Diễn viên Cung Lê

Cung Lê

Nơi sống/ làm việc: California

Ngày tháng năm sinh: 25-5-1972 (49 tuổi)

Dân số Việt Nam 1972: 44,76 triệu

XH chung: #403

Facebook: https://www.facebook.com/cungle185/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Cung Lê

Diễn viên Cung Lê sinh ngày 25-5-1972 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố California, nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972). Cung Lê xếp hạng nổi tiếng thứ 403 trên thế giới và thứ 41 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1972 vào khoảng 44,76 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Cung Lê

Cung Lê được biết tới cựu võ sĩ kickboxing và Mixed Martial Arts (võ tổng hợp) chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt, đồng thời là một diễn viên điện ảnh. Trước khi chuyển qua thi đấu ở giải võ tổng hợp, Cung Lê bất được coi là bất khả chiến bại ở võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17 trận thắng, vô địch ở giải thi đấu liên đoàn đấm bốc quốc tế ở hạng cân nặng. Trước khi chuyển sang vai trò là diễn viên, Cung Lê đã hạ gục Frank Shamrock ở giải Strikeforce để trở thành nhà vô địch, sau đó anh chuyển sang thi đấu giải MMA (võ tự do) lớn nhất thế giới.
Ở võ đài Kickboxing chuyên nghiệp, Cung Lê chưa từng để thua, anh đã giành được 17 trận thắng. Anh từng ba lần giành chức vô địch ở giải vô địch võ thuật quốc tế mở rộng (U.S Open International Martial Arts Championships).
Cung Lê từng giữ chức đội trưởng đội tuyển quốc gia Mỹ. Trong đó năm 1997 và 1999 anh tham gia giải Vô địch Wushu Thế giới với vị trí đội trưởng.
Ngày 15/12/2001 Cung Lê đánh bại Shonie Carter ở thành phố San Jose thuộc California và dành được chức Vô địch tán thủ chuyên nghiệp hạng nặng thế giới.

Ngày 10/3/2006 Cung Lê than gia thi đấu võ tự do ở giải Strikeforc, anh đã hạ đo ván đối thủ Mike Altman.
Tới tháng 6/2006 Cung Lê tham gia giải King of the Cage và hạ đo ván võ sĩ Brian Warren.
Ngày 8/12/2006 Cung Lê tham gia giải "Strikeforce: Triple Threat" và đánh hạ đối thủ Jason Von Flue.
Cung Lê từng đánh gục các đối thủ Tony Fryklund, Fryklund, Sammy Morgan.

Ngày 29/3/2008 Cung Lê thượng đài trong trận "Strikeforce: Shamrock vs. Le" với võ sĩ kỳ cựu Frank Shamrock. Đối thủ của anh có kinh nghiệm 14 năm với môn Võ tự do MMA đồng thời là đương kim Vô Địch Hạng Trung giải Strikeforce. Cung Lê đã hạ đo ván đối thủ và đánh gãy tay trái của nhà đương kim vô địch để dành chức vô địch hạng trung của Strikeforce.

Ngày 17/9/2009 Cung Lê đã ngỏ ý xin trả lại chức vô địch giải Strikeforce vì anh không quay lại võ đài và chuyển sang đóng phim.

Ngày 19/12/2009 Cung Lê trở lại thi đấu với võ sĩ Scott Smith trong chương trình thi đấu "Strikeforce: Evolution". Do lâu ngày không luyện tập nên Cung Lê nhận thất bại lần đầu tiên trong sự nghiệp bằng K.O.

Ngày 26/6/2010 Cung Lê có dịp tái đấu với đối thủ Scott Smith bằng K.O ngay trong hiệp thứ hai.

Ngày 19/11/2011 Cung Lê thi đấu với võ sĩ Brazil Wanderlei Silva và đã để thua trong chương trình UFC 147.

Ngày 7/7/2012 trong chương trình UFC Cung Lê dành chiến thắng trước võ sĩ Patrick Côté đến từ Canada.

Ngày 10/11/2012 trong chương trình UFC on Fuel TV 6 Cung Lê đã hạ đo ván cựu vô địch UFC là Rich Franklin tại Macao.

Ngày 23/8/2014 trong sự kiện UFC Fight Night: Bisping vs. Le, Cung Lê thi đấu với võ sĩ Michael Bisping. Cung Lê bị đối thủ hạ knock-out khi bị thương nặng ở mắt trái trong hiệp 2.

Khi hiện tượng MMA Từ Hiểu Đông nổi lên nhờ những phát ngôn gây sốc và từng thách thứ với các võ sư trong làng võ truyền thống Trung Quốc. Cung Lê đã gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông.

Gần đây nhất khi võ sư người Chile Pierre Francois Flores tới Việt Nam tiến hành giao lưu võ thuật đông thời thách đấu với chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, Cung Lê cũng gửi lời thách đối tới võ sĩ đến từ Canada này.

 • Với vai trò là diễn viên, Cung Lê đã từng tham gia các bộ phim như:
 • Phim Fighting anh thủ vai Dragon Le
 • Phim Pandorum anh thủ vai Mạnh
 • Năm 2009 Cung Lê tham gia bộ phim Thập Nguyệt Vi Thành (Bodyguards and Assassins) hợp tác cùng Chân Tử Đan.
 • Năm 2010 anh than gia phim Tekken trong vai Marshall Law
 • Năm 2011, Cung Lê đóng vai chính trong bộ phim Dragon Eyes
 • Anh còn tham gia bộ phim The Man with the Iron Fists
 • Phim The Grandmasters (Nhất Đại Tôn Sư) Cung Lê có cơ hội hợp tác cùng các diễn viên Lương Triều Vỹ và Chương Tử Di.

Ngày 30/9/2014 kết quả kiểm tra cho thấy Cung Lê dương tính với với HGH trong trận đấu diễn ra vào ngày 24/8/2014 với võ sĩ Michael Bisping, anh bị UFC cấm thi đấu trong vòng 9 tháng nhưng tới 21/10/2014 lệnh cấm được xóa bỏ.

Cung Lê được biết tới với vai trò là người điều hành trung tâm huấn luyện Võ Tự Do "Cung Le's AKA" huấn luyện các môn: Brazilian Jiu-Jitsu,Tán Thủ, Muay Thai, Kickboxing, Boxing và Wrestling.

 
 

Cung Lê thời trẻ

Năm 1975, Cung Lê cùng mẹ rời Việt Nam bằng máy bay trực thăng. Anh và mẹ đã có thời gian phải sống ở trại tị nạn Philippines.
Tháng 9/1976 được bảo lãnh sang định cư ở thành phố San Jose thuộc California. Với vóc dáng nhỏ bé, anh luôn bị những đứa trẻ khác bắt nạt.
Năm lên 10, Cung Lê được mẹ cho học lớp Taekwondo, sau đó anh học tiếp các môn võ khác như: Tán Thủ, Muay Thái,Đô vật, Brazilian Jiu-Jitsu, sau đó anh theo con đường võ sĩ chuyên nghiệp.

Cuộc sống gia đình Cung Lê

Trước khi tới với người vợ hiện tại, Cung Lê đã từng kết hôn và có hai người con trai.
Tháng 8/2009 Cung Lê kết hôn với người vợ thứ hai là Suzanne và cũng đón người con đầu lòng của 2 người vào ngày 21/6/2010.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Cung Lê

Chân dung diễn viên võ si MMA Cung Lê
Chân dung diễn viên võ si MMA Cung Lê
Hình ảnh về diễn viên võ sĩ Cung Lê
Hình ảnh về diễn viên võ sĩ Cung Lê
Diễn viên võ sĩ Cung Lê cùng diễn viên Jony Trí Nguyễn
Diễn viên võ sĩ Cung Lê cùng diễn viên Jony Trí Nguyễn
 
 

Các sự kiện năm 1972 và ngày 25-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Cung Lê

 • Tổng thống Nixon làm chưa từng có tám ngày chuyến thăm Trung Quốc Cộng sản và đáp ứng với Mao Trạch Đông (17 tháng 2)
 • Anh sẽ tiếp cai trị trực tiếp của Bắc Ireland trong nỗ lực vì hòa bình (tháng 24).
 • Eleven vận động viên Israel tại Thế vận hội Olympic ở Munich bị giết sau tám thành viên của một nhóm khủng bố Ả Rập xâm Olympic Village; Năm du kích và một cảnh sát cũng bị giết (05 tháng 9).
 • Đơn đặt hàng Nixon "Giáng sinh ném bom" của Bắc Việt Nam (ngày). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam

Ngày sinh Cung Lê (25-5) trong lịch sử

 • Ngày 25-5 năm 1787: Hội nghị Lập hiến được triệu tập tại Philadelphia dưới sự lãnh đạo của George Washington, để thành lập một chính phủ Hoa Kỳ mới.
 • Ngày 25-5 năm 1925: John Scopes bị truy tố cho việc giảng dạy thuyết tiến hóa của Darwin.
 • Ngày 25-5 năm 1935: sao theo dõi Mỹ Jesse Owens đã phá vỡ ba kỷ lục thế giới và gắn liền nhau trong một ít hơn một giờ.
 • Ngày 25-5 năm 1965: Muhammad Ali gõ Sonny Liston ra lạnh ở vòng đầu tiên, sau 1 phút và 56 giây, cho danh hiệu hạng nặng thế giới.
 • Ngày 25-5 năm 1968: Gateway Arch đã được dành riêng ở St Louis.
 • Ngày 25-5 năm 1969: Midnight Cowboy, chỉ x-đánh giá phim để giành chiến thắng một hình ảnh tốt nhất Oscar, được phát hành.
 • Ngày 25-5 năm 1979: Những thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ (không bao gồm các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9) xảy ra khi một DC-10 bị rơi tại sân bay O'Hare của Chicago, giết chết hơn 270 người.
Hiển thị toàn bộ

Cung Lê trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Cung Lê

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Cung Lê được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Cung Lê có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Cung Lê là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Cung Lê sinh ra ở đâu?, Diễn viên Cung Lê bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Cung Lê là ai? Diễn viên Cung Lê và bạn gái, Cung Lê và vợ con, Cung Lê và người yêu