Đạo diễn Văn Công Viễn

Văn Công Viễn

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 10-11-1983 (37 tuổi)

Dân số Việt Nam 1983: 56,66 triệu

XH chung: #72243

Facebook: https://www.facebook.com/vien.vancong.94

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Văn Công Viễn

Đạo diễn Văn Công Viễn sinh ngày 10-11-1983 tại Tỉnh Quảng Nam, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983). Văn Công Viễn xếp hạng nổi tiếng thứ 72243 trên thế giới và thứ 56 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1983 vào khoảng 56,66 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Văn Công Viễn

Văn Công Viễn là một nhà biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim. Anh được công chúng biết đến qua các bộ phim điện ảnh, trong đó có bộ phim "Cho em gần anh thêm chút nữa" đã từng được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc vào năm 2016. Sau thành công của sitcom "Tiệm bánh hoàng tử bé", Văn Công Viễn đã được khán giả mệnh danh là "Phù thủy phim sitcom". Ngoài ra, anh còn nổi tiếng trong lĩnh vực phim truyền hình, TVC quảng cáo, show giải trí và wedseries, content video online....

Văn Công Viễn không còn nhớ mình đam mê phim ảnh từ lúc nào, anh chỉ biết rằng từ bé đã có cảm giác nôn nao khi chờ đợi để xem bộ phim Việt Nam mà mình yêu thích trên truyền hình, và ghi nhớ những cảm xúc mà mỗi bộ phim mang đến cho mình. Cứ như vậy, đam mê ấy lớn dần trong Viễn. Anh đã từng theo học chuyên ngành Kinh tế nhưng rồi lại chợt nhận ra đó không phải là con đường mà anh muốn cống hiến. Chỉ khi đến với điện ảnh, Văn Công Viễn mới thực sự cảm thấy là chính mình, và làm việc, cống hiến một cách không mệt mỏi.

Anh muốn hướng mình trở thành một đạo diễn đa năng, không bị đóng khung vào một thể loại nào. Dù là làm phim hay sản xuất các chương trình truyền hình TVC, show giải trí, Văn Công Viễn luôn đặt ra cho mình một tiêu chuẩn riêng cho từng thể loại. Anh từng làm phó đạo diễn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong một thời gian dài, làm show giải trí với đạo diễn Việt Tú, hợp tác với DOP Nguyễn Trinh Hoan nên anh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều từ họ. Hiện tại, Văn Công Viễn đang hướng phát triển vào mảng quảng cáo, giải trí nhiều hơn.

Văn Công Viễn cho rằng làm phim không chỉ đơn giản là liên tục sáng tạo hay bền vững, mà còn cần những giá trị nhân văn và văn hóa trong đó. Tuy nhiên, thị trường sitcom Việt Nam hiện nay lại đang đi theo chiêu hướng kiểu hài nhảm, hài "phô". Khi đi ngược lại với số đông, anh luôn mong muốn mang đến sự trong sáng, nhẹ nhàng và đầy ắp niềm vui trong sản phẩm của mình. Cũng chính vì thế mà anh rất coi trọng khâu lên ý tưởng, viết kịch bản, tìm diễn viên, tập thoại cho diễn viên...

Nhìn nhận thị trường Việt Nam có số lượng người sử dụng Internet tăng nhanh, và thị trường truyền hình và điện ảnh là truyền thống, Văn Công Viễn đã thành lập công ty truyền thông Ý Anh Media với mục tiêu phát triển thành một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nội dung online từ viral, tvc, web seires, video... Anh cũng đang không ngừng nâng cao chất lượng hình ảnh, nội dung của từng sản phẩm. Đồng thời, anh còn tích cực tìm hiểu và nắm bắt thay đổi của thị trường để đồng hành cùng khán giả trong việc nâng cao giá trị thương hiệu, mang đến những giá trị chân thật thẩm mỹ, chất lượng cho khán giả trong từng sản phẩm truyền thông dù là nhỏ nhất.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Văn Công Viễn

Ảnh chân dung đạo diễn Văn Công Viễn
Ảnh chân dung đạo diễn Văn Công Viễn
Bức ảnh đạo diễn Văn Công Viễn và con gái
Bức ảnh đạo diễn Văn Công Viễn và con gái
Văn Công Viễn được mệnh danh là "Phù thủy sitcom"
Văn Công Viễn được mệnh danh là "Phù thủy sitcom"
Hình ảnh đạo diễn Văn Công Viễn trên phim trường
Hình ảnh đạo diễn Văn Công Viễn trên phim trường
Bức ảnh đạo diễn Văn Công Viễn và ca sĩ Bùi Anh Tuấn
Bức ảnh đạo diễn Văn Công Viễn và ca sĩ Bùi Anh Tuấn
 
 

Các sự kiện năm 1983 và ngày 10-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Văn Công Viễn

 • Giáo hoàng John Paul II ký kết hợp đang thay đổi Công giáo La Mã mới mang lại của Công đồng Vatican II (25 Tháng 1).
 • Benigno S. Aquino, Jr., 50 tuổi, đối thủ chính trị của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, bị ám sát ở Manila (21 tháng 8).
 • Hàn Quốc Boeing 747 máy bay phản lực ràng buộc đối với Seoul dường strays vào không phận của Liên Xô và bị bắn hạ bởi một máy bay chiến đấu của Liên Xô SU-15 sau khi nó đã được theo dõi máy bay cho hai giờ; tất cả 269 trên tàu thiệt mạng. (30 tháng 8).
 • Nổ khủng bố giết chết 237 lính thủy đánh bộ Mỹ ở Beirut (23 tháng 10).
 • Mỹ xâm lược Grenada (25 tháng 10).

Ngày sinh Văn Công Viễn (10-11) trong lịch sử

 • Ngày 10-11 năm 1871: Nhà báo và thám hiểm Henry Stanley tìm thấy những người mất tích David Livingstone ở Trung Phi và đã bình luận nổi tiếng của mình ", tiến sĩ Livingstone, tôi đoán?"
 • Ngày 10-11 năm 1928: Hirohito đã lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản.
 • Ngày 10-11 năm 1951: Các đường dài cuộc gọi điện thoại đầu tiên mà không cần hỗ trợ điều hành đã diễn ra.
 • Ngày 10-11 năm 1969: Sesame Street chiếu trên PBS TV.
 • Ngày 10-11 năm 1970: The Great Wall của Trung Quốc mở cửa ra thế giới trong ngành du lịch.
 • Ngày 10-11 năm 1982: Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam mở tại Washington, DC.
Hiển thị toàn bộ

Văn Công Viễn trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Nam

Ghi chú về Đạo diễn Văn Công Viễn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Văn Công Viễn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Văn Công Viễn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Văn Công Viễn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Văn Công Viễn sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Văn Công Viễn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Văn Công Viễn là ai? Đạo diễn Văn Công Viễn và bạn gái, Văn Công Viễn và vợ con, Văn Công Viễn và người yêu