Diễn viên Miêu Kiều Vĩ

Miêu Kiều Vĩ

Nơi sống/ làm việc: Hong Kong

Ngày tháng năm sinh: 18-6-1958 (63 tuổi)

Dân số thế giới 1958: 2.945 tỷ

XH chung: #1674

Facebook: https://www.weibo.com/miukiuwai?is_hot=1

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Diễn viên Miêu Kiều Vĩ

Diễn viên Miêu Kiều Vĩ là ai?
Miêu Kiều Vĩ cùng với Lương Triều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Thang Trấn Nghiệp, Lưu Đức Hoa được xem là "Ngũ hổ tướng" của TVB. Miêu Kiều Vĩ nổi tiếng với những vai cổ trang, đại hiệp hào hoa phong nhã như Dương Khang trong "Anh hùng xạ điêu", Sở Lưu Hương trong "Sở Lưu Hương và người dơi". Tuy số phim Miêu Kiều Vĩ đóng chính không nhiều bằng Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa... nhưng luôn để lại được ấn tượng khó quên.
Năm 1988, sau bộ phim "Kẻ kế tục giang hồ", Miêu Kiều Vĩ đảm nhận vai anh Ba trong giang hồ. Vai diễn này được đánh giá là nhân vật ấn tượng trong 8 năm gia nhập làng giải trí. Kể từ đó, biệt danh anh Ba gắn liền với Miêu Kiều Vĩ.
Năm 1989, sau khi tham gia bộ phim điện ảnh "Dục hỏa phong phụng", Miêu Kiều Vĩ quyết định rút lui khỏi showbiz. Quyết định của Miêu Kiều Vĩ khiến người hâm mộ vô cùng nuối tiếc vì anh còn rất trẻ và thênh thang trên con đường sự nghiệp.
Miêu Kiều Vĩ chuyển hướng sang kinh doanh kính mắt hàng hiệu, tạo nền tảng kinh tế cho gia đình. Công việc kinh doanh của anh khá thành công với hơn 50 cửa tiệm trên toàn Trung Quốc. Thương hiệu kính nhà họ Miêu M3Begin nổi tiếng khắp Hong Kong. Năm 1996, xưởng kính lớn nhất Đông Hoàn, Quảng Châu là của vợ chồng Miêu Kiều Vĩ. Năm 1997, anh mở rộng kinh doanh sang Canada.
Sau khi thu xếp xong việc kinh doanh, Miêu Kiều Vĩ quay trở lại đóng phim. Sau hơn 15 năm rời ra màn ảnh, Miêu Kiều Vĩ thật sự muốn được trở lại. Miêu Kiều Vĩ gây ấn tượng với khán giả ở tuổi 60 mạnh mẽ, chín chắn và đầy chất lửa. Dù tuổi đã cao nhưng sút hút của Miêu Kiều Vĩ không hề kém cạnh những diễn viên tiểu sinh, thậm chí có phần nhỉnh hơn khi trở thành nhân vật chủ lực "cân" team. Khán giả nhận xét lần trở lại này, Miêu Kiều Vĩ diễn xuất hay hơn hẳn.
 
 

Miêu Kiều Vĩ thời trẻ

Miêu Kiều Vĩ yêu thích diễn xuất từ nhỏ. Năm 22 tuổi, Miêu Kiều Vĩ tham gia lớp đào tạo diễn xuất khóa 9 của TVB cùng với Huỳnh Nhật hoa.

Cuộc sống gia đình Miêu Kiều Vĩ

Miêu Kiều Vĩ và Thích Mĩ Trân yêu nhau khi hợp tác trong bộ phim "Chỉ sống hai lần" năm 1982. Ban đầu, hai người chỉ là bạn bè bình thường nhưng sau 2-3 tháng quay phim, Thích Mĩ Trân càng ngày càng thích Kiều Vĩ. Đường tình ái của Miêu Kiều Vĩ và Thích Mĩ Trân không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Hai người thường xuyên cãi vã vì Mĩ Trân rất nóng tính. Có lần Miêu Kiều Vĩ và Thích Mĩ Trân cãi nhau trên xe, không ai chịu nhường ai. Đến giữa đường, Mĩ Trân nhảy từ trên xe xuống làm anh một phen hốt hoảng. Từ đó, Miêu Triều Vĩ luôn phải nhường nhịn cô. Ngày 5/1/2015, Miêu Triều Vĩ và Thích Mĩ Trân tổ chức đám cưới bạc kỷ niệm 25 năm ngày cưới và 33 năm bên nhau. Cặp đôi có một con trai và một con gái.

Diễn viên Miêu Kiều Vĩ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Miêu Kiều Vĩ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Miêu Kiều Vĩ

Diễn viên Miêu Kiều Vĩ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Miêu Kiều Vĩ sinh ngày 18-6-1958 (63 tuổi).
Diễn viên Miêu Kiều Vĩ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Miêu Kiều Vĩ sinh ra tại Thành phố Chiết Giang, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Mậu Tuất 1958). Miêu Kiều Vĩ xếp hạng nổi tiếng thứ 1674 trên thế giới và thứ 203 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1958 vào khoảng 2.945 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Miêu Kiều Vĩ

Diễn viên Miêu Kiều Vĩ là một trong Ngũ hổ tướng của TVB
Diễn viên Miêu Kiều Vĩ là một trong Ngũ hổ tướng của TVB
Diễn viên Miêu Kiều Vĩ trở thành doanh nhân thành đạt
Diễn viên Miêu Kiều Vĩ trở thành doanh nhân thành đạt
Diễn viên Miêu Kiều Vĩ nổi tiếng với vai Dương Khang
Diễn viên Miêu Kiều Vĩ nổi tiếng với vai Dương Khang
 
 

Các sự kiện năm 1958 và ngày 18-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Miêu Kiều Vĩ

 • Cộng đồng Kinh tế châu Âu (thị trường chung) có hiệu lực (ngày 01 tháng 1).
 • Ai Cập và Syria sáp nhập vào Cộng hòa Ả Rập Thống nhất (01 tháng 2).
 • Khrushchev trở thành Thủ tướng của Liên Xô như Bulganin từ chức (ngày 27 tháng 3). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Gen. Charles de Gaulle trở thành thủ tướng Pháp (01 tháng 6), còn lại ở điện cho đến năm 1969.
 • Đơn đặt hàng Eisenhower Thủy quân lục chiến Mỹ vào Lebanon theo yêu cầu của Tổng thống Chamoun, ai sợ bị lật đổ (tháng 15).
 • Hiến pháp mới của Pháp thông qua (28 tháng 9), de Gaulle bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa thứ 5 (ngày 21 tháng 12).

Ngày sinh Miêu Kiều Vĩ (18-6) trong lịch sử

 • Ngày 18-6 năm 1812: Chiến tranh năm 1812 đã bắt đầu.
 • Ngày 18-6 năm 1815: Napoleon bị đánh bại tại trận Waterloo của Anh, Đức, Hà Lan và lực lượng.
 • Ngày 18-6 năm 1873: Rankin Susan B. Anthony đã bị phạt $ 100 cho cố gắng để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1872.
 • Ngày 18-6 năm 1928: Aviator Amelia Earhart trở thành người phụ nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương. Cô đã hoàn thành chuyến bay từ Newfoundland đến xứ Wales trong khoảng 21 giờ.
 • Ngày 18-6 năm 1948: Ủy ban Liên hợp quốc về Nhân quyền đã thông qua Tuyên ngôn quốc tế của mình về nhân quyền. Đại hội sẽ cung cấp cho nó chính thức vào 10 tháng 12 năm 1948.
 • Ngày 18-6 năm 1983: Sally Ride đã trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên trong không gian.
Hiển thị toàn bộ

Miêu Kiều Vĩ trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chiết Giang

Ghi chú về Diễn viên Miêu Kiều Vĩ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Miêu Kiều Vĩ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Miêu Kiều Vĩ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com