Diễn viên Phương Dung

Phương Dung

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1962 (62 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #23414

Facebook: facebook.com/dienvienlephuongdung

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên Phương Dung

Diễn viên Phương Dung là ai?
Nghệ sĩ - diễn viên Phương Dung có tên đầy đủ là Lê Phương Dung, chị là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình phía Nam. Diễn viên Phương Dung là 1 trong số ít nghệ sĩ lớn tuổi đắt show hiện nay, góp mặt hầu hết ở các dự án phim truyền hình, sitcom, gameshow khu vực phía Nam...
Với niềm đam mê nghệ thuật đặc biệt là diễn xuất, Phương Dung đã chọn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh và theo nghề diễn từ đó.
Ngay sau khi tốt nghiệp ra trường, Phương Dung may mắn được NSND Kim Cương tuyển về đoàn kịch nói của bà. Vừa về đoàn, Phương Dung đã được NSƯT Thành Trí ưu ái giao cho vai nặng ký trong vở "Cơn bão cuối cùng" và từ vai diễn mà chị đã nhanh chóng tỏa sáng.
Nhưng khi đang được mọi người biết đến rất nhiều, Phương Dung lại quyết định bỏ nghề để được sống trọn vẹn với tình yêu, bất chấp sự ngăn cản của nhiều người. Cũng không rõ vì nguyên nhân gì mà cuộc tình của chị dang dở. Hai người chia tay, Phương Dung cũng không còn mặt mũi quay lại đoàn nên làm đủ mọi nghề khác để mưu sinh, từ bán bánh cuốn, bán cơm tấm, rồi nhận may gia công tại nhà. Vất vả bươn chải với cuộc sống là vậy nhưng trong sâu thẳm Phương Dung vẫn vô cùng nhớ nghề. Chị thường xuyên lấy đồ hóa trang ra "làm mặt", nhìn ngắm mình trong gương rồi bôi đi khi những giọt nước mắt lăn dài xuống má.
Tưởng hoàn toàn không theo nghề diễn nữa nhưng trong 1 lần khi đang bán bánh cuốn, một người thầy tình cờ gặp chị nên mời về đoàn kịch Bông Hồng diễn và đỡ đần khá nhiều về kinh tế. Từ đó chị nhận thêm rất nhiều vai, từ vai chính, vai phu với số tiền công ít ỏi nhưng chị luôn cố gắng bám trụ nghề.
Tính đến thời điểm hiện tại, chị Phương Dung đã có hơn 40 năm trong nghề ngoài chiếc huy chương bạc trong Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2008 cho vai diễn trong vở "Trai nhảy" của Sân khấu Kịch Sài Gòn, Phương Dung còn được khán giả bình chọn là Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất giải HTV Awards 2009. Và chị đã có hàng trăm vai diễn để đời.
Tuy đã thành công trên con đường diễn xuất nhưng cuộc sống gia đình của Phương Dung không được thuận lợi. Hôn nhân đầu tiên của chị lỡ dở và đến sau này chị kết hôn với một người đàn ông cũng từng có gia đình và có con riêng. Bản thân lớn tuổi, không sinh con được nên chị đã nhận con của em gái ruột làm con nuôi. Chị nuôi cháu từ nhỏ nên hai mẹ con rất tình cảm và thương yêu nhau.
Xin chúc cho chị Phương Dung sẽ luôn hạnh phúc, thành công hơn nữa trên con đường mà chị đã lựa chọn!
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Diễn viên Phương Dung là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên Phương Dung

Diễn viên Phương Dung cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phương Dung

Diễn viên Phương Dung sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phương Dung sinh ngày ?-?-1962 (62 tuổi).
Diễn viên Phương Dung sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phương Dung sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Phương Dung xếp hạng nổi tiếng thứ 23414 trên thế giới và thứ 438 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phương Dung

Diễn viên Phương Dung xinh đẹp dịu dàng
Diễn viên Phương Dung xinh đẹp dịu dàng
Phương Dung xinh đẹp quý phái
Phương Dung xinh đẹp quý phái
Hình ảnh diễn viên Phương Dung hiều hậu
Hình ảnh diễn viên Phương Dung hiều hậu
Phương Dung tỏa sáng trong nắng vàng
Phương Dung tỏa sáng trong nắng vàng

Phương Dung trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phương Dung

  • Pháp chuyển giao chủ quyền cho nước cộng hòa Algeria mới (ngày 3 tháng 7).
  • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô xây dựng căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy ra lệnh phong tỏa Cuba, dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau khi Nga lùi bước (từ tháng 8 đến tháng 11).
  • Giáo hoàng John XXIII khai mạc Công đồng Vatican II (ngày 11 tháng 10).
  • Cuba trả tự do cho 1.113 tù nhân của âm mưu xâm lược năm 1961 (ngày 24 tháng 12).
  • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, Trinidad and Tobago trở nên độc lập.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Phương Dung

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phương Dung được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Phương Dung có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: