thể hiện) được khán giả yêu thích vào khoảng năm 1999-2001. Giai đoạn 2002-2005, người ta nhắc đến Quang Huy với sự ngưỡng mộ khi anh lăng xê cực kỳ thành công ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và nhóm nhạc H.A.T. Có thể nói không ngoa rằng Quang Huy là một trong số ít người đã nhào nặn ra khuôn mặt hiện tại của Vpop. Giờ đây, anh lại xuất hiện với vai trò đầy mới mẻ: đạo diễn. Bộ phim đầu tay, Thần Tượng, đã đem lại cho nhà làm phim lạ mà quen này một giải Cánh Diều Vàng.
 
 

Quang Huy thời trẻ

Cả nhà Quanh Huy đều làm nghệ thuật, 9 tuổi Quang Huy xách máy theo mẹ đến phim trường tập tễnh quay. Trước đó, 5 tuổi Quang Huy đã cắp đàn đến nhạc viện. 13 tuổi đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên nhờ làm nhạc công. Chơi vì thấy “phê” khi đứng trên sàn diễn, và để phát huy nhạc cảm. Lúc ấy, Huy được người ta biết đến với danh nghĩa em trai nhạc sĩ Nguyễn Hà. 17 tuổi, Huy sớm nhận ra cần phải tìm con đường riêng, vì nếu chỉ là nhạc công, nhạc sĩ, thật khó để đi đường dài trong thế giới nghệ thuật. Ở tuổi 20, Huy từng mở một quán bar, làm chủ một nhà hàng lớn. Năm 2001, anh đóng cửa tất cả, ở nhà gặm nhấm nỗi đau trong suốt 3 tháng, rồi xách đàn đi làm trở lại, gia nhập vào nhóm nhạc từng được anh thuê làm. Nhờ hai ca khúc Bước chân lẻ loi (nhạc Nguyễn Hà, lời Quang Huy, Đan Trường hát) và Yêu dại khờ (Mỹ Tâm thể hiện) Quang Huy bắt đầu được chú ý. 21 tuổi, Quang Huy thấm câu “Đừng tự mình đưa mình vào bế tắc. Lùi một bước trời cao đất rộng”. Và chỉ 6 tháng sau, khi nỗi đau đi qua, với 17 triệu đồng, Ngày 18/12/2001, anh nhận được show ca nhạc, đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng Wepro - Thế Giới Giải Trí. Khi trở thành một ông bầu ca nhạc, Quang Huy biết sáng tác, hòa âm, phối khí, rành luôn cả chụp hình, quay phim. Rồi cũng tới một lúc, tôi cảm thấy mình không thể tự mày mò hơn được nữa. Tôi quyết định tiếp cận với một nhóm làm phim ở Hàn Quốc và Hong Kong, kéo họ sang đây, tạo ra dự án để hợp tác và học hỏi. Làm phim Thần tượng cũng là cơ hội cho tôi được học tập từ những cộng sự đầy kinh nghiệm và các diễn viên tuyệt vời. Và nhờ họ nên dù đã tôi luyện mười năm, tôi vẫn phát hiện ra những “ngây ngô” trong phim của mình. Bài học đến liên tục và lúc nào tôi cũng ép mình phải trả bài, phải học bài học đắt nhất từ sai lầm rẻ nhất.

Cuộc sống gia đình Quang Huy


Gia đình tôi một nửa là âm nhạc, một nửa là điện ảnh. Tôi ảnh hưởng tư duy hình ảnh, tư duy tổ chức và sản xuất từ mẹ. Bà là “cuốn sách” giáo khoa đầu tiên của tôi về làm phim. Tôi thích phim có nhịp và tiết tấu dẫn dắt xúc cảm, vì tôi có máu âm nhạc từ bố ở trong người. Vì vậy, tôi muốn kết hợp tư duy từ mẹ và cảm xúc từ bố trong mọi việc tôi làm. Tôi nghe nhạc là thấy hình ảnh, xem hình ảnh là thấy giai điệu bên trong đó.Tôi biết ơn mẹ vì bà luôn khuyến khích tôi cảm nhận phim và cảm nhận bằng xúc cảm cá nhân, và có thể tranh luận cùng bà. Tôi nhờ có bố cho tôi một tư duy tự do, ông luôn đề cao sự tự do hào phóng trong sáng tác, với ông, có thể sai hàng ngàn tác phẩm để tạo nên một tác phẩm tuyệt vời cũng được. Quang Huy thành hôn với ca sĩ Phạm Quỳnh Anh có 1 cô con gái tên là Bela. Tôi thương vợ vì luôn chấp nhận cùng tôi thử nghiệm, tập sự trong những dự án âm nhạc của cô ấy, từng MV tôi làm cho cô ấy là từng bài tập tôi tự ra cho mình, từng sự mày mò mạch phim, mạch xúc cảmmà tôi tưởng tượng ra và vợ tôi luôn ủng hộ, tin tưởng tôi.

Đạo diễn Quang Huy trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Quang Huy là ai?
Vợ là ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Tóm tắt lý lịch Quang Huy

Đạo diễn Quang Huy sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Quang Huy sinh ngày ?-?-1980 (41 tuổi).
Đạo diễn Quang Huy sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Quang Huy sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Quang Huy xếp hạng nổi tiếng thứ 23139 trên thế giới và thứ 13 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Quang Huy

Chân dung Đạo diễn Quang Huy
Chân dung Đạo diễn Quang Huy
Một bức ảnh mới về đạo diễn Quang Huy
Một bức ảnh mới về đạo diễn Quang Huy
Đạo diễn Quang Huy trong đạo diễn 1 cảnh quay
Đạo diễn Quang Huy trong đạo diễn 1 cảnh quay
Ảnh gia đình Quang Huy và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh
Ảnh gia đình Quang Huy và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh
Vợ chồng đạo diễn Quang Huy
Vợ chồng đạo diễn Quang Huy
Ảnh của Quang Huy và một người bạn
Ảnh của Quang Huy và một người bạn
Hình ảnh khác của Đạo diễn Quang Huy
Hình ảnh khác của Đạo diễn Quang Huy
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Quang Huy

  • Sáu phụ tá đại sứ quán Mỹ thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (29 tháng 1). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
  • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Iran (tháng 7).
  • Tám quân nhân Mỹ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc chết yểu nhằm giải cứu con tin Mỹ tại Teheran (tháng 25). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
  • Anastasio Somoza Debayle, lật đổ cai trị Nicaragua, và hai phụ tá đang bị ám sát tại thủ đô Paraguay của Asunci & oacute;. N (17 tháng 9)
  • Quân đội Iraq giữ 90 dặm vuông của Iran sau cuộc xâm lược; 8 năm Chiến tranh Iran-Iraq bắt đầu (ngày 19 tháng chín).
  • Ba nữ tu Mỹ và một nhân viên giáo dân được tìm thấy bị bắn vào El Salvador (ngày 04 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Quang Huy trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Quang Huy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quang Huy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Quang Huy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com