Đạo diễn Vương Gia Vệ

Vương Gia Vệ

Nơi sống/ làm việc: Hong Kong

Ngày tháng năm sinh: 17-7-1958 (65 tuổi)

Dân số thế giới 1958: 2.945 tỷ

XH chung: #1263

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đạo diễn Vương Gia Vệ

Đạo diễn Vương Gia Vệ là ai?
Vương Gia Vệ được biết đến là một nhà đạo diễn phim, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim nổi tiếng của nền điện ảnh Hồng Kông. Anh được xem là một trong những đạo diễn phim nghệ thuật hàng đầu của Hồng Kông nổi lên từ những năm 90 cho tới nay không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà anh còn được biết đến nhiều ở trên nhiều các nước qua những thành tựu mà anh đã giành được như:
 • Giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông vào năm 1991 với bộ phim A Phi chính truyện.
 • Giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông vào năm 1995 với bộ phim Trùng Khánh Sâm Lâm.
 • Giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm 1997 với bộ phim Xuân quang xạ tiết
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Đạo diễn Vương Gia Vệ có một thời gian ngắn sống tại Thượng Hải, Trung Quốc; lên 5 tuổi anh cùng với gia đình chuyển tới Hồng Kông sinh sống. Do không nói được tiếng Quan Thoại mà anh chỉ nói được tiếng Quảng Đông nên thường ngày anh cùng với mẹ của mình ngồi trong rạp chiếu bóng hàng tiếng để học nói.
Đến năm 1980, anh tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông khoa Đồ họa; sau đó một thời gian sau anh tham gia vào khóa học đào tạo sản xuất phim của hãng truyền hình TVB và được giữ lại làm biên kịch phim truyền hình cho hãng. Anh trở thành biên kịch và đạo diễn cho hãng phim The Wing Scope Co. and In-gear Film Production Company. Đến năm 1988, anh trở thành đạo diễn của bọ phim Vượng giác tạp môn, sau khi công chiếu bộ phim đã thu được số lượng lớn về doanh thu.
Anh gây được sự chú ý của khán giả khi đến bộ phim thứ 2 anh làm đạo diễn "A Phi chính truyện"; bộ phim đã được công nhận là một trong những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại và xếp vị trí thứ 3 trong danh sách 100 phim hay nhất của Điện ảnh tiếng Hoa trong 100 năm qua. Bộ phim cũng đã đem lại nhiều giải thưởng như giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Có thể nói với bộ phim này, Vương Gia Vệ đã có vị trí nhất định trong nền điện ảnh Hồng Kông.
Sau thành công này, anh đã hợp tác cùng với người bạn của mình mở hãng phim Jet Tone Films và trở thành đạo diễn của bộ phim rùng Khánh Sâm Lâm; bộ phim ra mắt trong sự thành công không kém gì bộ phim A Phi chính truyện trước đó của anh khi bộ phim này cũng giành được 3 giải thưởng bao gồm Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông, Đạo diễn xuất sắc nhất, giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Bộ phim cũng xếp vị trí thứ 22 trong danh sách 100 phim hay nhất của Điện ảnh Trung Quốc. Đến năm 1995, anh tiếp tục cho ra sản phẩm của mình, phần tiếp theo của bộ phim Trùng Khánh Sâm Lâm mang tên Đọa lạc thiên sứ. Bộ phim đã được đánh giá cao đã đưa diễn viên Mạc Văn Úy trở thành ngôi sao mới của điện ảnh nước này cùng với đó anh cũng nhận được giải thưởng của Điện ảnh Hồng Kông.
Sau đó, anh quay trở về làm phim kiếm hiệp Trung Quốc dựa vào bộ tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung, anh đã gây dựng nên bộ phim Đông tà Tây độc nhưng bộ phim này lại không được thành công khi doanh thu của bọ phim chỉ đạt 9 triệu so với số tiền 40 triệu đầu tư ban đầu.
Năm 2000, Vương Gia Vệ một lần nữa tham dự Liên hoan phim Cannes với bộ phim Tâm trạng khi yêu mà anh làm đạo diễn. Năm 2004, anh công chiếu bộ phim 2046 nhưng bộ phim cũng không được thành công như mong đợi.
Ngoài công việc là một đạo diễn, anh còn được biết đến là một nhà viết kịch bản và tham gia đóng vào một số bộ phim. Anh còn được biết đến là nhà sản xuất của bộ phim Thiên hạ vô song và là đạo diễn được các tập đoàn lớn tin tưởng giao làm đạo diễn các bộ phim quảng cáo của họ như các đoạn phim quảng cáo cho JCDecaux, Orange SA, BMW và nhiều hãng lớn khác.

Cuộc sống gia đình

Vương Gia Vệ gặp người vợ của mình vào năm anh 19 tuổi khi đó vợ anh mới 17 tuổi, cả hai quen nhau khi làm chung tại một của hàng bán đồ Jeans. Hiện này, vợ chồng anh có thêm một cậu con trai 22 tuổi tên là Cheng

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Vương Gia Vệ là ai?
Lương Triều Vĩ, Chương Tử Di, Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Trương Mạn Ngọc, Mạc Văn Úy... là những diễn viên từng đóng trong những bộ phim ông làm đạo diễn.

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Vương Gia Vệ

Đạo diễn Vương Gia Vệ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Vương Gia Vệ

Đạo diễn Vương Gia Vệ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Vương Gia Vệ sinh ngày 17-7-1958 (65 tuổi).
Đạo diễn Vương Gia Vệ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Vương Gia Vệ sinh ra tại Thành phố Thượng Hải, nước Trung Quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) chó (Mậu Tuất 1958). Vương Gia Vệ xếp hạng nổi tiếng thứ 1263 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1958 vào khoảng 2.945 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Vương Gia Vệ

Chân dung đạo diễn Vương Gia Vệ
Chân dung đạo diễn Vương Gia Vệ
Hình ảnh mới nhất về đạo diễn Vương Gia Vệ
Hình ảnh mới nhất về đạo diễn Vương Gia Vệ
Vương Gia Vệ tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 63
Vương Gia Vệ tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 63
Vương Gia Vệ - người đạo diễn tài ba của Hồng Kông
Vương Gia Vệ - người đạo diễn tài ba của Hồng Kông

Vương Gia Vệ trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1958 và ngày 17-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vương Gia Vệ

 • Cộng đồng kinh tế châu Âu (Thị trường chung) có hiệu lực (ngày 1 tháng 1).
 • Ai Cập và Syria hợp nhất thành Cộng hòa Ả Rập Thống nhất (ngày 1 tháng 2).
 • Khrushchev trở thành Thủ hiến Liên bang Xô viết khi Bulganin từ chức (ngày 27 tháng 3). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
 • Gen. Charles de Gaulle trở thành thủ tướng Pháp (ngày 1 tháng 6), nắm quyền cho đến năm 1969.
 • Eisenhower ra lệnh cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tiến vào Lebanon theo yêu cầu của Tổng thống Chamoun, người lo ngại bị lật đổ (ngày 15 tháng 7).
 • Hiến pháp mới của Pháp được thông qua (ngày 28 tháng 9), de Gaulle được bầu làm tổng thống của nước Cộng hòa thứ 5 (ngày 21 tháng 12).

Ngày sinh Vương Gia Vệ (17-7) trong lịch sử

 • Ngày 17-7 năm 1821: Tây Ban Nha nhượng lại vùng đất Florida cho Hoa Kỳ.
 • Ngày 17-7 năm 1898: Tây Ban Nha đầu hàng Hoa Kỳ tại Santiago, Cuba, kết thúc Chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ.
 • Ngày 17-7 năm 1917: Hoàng gia Anh đổi tên từ House of Saxe-Coburg-Gotha thành Windsor trong bối cảnh quân đội chống Đức trong Thế chiến thứ nhất.
 • Ngày 17-7 năm 1938: "Wrong Way Corrigan" cất cánh từ New York, có mục đích đến California và hạ cánh ở Ireland.
 • Ngày 17-7 năm 1945: Tổng thống Harry Truman, nhà lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin và Thủ tướng Anh Winston Churchill gặp nhau khi khai mạc Hội nghị Potsdam.
 • Ngày 17-7 năm 1955: Disneyland đã mở ở Anaheim, Calif.
 • Ngày 17-7 năm 1975: Lần đầu tiên tàu vũ trụ Apollo của Mỹ và tàu vũ trụ Soyuz của Liên Xô kết nối với nhau.
 • Ngày 17-7 năm 1998: Vị Sa hoàng cuối cùng của Nga Nicholas II đã được chôn cất 80 năm sau khi ông và gia đình bị những người Bolshevik hành quyết.
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thượng Hải

Ghi chú về Đạo diễn Vương Gia Vệ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vương Gia Vệ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Vương Gia Vệ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: