Đạo diễn Trọng Trinh

Trọng Trinh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1957 (63 tuổi)

Dân số Việt Nam 1957: 27,579 triệu

XH chung: #69839

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trọng Trinh

Đạo diễn Trọng Trinh sinh ngày ?-?-1957 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Trọng Trinh xếp hạng nổi tiếng thứ 69839 trên thế giới và thứ 50 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1957 vào khoảng 27,579 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Trọng Trinh

Nghệ sĩ ưu tú Trọng Trinh là một diễn diên kiêm đạo diễn nổi tiếng Việt Nam. Hiện nay ông là Trưởng phòng Nội dung III, Hãng phim Truyền hình Việt Nam.

Trọng Trinh khởi nghiệp là một diễn viên với nhiều vai diễn ấn tượng, đặc việt là vai Chiến sĩ Năm Hà trong bộ phim “Săn bắt cướp”. Với vai diễn này, NSƯT Trọng Trinh đã trở thành thần tượng của biết bao cô gái trẻ thời bấy giờ. Ông còn tham gia nhiều bộ phim khác như: Hai năm nữa anh về”, “Gánh hàng hoa”, “Người rừng”, “Người đàn bà nghịch cát”… Các vai diễn của NSƯT Trọng Trinh đều để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Cho đến khi ông tham gia bộ phim về đề tài phòng chống HIV/AIDS năm 1996 có tên "Gió qua miền tối sáng", ông đã quyết định đi học khóa đào tạo đạo diễn. Năm 1998, NSƯT Trọng Trinh giành giải vàng tại Liên hoan Phim truyền hình Toàn quốc 1998 với bộ phim "Sân tranh". Tại Liên hoan Phim truyền hình Toàn quốc năm 2002, NSƯT Trọng Trinh tiếp tục giành được một giải vàng với bộ phim "Sang sông". Ông còn dàn dựng một số bộ phim dành cho giới trẻ như: "Ban mai xanh", "Nấc thang mới", “Cầu vồng tình yêu” ... Trong đó, "Cầu vồng tình yêu" đã tạo nên một cơn sốt cho điện ảnh Việt lúc bấy giờ. NSƯT Trọng Trinh còn dàn dựng chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi mình đi đâu thế!".

Trong sự nghiệp, NSƯT Trọng Trinh là một người được xem là thành đạt nhưng chuyện hôn nhân gia đình của ông thì không mấy suôn sẻ. Cuộc hôn nhân 20 năm với người vợ đầu đã chính thức chấm dứt vì nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống. Sau khi li hôn, NSƯT Trọng Trinh một mình nuôi nấng hai đứa con trai. Hai người con của ông đều ngoan ngoãn và học hành rất tốt. Cậu con trai cả đã tốt nghiệp một trường đại học tại Phần Lan, cậu con út thì đang theo học tại một trường đại học ở Tây Ban Nha. Ở tuổi 54, NSƯT Trọng Trinh kết hôn với Lan Phương, một người phụ nữ kém mình tới 16 tuổi. Vợ của ông là một người đoan trang, nhã nhặn và có khuôn mặt đẹp.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Trọng Trinh

Ảnh chân dung đạo diễn nghệ sĩ ưu tú Trọng Trinh
Ảnh chân dung đạo diễn nghệ sĩ ưu tú Trọng Trinh
Đạo diễn Trọng Trinh cưới vợ lần hai ở độ tuổi 54
Đạo diễn Trọng Trinh cưới vợ lần hai ở độ tuổi 54
Nghệ sĩ ưu tú Trọng Trinh và diễn viên Lã Thanh Huyền
Nghệ sĩ ưu tú Trọng Trinh và diễn viên Lã Thanh Huyền
Nghệ sĩ ưu tú Trọng Trinh và vợ - Lan Phương
Nghệ sĩ ưu tú Trọng Trinh và vợ - Lan Phương
Hình ảnh chân dung đạo diễn Trọng Trinh
Hình ảnh chân dung đạo diễn Trọng Trinh
 
 

Các sự kiện năm 1957 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trọng Trinh

  • Anthony Eden từ chức (ngày 09 tháng 1); MacMillan trở thành Thủ tướng Anh.
  • Nga ra mắt Sputnik I, đầu tiên vệ tinh xoay quanh trái đất & mdash;. Space Age bắt đầu (04 tháng 10)
  • Liên Xô thử nghiệm ICBM thành công đầu tiên của nó.
Hiển thị toàn bộ

Trọng Trinh trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Đạo diễn Trọng Trinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trọng Trinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Trọng Trinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Trọng Trinh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trọng Trinh sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Trọng Trinh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Trọng Trinh là ai? Đạo diễn Trọng Trinh và bạn gái, Trọng Trinh và vợ con, Trọng Trinh và người yêu