Diễn viên nữ Triệu Vy

Triệu Vy

Nơi sống/ làm việc: Beijing

Ngày tháng năm sinh: 12-3-1976 (47 tuổi)

Dân số thế giới 1976: 4.158 tỷ

XH chung: #78393

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên nữ Triệu Vy

Diễn viên nữ Triệu Vy là ai?
Triệu Vy là nữ diễn viên, đạo diễn và ca sĩ nổi tiếng người Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất với vai Tiểu Yến Tử trong phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách.
Giải thường điện ảnh
 • Năm 1999: nhận giải diễn viên nữ xuất sắc nhất cho vai diễn Tiểu Yến Tử.
 • Năm 2003: Diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim điện ảnh Thiên địa anh hùng.
 • Giải thưởng điện ảnh Trung Hoa lần thứ 4: nghệ sĩ được yêu thích nhất
 • Năm 2005: LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 8: diễn viên xuất sắc nhất cho vai Khuất Nhiên trong phim Tình Nhân Kết
 • Giải thưởng Kinh viện điện ảnh nhận giải Kim Phụng cho vai diễn trong phim Ngọc Quan Âm
 • LHP Hoa Biểu lần thứ 11: diễn viên xuất sắc nhất cho vai Khuất Nhiên trong Tình nhân kết
 • Năm 2006: Top 10 nữ nghệ sĩ Trung Quốc: đứng đầu danh sách cho sự thể hiện thành công vai diễn Diêu Mộc Lan trong phim truyền hình Kinh hoa yên vân
 • LHP Trường Xuân lần thứ 8: diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Tình nhân kết
 • LHP truyền hình lần thứ 2: diễn viên nữ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục
 • Năm 2009: Nữ diễn viên được yêu thích nhất liên hoan phim sinh viên lần thứ 17
 • Năm 2010: Giải thưởng phê bình điện ảnh Thượng Hải lần thứ 19 – Triệu Vi vinh dự đạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất.
 • Nữ diễn viên xuất sắc Liên hoan phim Trường Xuân
 • Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Triệu Vy – phim Hoa Mộc Lan (Mulan)
Giải thưởng âm nhạc
Năm 1999
 • Giải thưởng âm nhạc đặc biệt: giải thưởng ca sĩ tiềm năng
 • Giải Radio Hongkong: nghệ sĩ tiến bộ nhất
 • Tại giải phát thanh từ xa: giải ca sĩ được yêu thích nhất
Năm 2000
 • Giải Top 10 bài hát vàng của đài Radio Hongkong lần thứ 22: huy chương đồng cho bài hát tiếng Quan Thoại: Có một cô gái
 • Năm 2001
 • Giải thưởng âm nhạc hàng năm: nhận giải bài hát cho phim truyền hình hay nhất với bài 'Tình thâm thâm vũ mông mông' trong phim 'Tân dòng sông li biệt'
Năm 2004
 • Giải thưởng âm nhạc phương Đông lần thứ 12: nghệ sĩ thể hiện trên sân khấu xuất sắc nhất
 • Giải thưởng âm nhạc Pepsi lần 5: nữ ca sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục
 • Giải thưởng "Sự lựa chọn nhạc Pop của tôi" của hãng Sprite lần thứ 4: nghệ sĩ đa tài nhất, ca sĩ được yêu thích nhất
Năm 2005
 • Top âm nhạc Radio năm 2004: ca sĩ được yêu thích nhất
 • Giải thưởng mùa âm nhạc lần thứ nhất: Top 10 bài hát vàng cho bài hát 'Trí vô tận của Shakespear'
 • Năm 2006
 • Giải thưởng âm nhạc của Channel V: nghệ sĩ được yêu thích nhất
 • GIải thưởng âm nhạc phương Đông lần thứ 13: nghệ sĩ được yêu thích nhất
 • Giải thưởng top âm nhạc Radio 2005: Ca sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục
 • Giải MTV châu Á lần thứ 5 năm 2006: nghệ sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục
PHONG SÁT
Những ngày cuối tháng 8/2021, cái tên Triệu Vy bị "phong sát"- thu hồi giải thưởng, danh hiệu bị xóa bỏ, gỡ tên khỏi các dự án phim ảnh kinh điển, cô chính thức rút khỏi giới giải trí Showbiz Hoa ngữ bởi một loạt những bê bối trong quá khứ bị khui ra.
Trước kia sau chưa đầy 5 năm sau khi kết hôn, Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã lọt vào top tỷ phú tại Trung Quốc. Vợ chồng cô là cổ đông chiến lược chỉ sau Jack Ma ở công ty giải trí Alibaba Pictures. Kể từ sau các thương vụ làm ăn mang về lãi lớn, chồng nữ diễn viên trở thành đối tác thân cận của vị tỷ phú.
Không lâu sau, Triệu Vy và chồng bị tố lập công ty ma, làm giả số liệu, thao túng thị trường chứng khoán làm cho nhiều người bị mất tất cả tài sản, thậm chí còn tự tử.
Thời gian gần đây, khi vụ bê bối của nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm gây chấn động dư luận thì cũng kéo theo nhiều tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu Cbiz và trong đó là cái tên Triệu Vy xuất hiện với hàng loạt cáo buộc.
Hiện nay, phía nữ diễn viên vẫn chưa có bất cứ động thái nào trước xôn xao dư luận, nhiều nguồn tin cho biết, Triệu Vy đã sang Pháp để "ẩn mình"
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Triệu Vy tốt nghiệp Tiểu học và cấp II tại trường sư phạm Shi Fan Fu Xiao và Trường Sư phạm cấp 2 Số 17. Năm 1992, cô thi đậu vào trường Sư phạm thành phố Vu Hồ. Năm 1993 khi đoàn làm phim Họa Hồn đến Vu Hồ tìm diễn viên phụ đã chọn Triệu Vy đóng cùng với ngôi sao Củng Lợi. Sau khi chọn theo nghiệp diễn xuất, Triệu Vy đăng kí theo học tại Học viện Hằng Thông Thượng Hải.
Năm 1994, Triệu Vy lần lượt tốt nghiệp hai trường Sư phạm thành phố Vu Hồ và Học viện Hằng Thông. Năm 1995, cô đặt chân tới Bắc Kinh
Tháng 4/1996, Triệu Vy đăng ký dự thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hí kịch Trung Quốc.. Năm 2002, Triệu Vy cùng Thư Kỳ và Mạc Văn Úy đảm nhận vai chính trong bộ phim Gác kiếm do hãng Columbia Pictures của Mỹ sản xuất riêng cho thị trường châu Á. Năm 2003, cô tham gia 4 phim: Chế tạo bạn gái, Thiên địa anh hùng, Trà xanh và Ngọc Quan Âm. Ở mỗi phim, Triệu Vy đều đóng những vai khác nhau và đều rất thành công Năm 2004, Triệu Vy hội ngộ khán giả màn ảnh nhỏ trong bộ phim Kinh hoa yên vân với vai diễn Diêu Mộc Lan cô lại ẵm giải "Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất" - giải thưởng truyền hình sau 4 năm vắng bóng. Sau đó, Triệu Vy được xếp vị trí thứ 4 trong top những người Trung Quốc nổi tiếng của tạp chí Forbes.
Năm 2006, sau khi hoàn thành bộ phim Kinh hoa yên vân, cô tham gia 2 phim điện ảnh là Đêm Thượng Hải và Cuộc sống hậu hiện đại của dì tôi. Trong Đêm Thượng Hải, Triệu Vy nhận được giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim tại giải Kim Mã.
Phim truyền hình "Cảm ơn anh đã từng yêu em"vai diễn xuất sắc Lâm Tịch, cô lại cũng nhận giải" Nữ diễn viên được yêu thích nhất" tại Liên hoan phim Sinh viên lần thứ 14 vừa rồi và " Nữ viễn viên xuất sắc" tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần 10.
Năm 2007, cô tham gia phim điện ảnh Xích Bích với nguồn kinh phí lớn nhất lịch sử Hoa Ngữ hơn 80 triệu USD, phim từng gây xôn xao tại Trung Quốc..
Cuối năm 2012, Triệu Vy được giới truyền thông Đức ca ngợi là "Angelina Jolie châu Á". Tháng 5 năm 2013, Triệu Vy giành thắng lợi lớn cho Gửi thanh xuân, bộ phim đầu tay do cô đạo diễn. Phim đã thu được 350 triệu NDT, tương đương với 56,8 triệu USD.
Âm nhạc
Năm 1999, Triệu Vy gia nhập làng âm nhạc và cho ra album dầu tiên mang tên Tiểu Yến Tử, trong đó bao gồm nhiều bài hát trong phim Hoàn Châu Cách Cách. Cùng năm, album thứ hai Ái tình đại ma chú được xuất bản. Năm 2001, Triệu Vy xuất bản album thứ 3 The last separation.
Sau 3 năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc để chú trọng cho việc đóng phim, năm 2004, Triệu Vy cho ra album thứ 6 với tiêu đề Phiêu.
Sự nghiệp ca hát của Triệu Vy bắt đầu tỏa sáng khi cô nhận được một loạt các giải thưởng lớn như trong album Phiêu ca khúc Dần Dần được bình chọn là ca khúc của năm 2004. Ca khúc Ngày chủ nhật mưa giúp Triệu Vy thắng đậm tại giải Tuyết Bích - Triệu Vy thắng lớn với 3 giải (giải Nghệ sĩ kiệt xuất toàn năng; giải Ca sĩ yêu thích nhất - do khán giả bình chọn, giải "10 ca khúc vàng" cho bài Chủ nhật trời mưa). Năm 2005 Triệu Vy nhận 3 giải thưởng Top 10 Ca khúc vàng của năm, Album Song còn đem lại cho Triệu Vy nhiều thành công hơn, tại Bảng xếp hạng Top Trung Quốc Music Radio 2005, Triệu Vy thắng lớn với giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất khu vực đại lục, giải nhất ca khúc vàng 2005 với ca khúc Tôi và Thượng Quan Yến). Album Song của Triệu Vy đã lọt vào danh sách album nhạc của năm Sau đó, cô lại được nhận giải Nghệ sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục của MTV châu Á.
Với những thành công mà hai Album "phiêu" và "song" đem lại, cô lại tiếp tục chuẩn bị cho ra mắt Album mới với sự hợp tác lần đầu với MBOX, bìa album được chụp tại Hàn Quốc, cảnh quay được tiến hành tại NewZealand, mang phong cách nhạc Jazz. Album còn có sự hợp tác bởi ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc JuJin,... Ca khúc mở đầu album mang tên " Hành trang thiên sứ" đã chính thức trình làng mang lại một cảm giác mới cho khán giả, lập tức ca khúc có trong các Top nhạc của các trang nghe nhạc trên toàn Trung Quốc với tỉ suất nghe cao ngất ngưởng.

Cuộc sống gia đình

Cha cô là ông Triệu Gia Hải, một kỹ sư cấp cao, còn mẹ là bà Ngụy Khải Dĩnh làm giảng viên thanh nhạc. Ngoài ra, Triệu Vy còn có một anh trai. Ngay từ nhỏ, Triệu Vy đã là cô bé dạn dĩ, không biết mắc cỡ, sợ hãi là gì.
Năm 2008, Triệu Vy kết hôn với doanh nhân Huỳnh Hữu Long và hiên có 1 con nhỏ.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Diễn viên nữ Triệu Vy là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên nữ Triệu Vy

Diễn viên nữ Triệu Vy cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Triệu Vy

Diễn viên nữ Triệu Vy sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Triệu Vy sinh ngày 12-3-1976 (47 tuổi).
Diễn viên nữ Triệu Vy sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Triệu Vy sinh ra tại Thành phố An Huy, nước Trung quốc. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Beijing, nước Trung quốc. Bà sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Triệu Vy xếp hạng nổi tiếng thứ 78393 trên thế giới và thứ 2475 trong danh sách Diễn viên nữ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1976 vào khoảng 4.158 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Triệu Vy

Chân dung Diễn viên nữ Triệu Vy
Chân dung Diễn viên nữ Triệu Vy
Một bức ảnh của Triệu Vy tạo hình tiểu Yến Tử trong phim Hoàn Châu Cách Cách
Một bức ảnh của Triệu Vy tạo hình tiểu Yến Tử trong phim Hoàn Châu Cách Cách
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên nữ Triệu Vy
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên nữ Triệu Vy
Diễn viên nữ Triệu Vy trong phim Hoa Mộc Lan
Diễn viên nữ Triệu Vy trong phim Hoa Mộc Lan
Triệu Vy lộng lẫy trên thảm đỏ
Triệu Vy lộng lẫy trên thảm đỏ
Ảnh của Triệu Vy- Diễn viên nữ sinh ở An Huy- Trung quốc
Ảnh của Triệu Vy- Diễn viên nữ sinh ở An Huy- Trung quốc

Triệu Vy trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1976 và ngày 12-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Triệu Vy

 • Nhà lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot trở thành thủ tướng (và nhà độc tài ảo) của Campuchia sau khi Thái tử Sihanouk từ chức (ngày 2 tháng 4).
 • Biệt kích đường không của Israel tấn công Sân bay Entebbe của Uganda và giải thoát 103 con tin bị bắt giữ bởi những kẻ không tặc ủng hộ người Palestine trên máy bay của Air France; một người Israel và một số binh sĩ người Uganda thiệt mạng trong cuộc đột kích (ngày 4 tháng 7).
 • Cuộc nội chiến kéo dài 19 tháng kết thúc ở Lebanon sau khi có nguy cơ leo thang lên cấp độ toàn cầu (tháng 11).

Ngày sinh Triệu Vy (12-3) trong lịch sử

 • Ngày 12-3 năm 1912: Juliette Gordon Low thành lập Hội Nữ Hướng đạo.
 • Ngày 12-3 năm 1930: Mohandas Gandhi bắt đầu cuộc tuần hành dài 200 dặm để phản đối thuế muối của Anh.
 • Ngày 12-3 năm 1933: Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã đưa ra cuộc trò chuyện đầu tiên trên toàn quốc trên đài phát thanh.
 • Ngày 12-3 năm 1938: "Anschluss" diễn ra khi Hitler sáp nhập quê hương Áo vào Đệ tam Đế chế.
 • Ngày 12-3 năm 1947: Tổng thống Truman đã thiết lập "Học thuyết Truman" để hỗ trợ trong việc ngăn chặn Chủ nghĩa Cộng sản.
 • Ngày 12-3 năm 1993: Janet Reno tuyên thệ nhậm chức nữ tổng chưởng lý đầu tiên của Hoa Kỳ.
 • Ngày 12-3 năm 1994: Giáo hội Anh phong chức linh mục cho phụ nữ lần đầu tiên sau 460 năm.
 • Ngày 12-3 năm 2002: Hệ thống cảnh báo khủng bố mã màu đã được Giám đốc An ninh Nội địa Tom Ridge tiết lộ.
 • Ngày 12-3 năm 2003: Thủ tướng của nhà nước Serbia (của Serbia và Montenegro), Zoran Djindjic, đã bị ám sát.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nữ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở An Huy

Ghi chú về Diễn viên nữ Triệu Vy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Triệu Vy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên nữ Triệu Vy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: